Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Big Hit Entertainment sẽ rơi vào cảnh thâm hụt tài chính như YG Entertainment một khi BTS lên đường nhập ngũ?

Đó là suy đoán của các chuyên gia tài chính khi phân tích về tình hình của các công ty giải trí trong thời gian gần đây.

Theo những báo cáo tài chính vừa được truyền thông Hàn Quốc công bố, YG Entertainment - nơi từng nằm trong top những công ty giải trí có lợi nhuận cao nhất, hiện đang gặp rất nhiều khó khăn về tài chính. Không giống như các công ty giải trí khác đang liên tục báo cáo mức lợi nhuận kỷ lục, YG Entertainment lại ghi nhận mức thâm hụt ngân sách 2,1 tỷ won (khoảng 41 tỷ VND) trong cả quý đầu tiên và quý thứ 2 của năm 2019.

lợi nhuận của các công ty giải trí 6 tháng đầu năm 2019

Ngay cả những công ty giải trí có quy mô nhỏ hơn YG Entertainment, chẳng hạn như FNC Entertainment, cũng có tình hình tài chính tươi sáng hơn trong 6 tháng đầu năm nay. Theo báo cáo, lợi nhuận hoạt động của FNC Entertainment trong quý 2 là 800 triệu won (tương đương 15,6 tỷ VND). So với YG, lợi nhuận hoạt động của FNC thậm chí còn lớn hơn 4 lần so với doanh thu đã được công bố bởi chính "ông lớn" này.

Khi so sánh với Big Hit Entertainment, khoảng cách này thậm chí còn lớn hơn. Lợi nhuận hoạt động của Big Hit Entertainment trong nửa đầu năm nay ghi nhận kỷ lục 39,1 tỷ won (khoảng 763 tỷ VND) nhờ những thành công toàn cầu của BTS. Hai công ty lớn khác là SM EntertainmentJYP Entertainment lần lượt tạo ra lợi nhuận là 6,7 tỷ won (tương đương 130,7 tỷ VND) và 15,2 tỷ won (khoảng 296,6 tỷ VND) trong 6 tháng đầu năm 2019.

lợi nhuận của các công ty giải trí 6 tháng đầu năm 2019

Các chuyên gia tài chính khắng định giữa Big Hit Entertainment và YG Entertainment có một điểm chung quan trọng. Cả hai đều là những công ty giải trí chỉ phụ thuộc vào duy nhất 1 nghệ sĩ. Nguồn thu nhập chính của Big Hit là BTS và của YG là Big Bang. Chính vì thế, các nhà phân tích suy đoán rằng Big Hit rất có thể sẽ phải trả qua cảnh thâm hụt tài chính giống như YG một khi BTS lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc.