Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Big Hit Entertainment chính thức lên tiếng sau những mâu thuẫn với ARMY Hàn Quốc liên quan đến các vấn đề fan event

Trong một tuyên bố rất dài của mình, Big Hit đã lên tiếng xin lỗi và hứa sẽ cố gắng hết sức để đảm bảo các sự kiện fan event vẫn sẽ được tiến hành như dự kiến.

Như những thông tin đã đưa trước đó, sau nhiều lịch trình bận rộn ở nước ngoài, BTS sẽ trở lại Hàn Quốc vào tháng 6 này để tổ chức hoạt động fanmeeting thường niên. Trong năm 2019, sự kiện "BTS 5TH MUSTER [MAGIC SHOP]" sẽ được tổ chức ở 2 thành phố lớn: tại Busan (sân vận động Busan Asiad Auxiliary) vào ngày 15 và 16 tháng 6, tại Seoul (nhà thi đấu Olympic Gymnastics) vào ngày 22 và 23 tháng 6. Tuy nhiên, 2 tuần trước khi sự kiện diễn ra, mâu thuẫn lớn đã phát sinh giữa công ty quản lý và cộng đồng fan Hàn của BTS.

Big Hit trả lời về những vấn đề xung quanh fan event

Từ khoảng cuối tháng 3 - đầu tháng 4, một hiệp hội người hâm mộ của BTS tại Hàn Quốc đã liên lạc với Big Hit Entertainment để xin phép tổ chức fan event tại sự kiện "BTS 5TH MUSTER [MAGIC SHOP]". Họ đã đề nghị với công ty để được tổ chức một "slogan event", nơi người hâm mộ đồng loạt giơ cao những tấm banner với những thông điệp cổ vũ được viết trên đó.

Trong email gửi đến Big Hit Entertainment, hiệp hội K-ARMY đã cẩn thận đặt ra nhiều câu hỏi cho công ty quản lý. Họ muốn biết mình cần phải chuẩn bị tổng cộng bao nhiêu tấm banner, liệu có thể sử dụng banner vải thay banner giấy hay không và liệu người hâm mộ có được phép thực hiện các sự kiện khác trong fanmeeting bên cạnh slogan event này hay không.

Big Hit trả lời về những vấn đề xung quanh fan event

Tuy nhiên, bất chấp sự sốt sắng của người hâm mộ, Big Hit Entertainment lại hoàn toàn im hơi lặng tiếng và không trả lời những email mà fan đã gửi đến. Phải đến gần 2 tháng sau đó, người hâm mộ mới nhận được email phản hồi đầu tiên. Thế nhưng trong thời điểm mà chỉ còn 2 tuần nữa là fanmeeting chính thức diễn ra, Big Hit lại tuyên bố rằng các fan phải chuẩn bị 86.000 banner giấy, trong khi ý tưởng cho những sự kiện khác hoàn toàn bị công ty từ chối.

Theo ước tính, chi phí để chuẩn bị 86.000 banner giấy theo yêu cầu của công ty lên đến 10 triệu won (gần 200 triệu VND). Thế nhưng do sự chậm trễ của Big Hit trong việc đưa ra phản hồi, hiệp hội K-ARMY cho biết họ không thể huy động đủ các khoản đóng góp để in 86.000 banner trong khoảng thời gian 10 ngày ngắn ngủi còn lại. Kết quả, đông đảo ARMY Hàn Quốc đã lên tiếng chỉ trích Big Hit vì thái độ làm việc hời hợp, thiếu trách nhiệm, cũng như thiếu tương tác với người hâm mộ.

Big Hit trả lời về những vấn đề xung quanh fan event

Trước sự phẫn nộ của fan Hàn, mới đây Big Hit Entertainment đã đưa ra một tuyên bố rất dài giải thích về những chuyện đang xảy ra, đồng thời hứa hẹn sẽ cố gắng hết sức để fanmeeting sắp tới trở chỉ tràn ngập những kỷ niệm đẹp giữa BTS và người hâm mộ. Dưới đây là toàn văn thông báo từ Big Hit Entertainment:

"Xin chào, đây là Big Hit Entertainment.

Chúng tôi đưa ra tuyên bố sau đây để giải thích về các vấn đề liên quan đến fan event đã được lên kế hoạch thực hiện tại "BTS 5TH MUSTER [MAGIC SHOP]".

Big Hit sẽ chuẩn bị để đảm bảo rằng các hoạt động fan event vẫn sẽ diễn ra như dự kiến.

Big Hit nhận thức rất rõ ràng rằng các hoạt động fan event diễn ra tại các buổi hòa nhạc và fanmeeting của BTS là những khoảnh khắc đẹp, là nơi nghệ sĩ và người hâm mộ có thể chia sẻ những cảm xúc và giao tiếp với nhau. Và chúng tôi cũng hiểu rằng đó là những khoảnh khắc quý giá đối với tất cả mọi người.

Trước thực tế đó, chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi vì đã không thể tương tác hiệu quả với hiệp hội người hâm mộ (K-ARMY Team Union For BTS và ARMY ZIP), những người đã nỗ lực rất nhiều để chuẩn bị cho các hoạt động fan event sắp tới.

Vào ngày 31 tháng 5, Big Hit đã nhận được phản hồi từ hiệp hội này nói rằng vì nhiều lý do khác nhau, rất khó để họ có thể thực hiện một slogan event tại fanmeeting sắp tới của BTS. Sau khi trả lời họ rằng cần phải nhanh chóng thông báo đến toàn thể người hâm mộ về tình hình hiện tại, Big Hit đã chuẩn bị sẵn sàng để đăng tuyên bố chính thức trên fancafe cũng như lên kế hoạch thực hiện những biện pháp cần thiết khác trong tương lai.

Big Hit hoàn toàn hiểu rằng những người chịu trách nhiệm tổ chức fan event đã gặp vấn đề trong khi chuẩn bị cho các hoạt động này, và chúng tôi cũng đồng ý rằng sự kiện này vẫn nên được tiến hành như dự kiến ngay cả khi điều đó có nghĩa là ban tổ chức cần phải nhận được sự hỗ trợ từ công ty.

Do đó, nếu hiệp hội người hâm mộ chấp nhận đề xuất từ công ty chúng tôi, Big Hit muốn xác nhận slogan và mẫu thiết kế banner cũng như trực tiếp sản xuất chúng để sự kiện có thể diễn ra một cách tốt đẹp. Tuy nhiên, sẽ rất khó để thực hiện event bằng banner vải theo đề nghị của hiệp hội người hâm mộ, bởi việc sản xuất banner bằng chất liệu này cần phải mất rất nhiều thời gian.

Chúng tôi sẽ xem xét lại những hoạt động fan event có thể gây áp lực cho người hâm mộ.

Chúng tôi sẽ coi sự cố này là cơ hội để xem xét kỹ lưỡng tất cả các hoạt động fan event có thể khiến người hâm mộ cảm thấy áp lực về mặt tài chính và đưa ra những giải pháp hợp lý.

Chúng tôi sẽ xem lại những hoạt động fan event nào từng được công ty phê duyệt, và đối với các sự kiện có thể tổ chức trong tương lai, chúng tôi cũng sẽ xem xét chúng từ các góc độ khác nhau và đưa ra những giải pháp không khiến người hâm mộ cảm thấy áp lực. Đây là phần mở rộng từ quyết định trước đây của công ty liên quan đến việc ngừng nhận quà từ người hâm mộ.

Chúng tôi yêu cầu sự hợp tác của các bạn về việc các hoạt động fan event cần phải được thực hiện trong những giới hạn nhất định để không làm xáo trộn việc sản xuất và định hướng của các buổi hòa nhạc.

Big Hit luôn cố gắng hết sức để biến các buổi hòa nhạc thành một trải nghiệm cảm động cho tất cả khán giả. Từ lâu, chúng tôi vẫn luôn thực hiện các hoạt động fan event trong khuôn khổ không gây ảnh hưởng đến việc sản xuất và định hướng của các buổi hòa nhạc, và chúng tôi vẫn đang cố gắng duy trì chính sách đó.

Chúng tôi hiểu rằng các bạn muốn hát theo các ca khúc hoặc điều khiển Army Bomb (để tạo thành những thông điệp đặc biệt) như một phần của các hoạt động fan event, nhưng chúng tôi cần phải xem xét, phê duyệt và xác định xem những thứ như vậy có phù hợp với quá trình sản xuất của từng buổi hòa nhạc, fanmeeting hay không. Chúng tôi cũng muốn thông báo rằng việc hát theo ca khúc "Young Forever" tại concert của BTS ở sân vận động Wembley không phải là một fan event.

Big Hit muốn gửi lời xin lỗi vì đã khiến người hâm mộ lo lắng về các hoạt động fan event sắp tới. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức trong thời gian còn lại cho đến khi fanmeeting chính thức diễn ra để đảm bảo rằng "BTS 5TH MUSTER [MAGIC SHOP]" sẽ trở thành một kỷ niệm vui vẻ và khó quên cho tất cả những ai đã và đang mong chờ nó.

Xin cảm ơn các bạn".