Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Big Hit chính thức mua lại Pledis Entertainment, fan Kpop ngửi thấy mùi SEVENTEEN comeback

Kể từ hôm nay, BTS, TXT và SEVENTEEN đã chính thức về chung một nhà.

Sáng nay, báo Hàn đưa tin Big Hit không còn là cổ đông lớn nhất của Pledis mà đã thu mua luôn công ty giải trí này. Thông tin được xác nhận và phê duyệt bởi Ủy ban Thương mại Công bằng (FTC) vào ngày 18/10. FTC (Ủy ban Thương mại Hàn Quốc) cho rằng việc Big Hit mua lại Pledis không nằm trong phạm vi cạnh tranh thị trường.

Big Hit chính thức mua lại Pledis Entertainment 1

Trong khi Big Hit đang quản lý BTS, GFRIEND và TXT thì Pledis là mái nhà của SEVENTEEN và NU’EST. Với việc thu mua lại, giờ họ chung 1 nhà

Trước đó vào tháng 5 và tháng 6, Big Hit đã mua lại 85% cổ phần của Pledis Entertainment, đồng thời báo cáo sự hợp nhất với FTC, còn hiện tại, Pledis đã trở thành một nhánh của Big Hit Entertainment. 

Theo FTC, cơ quan này đã xem xét việc quản lý giải trí địa phương cũng như quy hoạch thị trường sản xuất nhạc pop địa phương để xem liệu việc cạnh tranh có bị hạn chế khi hai công ty hợp nhất hay không, và đưa ra kết luận rằng việc này không vi phạm.

FTC sau đó cũng đã xem xét sự tồn tại của các đối thủ cạnh tranh hàng đầu như SM, YG, JYP, cùng các công ty giải trí nói chung như Kakao M và CJ E&M, và thực tế là thị phần và mức độ tập trung thị trường của họ không cao ngay cả sau khi sáp nhập.

"Có nhiều sự kết hợp giữa cơn sốt K-Pop và sự quan tâm đến văn hóa Hàn Quốc giữa các công ty giải trí để phát triển năng lực kinh doanh của họ", FTC cho biết. "Chúng tôi sẽ cho phép các công ty kết hợp mà không có bất kỳ lo ngại nào về các hạn chế cạnh tranh nhằm tăng cường khả năng cạnh tranh và tạo nền tảng cho thị trường được hồi sinh". 

Về phía các fan, họ không quá bất ngờ trước việc Big Hit thu mua hoàn toàn Pledis bởi trước đó, Big Hit cũng đã nắm trong tay quyền "sinh, sát" công ty với 85% cổ phần. Sự thay đổi lớn nhất có lẽ là từ bây giờ, SEVENTEEN và NU'EST đã chính thức "về chung một nhà" với BTS. Thậm chí các fan còn ngửi thấy mùi "comeback" sớm sủa của nhóm nhạc đông anh em một khi về trướng Big Hit. 

Big Hit chính thức mua lại Pledis Entertainment 2

Nếu được đầu tư như BTS, SEVENTEEN sẽ khởi sắc hơn và tần suất comeback cũng dày đặc hơn.

(Bài viết có tham khảo thông tin từ K Crush).