Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Big 3 truyền kỳ (kỳ 2): Fan ghét điều gì nhất ở YG Entertainment?

Tiếp tục series “kể tội” Big 3 bằng những lời chê bai thẳng thắn nhất mà fan KPOP dành cho công ty quản lý của Big Bang, 2NE1, PSY, Akdong Musician, Lee Hi, WINNER, iKON, Black Pink, Sechs Kies, …

Như đã giới thiệu ở kỳ 1, “Fan ghét điều gì nhất ở SM, YG và JYP” là chủ đề mà người hâm mộ KPOP dùng để chỉ ra những yếu kém, những lỗ hổng hoặc những điều còn mơ hồ trong cách hoạt động của Big 3. Thông qua ý kiến của số đông, mỗi fan có thể kiểm tra xem mình có (hoặc đã từng có) suy nghĩ giống hay khác với mọi người hay không? Liệu những vấn đề mình cảm nhận được, có phải cũng chính là trăn trở của không ít người hâm mộ ngoài kia.

Ở kỳ 2 này, người hâm mộ KPOP sẽ tiếp tục đưa ra những bình luận về hoạt động của YG Entertainment trong năm 2016.

Yg

- YG, hãy cho nghệ sĩ của mình ra khỏi ngục tối đi. Có cái công ty nào mà cho tân binh quảng bá một tháng rồi tống họ đi nước ngoài một năm luôn không?

- YG nên bỏ ngay thái độ kiêu ngạo, hợm hĩnh cứ như mình hơn hẳn hết thảy các công ty giải trí khác đi. Thực tế cách quản lý, định hướng phát triển và nghệ sĩ của các bạn chưa chắc đã là nhất đâu. Ngoài kia vẫn còn SM, còn JYP kia kìa… Muốn xem mình đang ở vị trí nào, hãy để công chúng là người đánh giá điều đó.

- Dừng ngay việc xài đi xài lại concept đi. Mỗi nhóm một concept là được rồi, không cần phải cứ ABC phiên bản 2, XYZ phiên bản 2016 đâu. Ấu trĩ lắm!

Yg

Yg

Fan tha thiết kêu gọi: xin hãy để mỗi nhóm có một concept, một màu sắc riêng

- YG nên học cách sử dụng lịch cho chính xác. Mà nhớ là dùng lịch trái đất chứ đừng có ham hố lịch sao hỏa đấy nhé!

- Sao không để những nghệ sĩ của các bạn được quảng bá trên các show âm nhạc? Chỉ có đôi ba tuần ngắn ngủi cũng đủ để nghệ sĩ đến gần hơn với người hâm mộ cơ mà. Thật sự bức xúc mỗi khi nghĩ đến việc các thần tượng đến từ công ty khác suốt ngày xuất hiện trên sân khấu âm nhạc, chương trình tạp kỹ, truyền hình thực tế, phát trực tiếp… còn nghệ sĩ nhà này mỗi đợt quảng bá xuất hiện đúng 4 lần trên SBS Inkigayo. Vậy là hết! Chưa kể vụ quảng bá một tháng sau đó biến mất ít nhất một năm. Thiệt là nản.

- Đến bây giờ vẫn chẳng hiểu vì sao các bạn lại nghĩ rằng những nhóm nhạc, kể cả tân binh, kể cả nổi tiếng không cần phải quảng bá chăm chỉ. Nếu cứ tiếp tục như vậy, một khi Big Bang rời đi, để xem liệu các bạn xoay sở như thế nào?

Yg

YG sẽ thế nào nếu một mai không còn Big Bang?

- Có thể trong Big 3, kỹ năng rap của YG là tốt nhất nhưng ngưng ngay việc làm như các người là kẻ sáng tạo ra hip hop đi. Trình độ rapper của các người vẫn chỉ ở mức trung bình so với những rapper thực thụ mà thôi. Hãy khiêm tốn và học hỏi nhiều hơn nữa.

- Ước gì tất cả các nhóm đều có cơ hội quảng bá. YG có nhiều nghệ sĩ tài năng nhưng lại chẳng được quan tâm đúng mức.

- Trò “Who’s Next?” có thể là một cách quảng cáo đánh thẳng vào tâm trí tò mò, khiến khán giả thêm chờ đợi, từ đó khiến màn trở lại của nghệ sĩ được chú ý. Tuy nhiên, nếu đi kèm với nó là những lần hứa lèo, những lời nói suông thì trò này chỉ càng khiến công chúng thêm phẫn nộ và căm ghét YG mà thôi.

Yg

“Who’s Next” khiến rất nhiều fan khó chịu

- Chiêu trò hạn chế xuất hiện trước truyền thông ấy, nó chẳng hữu hiệu được lâu đâu. Sẽ có lúc khán giả quay lưng và không ai thèm ngó ngàng đến nghệ sĩ của các người.

- YG luôn đối xử khắc nghiệt và lạnh lùng với nhóm nhạc nữ. Kể cho họ có nổi tiếng đến mấy cũng hiếm khi thấy họ tham gia các chương trình giải trí. Rõ ràng YG có thể cho họ đi show, bằng cách này hay cách khác để bù lại những thiếu hụt về mặt bán album cơ mà.

- Họ chẳng tha thiết gì xây dựng fandom hay tăng độ nhận diện của công chúng dành cho các tân binh như WINNER, iKON, Black Pink… và tình trạng mà WINNER và iKON đang gặp phải, sẽ có thể là tương lai của Black Pink.

Yg

Fan lo ngại cho tương lai của Black Pink sẽ đi theo vết xe đổ của WINNER, iKON

- Nguyên cả công ty chỉ muốn làm những họ thích, chẳng cần biết, chẳng cần quan tâm đến suy nghĩ của khán giả. Ủ nghệ sĩ của mình cho kín trong một thời gian dài, kết quả công chúng mất hết sự yêu thích lẫn hứng thú dành cho họ luôn. Cái này không phải mình tôi nghĩ đâu, nhìn xem cách mà khán giả phản ứng với tin tức về WINNER và iKON kìa, rõ chán luôn!

- Có thể YG đã đặt rất nhiều kỳ vọng vào cái gọi là “YG Family” (tạm dịch: Gia đình YG) nhưng thực ra cuối cùng thì nó chẳng ra gì cả.

Yg

T.O.P cũng từng nửa đùa nửa thật: “YG chẳng phải là gia đình gì đâu”

- Hãy cho Black Pink đi theo một concept khác. Đừng vì các bạn mất 2NE1 mà lại biến Black Pink thành người thay thế. 4 cô gái này vừa có tài, vừa có sắc vì vậy đừng đóng khung họ lại trong hình ảnh 2NE1. Fan 2NE1 không vui và người yêu thích Black Pink cũng chẳng sung sướng gì đâu.

- Nhiều lúc tự hỏi công ty này đâu chỉ có mình Big Bang… Những nghệ sĩ còn lại đâu cả rồi.

- Kỳ quặc ở chỗ người gọi là “Bố” Yang ấy, ông luôn muốn tìm kiếm tài năng, chiêu mộ họ về nhưng đến khi cho ra mắt thì lại quyết định giấu họ thiệt kĩ.

Yg

CEO Yang Hyun Suk chỉ thích tìm kiếm thay vì phát triển tài năng?

- Tại sao các người lại để 2NE1 tan rã, các người có biết họ là lý do mà rất nhiều fan đến với KPOP hay không? 2NE1 là một huyền thoại, chẳng ai có thể thay thế được đâu. WINNER, tại sao các người lại lãng phí thời gian của họ? 5 chàng trai đều có tài, nhưng họ cũng chỉ mãi ở ẩn. Tôi sẽ nhớ mãi hình ảnh Seungyoon xuất hiện trên SBS Flower Crew và hồ hởi vì cuối cùng cũng được lên truyền hình. Còn Lee Hi, cô bé vẫn luôn muốn được hát, muốn được gặp khán giả mà. Tại sao không cho tất cả bọn họ được quảng bá. Sao cứ làm theo sở thích của mình vậy, Big Bang đâu phải là nghệ sĩ duy nhất của công ty, hãy nhường cơ hội cho các nghệ sĩ khác nữa chứ.

- Phân biệt đối xử với các nhà đài và tẩy chay các giải thưởng chỉ càng làm cho nghệ sĩ lẫn khán giả thêm thiệt thòi và tổn thương.

(Hết kỳ 2)

Đón đọc kỳ 3: Những điều fan ghét nhất ở JYP Entertainment

Hoặc xem lại kỳ 1: Fan ghét điều gì nhất ở SM Entertainment?

Kim An