Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Big 3 truyền kỳ (kỳ 1): Fan ghét điều gì nhất ở SM Entertainment?

Tiết lộ những lời chê bai thẳng thắn nhất mà fan KPOP dành cho công ty quản lý của DBSK, Super Junior, SNSD, EXO…

Những ngày vừa qua, báo chí Hàn đã tổng kết lại tình hình hoạt động của 10 công ty giải trí đại diện cho nền âm nhạc KPOP trong suốt năm 2016. Dẫu cho năm nay làn sóng KPOP vẫn phát triển mạnh mẽ, chứng kiến nhiều kỷ lục và vươn rộng hơn ra thế giới song rất nhiều công ty giải trí đã phải trải qua 12 tháng làm việc thăng trầm, đầy biến cố. Nhiều nơi tưởng chừng đã phải đóng cửa do vướng vào hàng loạt bê bối liên quan đến bí mật đời tư, nhân cách nghệ sĩ và cả bè phái chính trị…

Giữa hàng loạt tên tuổi góp mặt, bộ ba SM, YG và JYP vẫn luôn được khán giả quan tâm hơn cả. Là những đại diện đi đầu của làn sóng KPOP, áp lực đặt lên vai họ càng lớn hơn gấp bội. Năm 2016 dần khép lại với kết quả chưa hẳn là quá tệ nhưng khán giả còn kỳ vọng vào một Big 3 vững mạnh hơn nữa trong năm sau.

Với tinh thần đó, chủ đề “Fan ghét điều gì nhất ở SM, YG và JYP” đã nhận về rất nhiều bình luận, đóng góp thẳng thắn từ người hâm mộ. Tín đồ KPOP không ngại ngần chỉ ra những yếu kém, những lỗ hổng hoặc những điều còn mơ hồ trong cách hoạt động của Big 3. Dưới đây một vài ý kiến tiêu biểu của những người đã tham gia diễn đàn trên.

Về SM Entertainment:

SM

- Họ cần tuyển gấp một biên dịch viên hoặc một giáo viên Tiếng Anh chuyên nghiệp để viết lời bài hát cho chính xác. Rất nhiều người nước ngoài chê cười bài hát của SM vì có quá nhiều câu cú ngớ ngẩn. Mỗi khi nghe thấy “Because I naughty, naughty” (“Mr Simple”), “Loverholic, Robotronic” (“Lucifer”)… là tôi cũng tự thấy xấu hổ khủng khiếp.

Lời bài hát bằng Tiếng Anh tối nghĩa, sai ngữ pháp đã trở thành đặc sản của SM

- Ngưng bắt nghệ sĩ phải làm việc quá sức và hãy trả công cho họ xứng đáng. Làm gì có nghệ sĩ nào mà chỉ được chia 5% doanh thu bán album như ở SM. Ở YG, JYP người ta chia lợi nhuận cho nghệ sĩ và công ty là 50 – 50 kia kìa.

- Hợp đồng nô lệ? Nguồn gốc mọi bê bối của SM.

- 90% sản phẩm của SM Station hoàn toàn thất bại! SM nên xem lại đi, dù sao thì chất lượng vẫn luôn luôn hơn số lượng.

SM

Rất nhiều người cho rằng Station là một thử nghiệm sai lầm của SM

- Liệu có phép màu nào dành cho Super Junior và F(x), dù có rất nhiều fan hâm mộ song SM vẫn mãi bỏ bê họ. Thật buồn làm sao!

- Chỉ xin SM cho các thần tượng được nghỉ ngơi, một chút cũng được.

- Chẳng hiểu tại sao SM luôn tự hào về việc tạo nên xu hướng? Chẳng hiểu NCT là cái gì, gồm những ai và nó có hoạt động ra trò trống gì không.

- Làm ơn sa thải ngay Stylist của NCT. Không thể nào chấp nhận việc để một nhóm nhạc thần tượng tân binh ăn mặc xấu xí, luộm thuộm như vậy được. Nhắc lại, style đó không phải là cá tính, đó chính là thời trang dị hợm.

SM

Gu ăn mặc của nhóm nhạc mới nhất nhà SM: NCT

- Một câu thôi: Thần tượng người Trung Quốc cũng là con người. Hãy đối xử công bằng với họ.

- Đa dạng thể loại là tốt nhưng phải đặt chất lượng lên hàng đầu. Thử nghiệm phong cách mới không phải lúc nào cũng đem lại kết quả tích cực đâu.

- Chăm lo sức khỏe gà nhà đi kìa, họ đã quá mệt mỏi rồi.

- Vì sao nhiều người lại cho rằng SM là công ty quản lý tệ nhất trong Big 3. Đơn giản, vì SM không biết cách tha thứ. Bằng cách này hay cách khác, họ sẽ luôn cố để triệt hạ những người đã dám “tự” dứt ra khỏi công ty. Làm ơn để JYJ và Jessica được quảng bá tự do.

SM

JYJ và Jessica được cho là bị SM “chèn ép”

- Có vẻ như SM chẳng làm gì ra trò ngoài việc giỏi “chôm” ý tưởng từ nhiều công ty khác, thế nhưng lúc nào họ cũng cho rằng mình chính là tiêu chuẩn của giới giải trí này.

- Cảm ơn vì đã làm cho DBSK OT5 rơi vào tình trạng như hiện giờ. Tôi biết các người vẫn còn cay cú việc JYJ dám ra đi. Nhưng cấm họ biểu diễn trên sân khấu thì có phải là quá đáng không? Tôi cũng thấy tiếc cho Jessica nữa. Chưa hết, hãy để cho EXO được nghỉ ngơi, có quá nhiều tin tức các thành viên phải làm việc quá sức dẫn đến đau ốm, chấn thương rồi. Họ là người, chứ không phải nô lệ!

- Tại sao SM lại bị “ám ảnh” với EDM và những dòng nhạc na ná EDM như vậy! Càng ngày càng nhàm chán, càng ngày càng mệt mỏi.

- SM nên tập trung xây dựng fandom vững mạnh cho nghệ sĩ trước khi đặt mục tiêu thu hút sự nhận diện của công chúng. Thử nhìn vào kết quả thảm hại của SM Station kìa, các bạn chỉ đang lãng phí tiền bạc, thời gian và sức lực mà thôi. Hãy thức tỉnh lại đi, nhiều nhóm nhạc đến từ công ty nhỏ đang dần chiếm lĩnh thị trường của các bạn. Biết đâu mai này chúng ta nghe được tin tức: “EXO không còn là nhóm nhạc bán được nhiều album nhất”, không phải lúc đấy các bạn sẽ rất tiếc nuối và xấu hổ hay sao?

SM

Fan lo ngại EXO sẽ sớm rơi khỏi đỉnh cao với cách quản lý của SM

- SM hãy chấm dứt ngay việc đưa thần tượng đi phẫu thuật thẩm mỹ đi. Hầu hết nghệ sĩ của các người không cần phải dao kéo nữa đâu, họ vốn đã đẹp tự nhiên rồi.

- Nhóm nhạc nào của SM cũng có rapper nhưng 99% đều không rap được. Hãy đào tạo thần tượng thật kỹ lưỡng trước khi cho họ ra mắt, đừng để toàn bộ nghệ sĩ của cả công ty đều phải chịu tiếng “kẻ bất tài”.

- Hãy để yên cho mái tóc của Red Velvet. Nếu cứ liên tục nhuộm, tẩy và tạo quá nhiều kiểu cầu kì như bây giờ, dám chắc sẽ có ngày 5 cô gái sẽ đổi tên thành Bald Velvet (Bald nghĩa là hói).

- Cuối cùng, SM luôn đầu tư rất nhiều vào bài hát, vào trang phục, vào vũ đạo… nhưng chẳng hiểu sao họ lại luôn bỏ bê việc xây dựng MV. Hầu hết MV đều chỉ được sản xuất trong trường quay, theo phong cách đóng hộp nhàm chán, lỗi thời. Người hâm mộ thật sự khao khát những MV ngoại cảnh rộng lớn hơn nữa.

(Hết kỳ 1)

Đón đọc kỳ 2: Những điều fan ghét nhất ở YG Entertainment

Kim An