Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Big Hit Entertainment phản hồi ca khúc 'What Do You Think?' của Suga có giọng nói của tội phạm chiến tranh Việt Nam

Vụ việc hiện đang gây ra rất nhiều tranh cãi trên các trang cộng đồng của Việt Nam.

Vào sáng 5 tháng 6, Big Hit Entertainment đưa ra một thông báo chính thức về những nghi án xung quanh việc ca khúc "What Do You Think?" của Suga (BTS) có chứa giọng nói của tội phạm chiến tranh Việt Nam. Công ty quản lý của BTS khẳng định: "Đây là thông tin không đúng sự thật".

Trước đó, cộng đồng mạng Việt Nam xôn xao trước thông tin có những từ tiếng Việt như "chúng tôi", "những người dân Nam bộ" xuất hiện trong phần intro ca khúc "What Do You Think?". Sau đó, một diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc đã dẫn lại thông tin này kèm theo những nghi vấn cho rằng đây là giọng của Tổng thống Việt Nam Cộng hòa Ngô Đình Diệm, người từng ban hành bộ luật 10-59 cướp đi sinh mạng của rất nhiều người dân vô tội.

Kế đến, cộng đồng ARMY đã đưa ra một đoạn mà họ cho là "sample gốc" và cho rằng đoạn tiếng Việt đang được bàn tán xôn xao thật ra là tiếng Anh. Dù vậy, cộng đồng mạng Việt Nam vẫn khẳng định họ nghe rất rõ những từ tiếng Việt xuất hiện trong ca khúc này, đồng thời mong muốn Big Hit Entertainment công bố sample gốc để giải quyết triệt để vấn đề. Tuy nhiên đến hiện tại, công ty này chỉ đơn giản phản hồi rằng đây là tin đồn vô căn cứ.

Big Hit phản hồi về việc có tiếng Việt xuất hiện trong ca khúc của Suga

Mặt khác, trước đó, Big Hit Entertainment cũng đưa ra phản hồi về việc Suga đã sử dụng đoạn sample có chứa giọng của kẻ giết người hàng loạt Jim Jones - người đã gây ra cái chết cho hơn 900 tín đồ, trong đó có hơn 300 trẻ nhỏ, vào những năm 1970. Công ty quản lý cho biết producer đã sử dụng đoạn sample này trong khi không biết người thuyết giáo (Jim Jones) là ai, và chỉ đưa vào vì cảm thấy hợp không khí với ca khúc.