Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Biệt danh 'hoàng tử mưa' có còn phù hợp với Sơn Tùng M-TP ở thời đại mới?

Cậu chàng từng tuyên bố: 'tình hình là nơi đâu có mưa là nơi đó có anh' nay đã khác thật rồi!

Là Sky hẳn sẽ biết, Sơn Tùng M-TP có khá nhiều biệt danh nhưng cái tên được cậu ưu ái hơn cả lại là "hoàng tử mưa" - cụm từ còn được xuất hiện công khai trong phần biệt danh trên Facebook cá nhân. Lí do không khó lý giải: phải có đến 95% các ca khúc của Tùng đều có ít nhất một chữ "mưa", ngoài ra cậu còn rất có duyên với mưa khi đem fanmeeting đi đến đâu, nơi đó chắc chắn sẽ mưa. 

"Chúng ta không thuộc về nhau": "Giấc mơ không là của nhau - Xóa câu ca buồn chiều MƯA"

"Lạc trôi": "MƯA bụi vương trên làn mi mắt - Ngày chia lìa hoa rơi buồn hiu hắt"

"Nơi này có anh": "Hạ lưu giữ ngày MƯA ngọt ngào nên thơ"

Hay các bản hit khác như: "Cơn mưa ngang qua", "Thái Bình mồ hôi rơi", "Remember Me", "Như ngày hôm qua", "Không phải dạng vừa đâu", "Nắng ấm xa dần", "Chắc ai đó sẽ về"... dù khác nhau về giai điệu, tiết tấu, thể loại nhạc, lời hát, nhưng đều có ít nhất một chữ "Mưa"

Thế nhưng, đến khi comeback với "Hãy trao cho anh", khán giả lại không thể tìm ra bất kì từ "Mưa" nào trong phần lyric. Ngay cả phần rap của Snoop Dogg cũng không thấy "rain" hay "mưa" nào xuất hiện. Có thể nói, đây là một bước tiến mới trong sự nghiệp âm nhạc của chàng trai sinh năm 1994 khi cậu của hiện tại đã không còn quá phụ thuộc vào danh xưng "hoàng tử mưa". Chưa kể, từ 2018 đến nay, dường như thời tiết tỏ ra rất ủng hộ Sơn Tùng mỗi lần chạy show, điển hình như cả 3 đêm diễn trong Sky Tour vừa qua đều thuận lợi diễn ra mà không gặp bất cứ sự trở ngại nào do mưa hay nắng. Vì lẽ đó mà một câu hỏi được đặt ra là biệt danh "hoàng tử mưa" có còn phù hợp với một Sơn Tùng ngày càng trưởng thành hơn trong âm nhạc?

"Hãy trao cho anh" là một ca khúc đặc biệt trong gia tài sáng tác đồ sộ của Sơn Tùng M-TP: không có từ "Mưa" xuất hiện

Sơn Tùng M-TP

Sơn Tùng M-TP 1

Sơn Tùng M-TP 2

Sơn Tùng M-TP 3

Thời gian gần đây, thời tiết cũng rất ủng hộ cậu chàng

Sơn Tùng M-TP 4

Liệu ở thời điểm hiện tại, Sơn Tùng M-TP có còn phù hợp với danh xưng "hoàng tử mưa"?