Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Big Hit Entertainment: Sẽ có hành động pháp lý để bảo vệ BTS!

Công ty chủ quản của nhóm quyết định có những biện pháp mạnh tay hơn đối với các hành động của antifan.

Mới đây, Big Hit Entertainment – công ty chủ quản của BTS đã đưa ra thông báo về việc đáp trả bằng hành động pháp lý đối với các hành vi gây tổn hại tới nhóm nhạc này từ phía antifan. Sau đây là nội dung quyết định của Big Hit:

“Xin chào.

Đây là thông điệp đến từ Big Hit Entertainment.

Bắt đầu từ ngày 10/11/2016, đối với những tin đồn ác ý, cáo buộc không đúng sự thật, những bài đăng tấn công tới quyền cá nhân và làm tổn hại danh dự đến các thành viên BTS hay Big Hit, công ty chúng tôi sẽ đáp trả mạnh tay bằng các hành động pháp lý. Chúng tôi đi đến quyết định này là bởi những thành viên BTS đã phải chịu đựng các tin đồn thất thiệt và các bình luận tiêu cực một thời gian dài.

Từ khi ra mắt, Big Hit Entertainment và BTS đã rất nỗ lực để chấp nhận mọi lời đánh giá và nhận xét để có thể trưởng thành hơn và phát triển tốt hơn. Tuy nhiên, có rất nhiều cư dân mạng đang đưa ra những lời chỉ trích ác ý, phóng đại để gây tổn hại đến BTS và các sản phẩm âm nhạc của nhóm. Chúng tôi nhận thấy việc này không thể bị làm ngơ thêm nữa.”

Big Hit Entertainment: Sẽ có hành động pháp lý để bảo vệ BTS!

Big Hit Entertainment quyết tâm bảo vệ gà nhà khỏi thị phi

Big Hit Entertainment: Sẽ có hành động pháp lý để bảo vệ BTS!

Ảnh chụp màn hình thông báo chính thức của Big Hit Entertainment trên twitter của công ty

“Chiếu theo các quy định pháp luật hiện hành về Tội phỉ báng hình ảnh và Bảo vệ thông tin cá nhân, những hành động ác ý trên mạng sẽ có thể bị phạt tù. Chúng tôi, với mục đích bảo vệ quyền lợi cho các nghệ sĩ và chính công ty, đã đưa ra một quy trình khởi tố đối với những người lan truyền các bài đăng sai sự thật và bình luận thiếu thiện chí.

Hơn nữa, chúng tôi xin thông báo sẽ nhờ tới Pháp luật đáp trả lại những hành động gây cản trở tới danh tiếng của các nghệ sĩ trong tương lai.

Xin cảm ơn."

Theo đó, các fan có thể báo cáo những bài đăng, bình luận ác ý sai sự thật về cho công ty qua email.

Được biết, trong mấy ngày vừa qua, thành viên V của BTS đã bị antifan cắt ghép hình ảnh, vu khống là “giật tóc fan” để anh phải chịu nhiều lời chỉ trích dữ dội trên mạng. Sự việc này như một “giọt nước làm tràn ly” cho sự chịu đựng của các ARMY (tên fandom của BTS) trước sự vô lý của antifan. Chính vì vậy, ngày 09/11/2016, các ARMY đã có thư điện tử gửi tới Big Hit Entertainment để yêu cầu công ty đáp trả mạnh tay tới những người muốn bôi nhọ BTS. Bức thư còn được ký tên bởi các ARMY trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Big Hit Entertainment đã có phản hồi (chính là quyết định chính thức nêu trên) ngay ngày hôm sau. Quyết định này như một lời cảnh báo gửi đến các antifan: đừng nghĩ ở trên mạng thì bạn có quyền xúc phạm tới nghệ sĩ của chúng tôi!

Big Hit Entertainment: Sẽ có hành động pháp lý để bảo vệ BTS!

Từ nay các chàng trai BTS có thể yên tâm hơn vì đã có sự bảo vệ của fan và pháp luật

Kể từ khi bật lên với hit đình đám “I Need U” năm 2015, sự nổi tiếng quá nhanh chóng đã khiến BTS phải chịu nhiều cáo buộc sai sự thật và thị phi không đáng có. Đáng nói đến trong số đó là tin đồn gian lận doanh số album (hay còn gọi là “sajaegi”). Album “WINGS” ra mắt tháng 10 vừa qua là một cú nổ lớn, đem về cho BTS chuỗi kỉ lục đáng nể. Thành tích ấy khiến các anti-fan không thể “làm ngơ”, liên tục đưa ra cáo buộc BTS đã gian lận. Cuối cùng, nhà báo Jeff Benjamin chuyên đưa tin về Billboard đã phải “đích thân” làm rõ sự việc. Nhiều ARMY còn đùa rằng, cáo buộc Big Hit gian lận trên cả bảng xếp hạng Billboard là chiêu trò anti “thất bại” nhất lịch sử.

Big Hit Entertainment: Sẽ có hành động pháp lý để bảo vệ BTS!

Jeff Benjamin: “Mọi người nghĩ BTS đã gian lận để vào bảng xếp hạng sao? Không có chuyện đó đâu bởi có những luật lệ nghiêm ngặt. Vụ “sajaegi” là không tưởng.”

 

Peach