Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Biết bao nhóm nhạc khiến fan khóc hết nước mắt vì tan rã nhưng 2 boygroup đặc biệt này lại được cả fandom ăn mừng khi thông báo 'giải tán'

Sự 'tan rã' của họ cũng chính là cột mốc chấm dứt một khoảng thời gian không ngắn cũng chẳng dài nhưng chắc chắn sẽ không một người hâm mộ nào muốn lặp lại lần thứ 2.

Khi nhắc đến 2 từ "tan rã", chắc chắn rằng không một người hâm mộ nào lại mong muốn nó sẽ đến với nghệ sĩ mà mình yêu thích. Từ trước đến nay, Kpop đã chứng kiến rất nhiều nhóm nhạc từ nổi tiếng đến vô danh đi đến kết cục "tan đàn xẻ nghé" sau một thời gian hoạt động cùng nhau. Và dù giải tán trong yên bình hay vẫn còn tồn đọng nhiều tranh cãi thì việc tan rã ít nhiều cũng sẽ để lại những cảm xúc tiếc nuối và buồn bã trong lòng các fan của những nhóm nhạc đó.

GFRIEND-Lovelyz-tan-ra

Thế nhưng ít ai biết rằng Kpop vẫn có 2 nhóm nhạc rất đặc biệt mà sự "tan rã" của họ lại khiến người hâm mộ vui mừng nhiều hơn là tiếc nuối. Lý do là bởi sự ra đời của họ ngay từ đầu đã mang một ý nghĩa rất đặc biệt đại diện cho thông điệp "chờ đợi", chính vì thế kết cục "giải tán" của họ cũng đồng thời là cột mốc khép lại khoảng thời gian chờ đợi không ngắn không dài nhưng có lẽ sẽ chẳng có người hâm mộ nào mong muốn nó lặp lại thêm một lần nữa.

Boygroup đầu tiên rơi vào tình huống đặc biệt này chính là NU'EST W - sub-unit của NU'EST với thời gian hoạt động chỉ kéo dài khoảng hơn 1 năm. Vào năm 2017, 4/5 thành viên NU'EST bao gồm JR (Kim Jonghyun), Baekho (Kang Dongho), Minhyun (Hwang Minhyun) và Ren (Choi Minki) đã xuất hiện trên chương trình thực tế sống còn "Produce 101" mùa 2 của Mnet. Trong đêm chung kết, Minhyun là thành viên duy nhất giành được suất debut cùng nhóm nhạc dự án Wanna One. Vì hợp đồng khi ấy của Wanna One không cho phép các thành viên được hoạt động song song nên NU'EST buộc phải quảng bá mà không có Minhyun trong 18 tháng đó.

NUEST-W

Thay vì sử dụng luôn cái tên NU'EST, 4 thành viên JR, Aron, BaekhoRen đã quyết định sẽ hoạt động với tư cách nhóm nhỏ NU'EST W trong thời gian thiếu vắng Minhyun. Chữ "W" trong tên nhóm chính là viết tắt của "Wait", mang 2 ý nghĩa chờ đợi Minhyun quay trở lại nhóm cũng như ẩn ý rằng các thành viên cũng đã phải chờ đợi trong một thời gian dài để có thể gặp lại người hâm mộ sau nhiều năm không hoạt động. Ngoài ra, rất nhiều sản phẩm âm nhạc của NU'EST W cũng chứa đựng những hình ảnh và thông điệp mang hàm ý họ vẫn luôn chờ Minhyun trở về.

"If You" được xem là bài hát viết cho Minhyun

NU'EST W chính thức debut vào tháng 10 năm 2017 và tất cả các album, bài hát mà họ phát hành kể từ đó đều nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ người hâm mộ và cộng đồng mạng, mang về cho 4 thành viên rất nhiều thành tích ấn tượng. Tuy nhiên bất chấp tất cả những thành công đó, có lẽ chính các thành viên và người hâm mộ đều không có ý định giữ cho NU'EST W tồn tại lâu hơn. Ngày mà hợp đồng của Wanna One chính thức kết thúc (31 tháng 12 năm 2018) cũng chính là ngày NU'EST W tan rã sau hơn 1 năm hoạt động để nhường chỗ cho sự trở lại của NU'EST với đầy đủ cả 5 thành viên (bao gồm Minhyun). Màn tan rã của NU'EST W thậm chí còn mang đến niềm vui lớn hơn cho người hâm mộ khi vào đầu năm 2019, NU'EST thông báo đã gia hạn hợp đồng với Pledis Entertainment để tiếp tục hoạt động cùng nhau với đội hình trọn vẹn. Đáng tiếc cuối tháng 2/2022, NU'EST cũng chính thức disband khi 3/5 thành viên quyết định rời công ty. 

Sau khi Minhyun trở về, các ca khúc của NU'EST W thậm chí còn được chỉnh sửa thành phiên bản của NU'EST

Khá giống với trường hợp của NU'EST W, BTOB 4U là một sub-unit được lập ra để hoạt động trong thời gian nhóm chính BTOB không thể quảng bá với đội hình đầy đủ vì nghĩa vụ quân sự. Ban đầu, BTOB 4U chỉ là một nhóm nhỏ không chính thức bao gồm Eunkwang, Minhyuk, Changsub (những người đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự) cùng Peniel (người không phải nhập ngũ) để dẫn dắt chương trình "BTOB NOW: Our Concert" trên Naver Now trong vòng 3 tuần. Nhưng sau đó, cùng với tên gọi được đặt bởi anh trai Minhyuk, BTOB 4U đã có thông báo debut chính thức vào cuối năm 2020, phát hành album và quảng bá ca khúc cùng nhau, thậm chí còn giành cúp trên show âm nhạc.

Dù không phát hành nhiều sản phẩm âm nhạc chính thức như NU'EST W nhưng BTOB 4U vẫn có rất nhiều hoạt động khác từ tổ chức concert, tham gia "Kingdom" hay làm từ thiện,.... Đáng nói, vào đúng vào dịp kỷ niệm 1 năm debut (16 tháng 11 năm 2020 - 16 tháng 11 năm 2021), BTOB 4U đã thông báo tan rã tại sự kiện "Idol Live Concert" trong sự... vui mừng của các thành viên lẫn người hâm mộ bởi họ sẽ được chào đón sự trở lại của một BTOB hoàn chỉnh mà họ đã chờ đợi từ lâu.

BTOB-4U

Đến ngày 14/11/2021, 2 thành viên cuối cùng của BTOB HyunsikSungjae đã chính thức xuất ngũ, chấm dứt khoảng thời gian gián đoạn hoạt động vì nghĩa vụ quân sự của boygroup nhà Cube. 

BTOB-4U