Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Big Bang: "Bất kỳ khi nào Tổ quốc gọi, chúng tôi sẽ lên đường"

Big Bang đã có những chia sẻ rất chân thành cả về việc nhập ngũ trì hoãn và tầm ảnh hưởng của nhóm lên các nhóm nhạc đàn em trong buổi họp báo mới nhất.

Vào ngày 4 tháng 8 vừa qua, Big Bang đã chính thức mở cuộc triển lãm mang tên “BIGBANG10 The Exhibition A to Z” tại S-Factory ở Seoul. Đây là cuộc triển lãm nằm trong chuỗi những hoạt động chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập nhóm, sẽ được kéo dài đến ngày 30 tháng 10. Tất cả những hình ảnh, video, trang phục và âm nhạc của nhóm sẽ được trưng bày và tái hiện để fan có thể hiểu được hơn về chặng đường 10 năm nhóm đã đi qua.
 
Big Bang
 
Trong buổi họp báo cùng ngày, trưởng nhóm G-Dragon khiêm tốn chia sẻ: “Thật sự chúng tôi chẳng bao giờ chuẩn bị về những suy nghĩ kiểu “Chúng ta sẽ đem đến tầm ảnh hưởng thế nào đây?” trong mỗi lần ra album mới.”
“Chúng tôi chỉ làm những điều mà chúng tôi muốn và được ủng hộ bởi những người xung quanh. Đó chính là lý do vì sao chúng tôi nghĩ nhóm có thể đạt được thành công đến thời điểm này. Chúng tôi rất tự hào và vui sướng vì đàn em có thể noi theo và cảm nhận được một điều gì đó từ chúng tôi. Khi chúng tôi còn trẻ hơn, chúng tôi luôn nhìn các tiền bối đầy ngưỡng mộ và tự nói rằng: “Đây chính là một ca sĩ thực thụ.” Thẳng thắn mà nói, chúng tôi luôn quan sát những nhóm trẻ đang debut ở thời điểm này và nghĩ rằng mình cũng cần phải học hỏi vài điều từ các em ấy đấy chứ. Nếu có điểm gì hay ho, nhóm sẽ cố gắng tìm tòi học theo và với những điểm yếu, chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm sửa chữa và ngày càng củng cố cho nhóm mạnh hơn.”, G-Dragon chia sẻ thêm. 
 
 
Cũng trong buổi họp báo ngày 4 tháng 8, Big Bang đã được hỏi về kế hoạch nhập ngũ vốn gây xôn xao những ngày vừa qua. Thủ lĩnh G-Dragon lém lỉnh đùa rằng: “Tôi không muốn đi đâu nữa cả. Tôi muốn ở đây trong một thời gian dài nữa cơ.”
Và sau đó anh đáp nghiêm túc hơn: “Bất kỳ khi nào Tổ quốc gọi, chúng tôi sẽ lên đường. Chúng tôi không biết đó là khi nào và đó sẽ là ai, nhưng tôi muốn cho mọi người thấy Big Bang với đội hình đầy đủ 5 thành viên lâu nhất có thể trong thời gian chúng tôi còn được cho phép.”
“Chúng tôi sẽ đi và cả thực hiện nghĩa vụ nữa. Cuối cùng thì vấn đề cũng phải có kết thúc như thế thôi. Tuy nhiên, khi thời điểm ấy đến chúng tôi có lẽ đã già hơn rồi, suy nghĩ khi ấy hẳn cũng đã thay đổi. Mặc dù nhóm luôn muốn là một Big Bang đầy đủ các thành viên và chúng tôi cũng chẳng biết chuyện gì sẽ đến sau khi xuất ngũ, nhưng bất kể là khoảng thời gian đó kéo dài trong bao lâu thì tôi tin rằng nếu khi có đủ tự tin, nhóm sẽ xuất hiện trở lại trước mắt công chúng. Như vậy được chưa các bạn nhỉ?”. G-Dragon tiếp lời.
 
Big Bang
Tuy nhiên, có vẻ như không phải ai cũng đồng tình với những quyết định của Big Bang. Một số fan đã để lại comment:
- Người ta gọi từ lâu lắm rồi mà. Nhóm cứ chần chừ mãi rồi còn nói cứ đợi đi, đợi đã rồi mãi có thấy đi đâu. Nói thẳng ra là người ra gọi từ đời nào rồi chứ không phải mới đây đâu.
- Ai không biết lại còn tưởng mấy người chưa đi vì Tổ quốc chưa gọi ấy chứ.
- Mình nghĩ mấy ông  này hẳn được đặc quyền một là miễn luôn nghĩa vụ, hai là nhàn hạ kiểu phục vụ cộng đồng thôi
Tổ quốc đã gọi các bạn từ năm 20 tuổi rồi kìa.
- Có thật vẫn chưa được gọi sao? Hẳn phải gọi chục lần rồi đấy chứ.
- Mấy anh bao nhiêu tuổi rồi? Tuổi các anh là quá nghĩa vụ luôn rồi đó chứ.
- Hẳn là gọi rồi, nhóm hẹn hò cà cưa mãi không đi thì có.
- Hình như nhóm đang cố khất càng lâu càng tốt sao?
- Mấy người đi kiểm tra sức khỏe chắc cũng mấy lần từ lâu rồi nhỉ?
- Đằng nào cũng phải đi thôi, nếu biết vậy tại sao không đi cho rồi?
Big Bang sẽ tổ chức concert kỷ niệm 10 năm thành lập nhóm vào ngày 20 tháng 8. Có lẽ Big Bang mải mê bận rộn trong những kế hoạch của mình nên nhóm quyết định sẽ ưu tiên sự nghiệp nghệ thuật lên hàng đầu chăng?
 Alec.N lược dịch