Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Big Hit Labels và tham vọng 'công phá' mảng nhóm nữ Kpop: Tin đồn sẽ tung đến 3 nhóm tân binh trong năm 2021?

Khi năm 2021 cận kề, những tin đồn về kế hoạch debut nhóm nữ hoành tráng của Big Hit Labels xuất hiện ngày càng nhiều hơn.

Trong các cuộc họp công bố kế hoạch theo quý của Big Hit Labels gần đây, công ty đã xác nhận rằng trong năm 2021 sẽ có một loạt các nhóm nhạc mới debut. Theo như dự kiến ban đầu, phía Big Hit Labels sẽ công bố màn debut của 2 nhóm nữ mới. Tuy nhiên mới đây lại xuất hiện tin đồn cho rằng sẽ có đến 3 nhóm nữ tân binh được trình làng trong năm sau. 

Trong cuộc họp quý 2/2020, Big Hit Labels công bố lộ trình các nhóm mới. Trong đó 2020 có nhóm nam mới (chính là ENHYPEN), sau đó 2021 sẽ có nhóm nữ mới, và 2022 sẽ có nhóm nam mới. 

Dự án 1: Source Music Girls

Nhóm nhạc nữ Source Music sẽ là nhóm nữ idol Kpop debut đầu tiên kể từ khi phía Source Music trình làng GFriend vào tháng 1/2015. Mặc dù từng có nhiều tin tức cho rằng Big Hit sẽ 'nắm quyền đào tạo và định hướng' nhóm nữ mới này, tuy nhiên thực tế cho thấy họ vẫn trao toàn quyền cho Source Music. Đây sẽ là nhóm nhạc nữ bao gồm các thực tập sinh trực thuộc Source Music. 

Từ khi GFriend debut vào 5 năm trước, đến nay Source Music chưa có thêm nhóm nữ nào khác.

Dự án 2: HYBE Girls

Ban đầu netizen cho rằng nhóm nữ của Source Music sẽ do Min Hee Jin - cựu giám đốc sáng tạo của SM đảm nhiệm. Tuy nhiên dường như dự án của Source Music hoàn toàn không liên quan đến dự án riêng này. 

Trước đó theo thông tin được công bố, một nhóm nữ mới thuộc Big Hit Labels sẽ bao gồm 2 nhân vật chủ chốt là giám đốc Bang Shi Hyuk và CBO (giám đốc thương hiệu) Min Hee JinBang Shi Hyuk đảm nhiệm tổng quản lý việc chế tác, bao gồm sản xuất âm nhạc, còn Min Hee Jin sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ việc chỉ đạo sáng tạo và xây dựng thương hiệu từ ba khía cạnh concept và video, hình tượng. 

Video quảng bá 'Plus Global Audition' - vòng audition tìm thực tập sinh nữ cho dự án HYBE

Vào tháng 12/2019, fan còn phát hiện ra Big Hit đã đăng ký bản quyền thương hiệu và tài khoản cho HYBE. Đây có thể là tên nhóm nữ mới HYBE, nhưng cũng có thể là tên một nhánh thương hiệu riêng mà Big Hit lập cho Min Hee Jin (đó là lý vì sao Min Hee Jin đảm nhiệm chức vụ CBO). Vì vậy tạm thời nhóm các thực tập sinh nữ của dự án sẽ được gọi là 'HYBE Girls'. 

Big Hit đăng ký tên HYBE - Liệu đây sẽ là tên nhóm nữ mới hay là tên nhánh thương hiệu riêng của Min Hee Jin?

Những thực tập sinh nữ đã vượt qua vòng Plus Global Auditions và đạt chuẩn debut sẽ được trở thành mảnh ghép trong nhóm nữ này. Ngoài ra, gần đây cũng có tin đồn về việc cựu thực tập sinh SM và cựu thí sinh 'Produce 48' cũng được Min Hee Jin 'nhắm đến' cho HYBE Girls. 

Logo của HYBE được fan tìm ra trong quá trình 'truy tìm' tài khoản dự án nhóm nữ mới Big Hit

Dự án 3: Belift Lab Girls

Sau thành công của 'I-LAND' - show tạo ra nhóm nhạc nam ENHYPEN sắp debut, phía Belift Lab (công ty liên doanh giữa Big Hit CJ ENM) đã lên kế hoạch tổ chức một mùa riêng cho nữ vào năm 2021. Những thí sinh chiến thắng trong mùa này sẽ debut trong một nhóm nhạc nữ mới thuộc Belift.

'I-LAND 2' được dự kiến sẽ lên sóng sớm nhất là vào giữa năm 2021, tức là nhóm nữ này sẽ có cơ hội debut vào cuối năm 2021. Nhóm của Source MusicHYBE có thể sẽ debut trước. Thậm chí tin đồn là có nhóm sẽ ra mắt ngay trong quý 1/2021. 

Sau màn debut của ENHYPEN từ mùa 1 'I-LAND', Belift Lab đã lên kế hoạch làm mùa 2 để tìm ra nhóm nữ mới.

Đánh giá của netizen 

Mặc dù trên đây chỉ mới là tin đồn nhưng nhiều chi tiết khá trùng khớp với các kế hoạch của Big Hit Labels. Nếu thật sự phía Labels cho debut đến 3 nhóm nữ mới trong cùng năm, họ sẽ tăng số nhóm nữ của công ty từ 1 (GFriend) lên thành 4. Điều này cho thấy tham vọng của Big Hit trong việc công phá và chinh phục được thị trường nhóm nữ Kpop. 

Tuy nhiên cũng có nhiều fan cho rằng Big Hit Labels sẽ chỉ debut 2 nhóm nữ mới, một của Min Hee Jin (gộp cùng Source Music) và một từ Belift Lab. Ngoài ra, Big Hit Labels dự kiến sẽ ra mắt thêm hai nhóm nhạc nam nữa: Nhóm nam mới của Pledis vào năm 2021 và nhóm nam mới của Big Hit vào năm 2022.

Nhiều người đang quan ngại rằng liệu debut nhiều như vậy thì chất lượng nghệ sĩ mới và cách quản lý các nghệ sĩ hiện tại của công ty sẽ có ảnh hưởng gì hay không. 

Bạn nghĩ gì về tham vọng chinh phục thị trường nhóm nữ Kpop mới của Big Hit? Bạn dự đoán rằng trong năm 2021, sẽ có bao nhiêu nhóm nữ mới của Big Hit Labels được debut?