Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Big 3 truyền kỳ (kỳ 3): Fan ghét điều gì nhất ở JYP Entertainment?

Tạm kết thúc series “kể tội” Big 3 bằng những lời chê bai thẳng thắn nhất mà fan KPOP dành cho công ty quản lý của Wonder Girls, 2PM, Miss A, GOT7, 15&, DAY6, TWICE…

Trải qua hai kỳ với nhân vật chính là SM và YG Entertainment, chủ đề “Fan ghét điều gì nhất ở SM, YG và JYP” sẽ khép lại với những bình luận, những đóng góp mà người hâm mộ dành cho JYP Entertainment – công ty giải trí được đánh giá thành công nhất năm 2016.

JYP

- Tại sao công ty lúc nào cũng chọn những bài hát tầm thường để giao cho GOT7 vậy? Nhóm ra mắt cũng đã lâu rồi, họ đang rất cần một bài hit khủng để bật lên đấy, không đùa được đâu.

- Cho tôi hỏi vì sao tất cả bài hát phụ của GOT7 lại đều tuyệt vời hơn bài hát chủ đề vậy? “Mayday” tuyệt hơn “Hard Carry” cả trăm lần.

- Thay vì đẩy GOT7 ra nước ngoài triền miên, hãy cho tụi nhỏ những đợt quảng bá hoành tráng ở Hàn Quốc và cho cả nhóm được nghỉ ngơi nữa, đặc biệt là Jackson đấy.

- TWICE được o bế bao nhiêu thì GOT7 lại bị bỏ rơi bấy nhiêu. Nào là đi trễ fansign, địa điểm tổ chức có vấn đề, ký tặng fan chỉ trong 45 phút, ký tên cạnh thùng rác và ngoài hành lang, mời fan về sớm, hủy họp fan đột xuất… Cứ như JYP cũng chẳng tha thiết gì với Ahgase vậy.

JYP

Có phải JYP chưa đầu tư đúng mức vào GOT7?

- Rất lo cho tương lai của TWICE. JYP vốn nổi tiếng với việc quản lý yếu kém, chẳng nói đâu xa nhìn Wonder Girls, Miss A là thấy. Họ từng nổi đình nổi đám, nào có thua TWICE bây giờ? Nhưng rồi tất cả cũng bị khững lại, sức hút đột ngột giảm mạnh. Mong rằng TWICE sẽ không rơi vào tình cảnh như vậy.

- Công bằng mà nói thì sẽ có hai cảm nhận chủ yếu khi nghe nhạc của JYP. Hoặc là nghiện phát cuồng hoặc là nhạt nhẽo chịu không nổi. Đáng tiếc là vế sau đang ngày một nhiều lên.

- Kêu gọi các cấp JYP làm việc hết năng suất để nâng cao chất lượng bài hát. Nhạc thị trường, nhạc phù hợp thị hiếu rất quan trọng nhưng nhạc nghệ thuật, nhạc khoe giọng vẫn rất cần với các nghệ sĩ đấy.

Không phải 100% khán giả đều thích Daesang bài hát của năm “Cheer Up”

- Kỹ năng giải trí của thần tượng JYP cũng rất đáng xem xét lại. Hầu hết các sao nữ đi show rất nhạt nhẽo, không tạo được ấn tượng (ngoại trừ Min (Miss A) và Dahyun (TWICE)). Trong khi đó các sao nam thì ngược lại, sẵn sàng lăn xả, vứt bỏ hình tượng và hết mình vì chương trình họ tham gia.

- Style thảm đỏ của cả JYP cần chấn chỉnh. Trang phục biểu diễn có thể không cần đẹp hay xấu, chỉ cần ấn tượng nhưng trang phục thảm đỏ thì phải vừa đẹp, vừa nổi bật. Không thể ngấm nổi những thứ mà TWICE khoác lên người hôm Melon Music Awards. Xoàng xĩnh khủng khiếp.

JYP

Style của JYP ngày càng xuống dốc, TWICE là một ví dụ

- Đối với 15&, họ đã có giọng hát tuyệt vời, solo thành công nhưng bài hát nhóm thì quá tệ. Một là hãy cho 15& tan rã, hai là duy trì nhóm với âm nhạc chất lượng cao. Lựa chọn đi, đừng để lãng phí tài năng và tuổi trẻ của họ nữa.

- JYP đã hủy hoại Miss A thật rồi. “Good Girl Bad Girl” đã xuất sắc biết bao nhiêu! Phải có cách gì cứu vãn nhóm lại chứ?

- Thú thật là tôi cực kỳ ghét cách gọi Miss A là “Suzy và những người bạn”. Dù không phải lỗi hoàn toàn do JYP nhưng tôi vẫn rất khó chịu.

JYP

Lối đi nào giành cho Miss A và 15&

- DAY6 còn trong công ty không ấy nhỉ?

- Cuối cùng thì 2PM và DAY6 đâu rồi ????? Tôi luôn nghe được tin 2PM là nghệ sĩ kiếm được doanh thu cao nhất cho công ty nhưng càng ngày càng chẳng thấy họ. Không lẽ từ giờ họ chỉ hoạt động ở nước ngoài hay sao? Còn DAY6, hãy quảng bá thêm cho họ nữa. Đâu thể cứ để một tân binh tự thân vận động như vậy được?

JYP

2PM và DAY6 đang ở đâu lúc này?

- Chỉ mong mỗi lần Park Jin Young tái xuất thì “né” gà nhà ra. Có công ty nào mà luôn xếp lịch cho cựu CEO trực tiếp đối đầu với nghệ sĩ của mình không?

- Sao Park Jin Young luôn gây khó dễ với các thí sinh trên KPOP Star vậy? Ai cũng biết là ngay cả học trò ruột của ông còn chưa chắc đã tài năng hơn các thí sinh cơ mà?

- Nếu JYP chịu dạy hát cho các thực tập sinh bài bản thì TWICE đã không trở thành nhóm nữ thế hệ mới bị ghét bỏ nhất. Thật đáng tiếc!

JYP

Người đứng đầu JYP cũng bị chỉ trích không khoan nhượng

- SM có thể thiếu hụt ở khoản rap, YG có thể thiếu hụt ở ngoại hình. Riêng JYP thì vừa thiếu vừa yếu ở mảng hát và rap luôn. Dàn tân binh mới sau này cần phải được rèn luyện thanh nhạc nghiêm túc hơn nữa.

- Nghịch lý ở chỗ TWICE hát tệ, đi show trung bình nhưng được đầu tư khủng nhất. JYP nên đào tạo giọng hát của họ thêm đi. TWICE đang bị đánh giá là kém tài nhất trong làn sóng thần tượng thế hệ mới đấy. Chưa kể, những nghệ sĩ còn lại như DAY6, GOT7. 15&… cũng cần được đầu tư, cần được trao cơ hội để tỏa sáng nữa. Đừng mãi chỉ tập trung vào TWICE như vậy.

- Ngừng ngay việc đổ sạch thời gian và tiền bạc cho TWICE đi. Mặc dù tôi là fan của nhóm nhưng vẫn còn có rất nhiều nghệ sĩ cần được quan tâm hơn. Nếu 2PM, Wonder Girls, Miss A, 15&, DAY6, GOT7 đều được hỗ trợ như TWICE thì JYP mới có thể giữ chắc vị trí trong Big 3. Thành công năm 2016 tuy rất có ý nghĩa với tình hình hiện tại của cả công ty nhưng vẫn chưa chắc sẽ kéo dài được lâu. Hãy chuẩn bị một nền móng thật tốt trước khi bong bóng nổi tiếng của TWICE vỡ tung.

JYP

JYP tập trung quá nhiều vào TWICE, lơ là nhiều nghệ sĩ khác

- Đến bây giờ vẫn chưa hiểu vì sao JYP lại loại hai thành viên hát chính rất cần thiết với TWICE, để giờ đây cả nhóm bị antifan chỉ trích, thóa mạ không thương tiếc.

- JYP có thể ngừng việc đặt tên nhóm mà phải “thòng” thêm một con số vào được không? Hết 15&, GOT7 rồi tới DAY6… Quá đủ rồi! Ban đầu còn thấy thú vị nhưng càng ngày càng cảm thấy kỳ quặc, cứ như cả công ty bị bí ý tưởng vậy.

JYP

Quy tắc đặt tên theo lối mòn của JYP khiến fan vừa giận vừa buồn cười

- JYP, trong TWICE còn có Chaeyoung , Jungyeon, Momo cơ mà. Đừng để họ phải chôn giấu toàn bộ năng lực rap, hát, nhảy của mình đi chứ!

- Chỉ hy vọng họ đừng hủy hoại Somi. Tôi đoán sau Sohee, Suzy và Tzuyu, cô bé sẽ là át chủ bài của thế hệ JYP kế tiếp đấy.

(Hết kỳ 3)

Xem lại kỳ 1: Những điều fan ghét nhất ở SM Entertainment

Hoặc kỳ 2: Những điều fan ghét nhất ở YG Entertainment

Kim An