Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Big Hit Entertainment rơi vào một vụ kiện phức tạp về bản quyền tên BTS

Big Hit đang bị đăng vào tình thế khó khăn khi cụm từ 'BTS' đã được công ty A đăng ký cho hạng mục mỹ phẩm từ 4 năm trước.

Theo các bài báo xuất hiện vào ngày 19 tháng 11, công ty giải trí Big Hit Entertainment hiện đang đối mặt với một vụ kiện với công ty mỹ phẩm A về quyền đăng ký nhãn hiệu cho tên "BTS" cho các dòng sản phẩm.Nguồn tin tiết lộ rằng công ty A hiện đang giữ quyền đăng ký nhãn hiệu cho tên "BTS" trong danh mục bán mỹ phẩm, sau khi nộp đơn đăng ký vào tháng 8 năm 2015. Công ty sử dụng "BTS" như một phiên bản rút gọn của chiến dịch thương hiệu của họ có tên "Back To Sixteen" chỉ sau 1 năm boygroup này debut.

Phía A giải thích: "Thương hiệu này chưa bao giờ có bất kỳ mối quan hệ nào với nhóm BTS. Nhưng sau BTS trở nên nổi tiếng, Big Hit Entertainment đã đệ đơn kiện chúng tôi để yêu cầu đăng ký nhãn hiệu của chúng tôi". 

Kể từ khi BTS debut, Big Hit Entertainment đã nộp đơn đăng ký độc quyền cụm từ "BTS" cũng như những tên khác của nhóm trong nhiều danh mục kinh doanh. Tuy nhiên, khi công ty đăng ký tên BTS với mục kinh doanh mỹ phẩm, họ mới nhận ra rằng "BTS" đã được đăng ký bởi một công ty khác. Tuy nhiên, công ty A dường như đã sai phạm khi đăng ký bản quyền cụm từ "B.T.S" nhưng in lên sản phẩm là "BTS". Do đó, nhiều người tin rằng Big Hit có lý khi đâm đơn kiện phía A. 

Do đó, tháng tư năm nay, Big Hit Entertainment đã gửi yêu cầu cho công ty với mong muốn bên A sẽ hủy bỏ quyền của họ đối với cụm từ "BTS" trong danh mục bán hàng mỹ phẩm. Sau đó, vào ngày 17 tháng 11, Big Hit cũng quyết định gửi yêu cầu pháp lý cho tòa án thay đổi việc đăng ký thương hiệu "BTS" của công ty A.