Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Biết bao nghệ sĩ quyên góp hỗ trợ nạn nhân vụ cháy rừng đều được khen ngợi, chỉ riêng người này bị chỉ trích vì lý do không thể tin nổi

Từ thiện dù với bất kỳ số tiền nào đều là hành động đáng được tuyên dương, thế nhưng giờ đây nó lại trở thành cái cớ để Knet lên án nghệ sĩ.

Vụ cháy rừng ở Gangwon hiện đang là một trong những chủ đề xã hội được quan tâm nhất tại Hàn Quốc. Vụ cháy nghiêm trọng vào tối 4 tháng 4 đã để lại nhiều hậu quả nặng nề về người và của. Trong bối cảnh đó, đông đảo người dân Hàn Quốc và đặc biệt là giới nghệ sĩ đã chung tay quyên góp những khoản tiền ý nghĩa để có thể góp phần giúp đỡ các nạn nhân chịu ảnh hưởng từ vụ cháy.

Yoo Jae Suk bị chỉ trích vì quyên góp quá ít

Tính đến ngày 9 tháng 4, đã có hàng chục sao Hàn - từ thần tượng, diễn viên cho đến nghệ sĩ hài, vận động viên,..., chung tay đóng góp tiền bạc nhằm hỗ trợ khắc phục hậu quả từ vụ cháy rừng ở Gangwon. Số tiền mà mỗi người quyên góp trải dài từ 1 triệu won đến 100 triệu won. Trong đó, "MC quốc dân" Yoo Jae Suk là một trong những nghệ sĩ đóng góp nhiều nhất khi anh quyên tặng khoản tiền 50 triệu won (khoảng 1 tỷ VND) cho các nạn nhân của vụ hỏa hoạn ở Gangwon thông qua Hiệp hội cứu trợ thiên tai Hope Bridge Hàn Quốc.

Thế nhưng, bất chấp khoản quyên góp hào phóng này, Yoo Jae Suk lại bất ngờ bị chỉ trích dữ dội mặc dù anh vẫn luôn được biết đến là một trong những nghệ sĩ hiếm hoi của Hàn Quốc không có anti fan. Trong khi các sao Hàn khác đều được khen ngợi về khoản đóng góp của họ, Yoo Jae Suk lại bị một bộ phận netizen Hàn lên án dữ dội chỉ vì... quyên góp quá ít.

Yoo Jae Suk bị chỉ trích vì quyên góp quá ít

Sau khi thông tin về khoản quyên góp của Yoo Jae Suk được công bố, một loạt nhận xét ác ý bỗng xuất hiện dưới các bài báo được đăng tải trên Nate. Nhiều người cho rằng với tầm vóc của một "MC quốc dân", lẽ ra Yoo Jae Suk nên đóng góp ít nhất 100 - 200 triệu won, thậm chí còn có ý kiến cho rằng anh nên quyên tặng 1 tỷ won.

- "Chú nên quyên góp 200 triệu won mới đúng chứ. Đang đùa đấy à?" 

- "Thật thất vọng, cứ nghĩ rằng chú ấy phải quyên góp ít nhất 100 đến 200 triệu won chứ. Hay là bây giờ "Infinity Challenge" dẹp tiệm rồi nên Yoo Jae Suk cũng hết tiền luôn?"

- "50 triệu won? Chú nên tặng 1 tỷ won mới đúng chứ!!!!!"

- "Ở tầm vóc của Yoo Jae Suk thì đúng ra chú ấy phải quyên góp 500 triệu won.. 50 triệu won ư ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Thật keo kiệt ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ 50 triệu won cũng không giúp được gì...... Hãy sống rộng lượng chút đi nào, 50 triệu won có ý nghĩa gì chứ........ Chú có rất nhiều tiền cơ mà;;;;;;;;;;"

- "Quyên góp là một việc nên làm nhưng mà.. Suzy, Lee Byung Hun, Lee Min Jung, Cha Inpyo, Shin Aera và IU đều quyên góp 100 triệu won... Yoo Jae Suk cũng đã quyên góp nhưng nó lại mang đến cho anh ta một hình ảnh chẳng mấy tốt đẹp"

Yoo Jae Suk bị chỉ trích vì quyên góp quá ít

Yoo Jae Suk bị chỉ trích vì quyên góp quá ít

Những lời bình luận ác ý trên Nate không chỉ khiến cư dân mạng quốc tế nổi giận mà nó còn gây phẫn nộ cho chính người dân Hàn Quốc. Trên một số diễn đàn trực tuyến khác, nhiều người đang thẳng thắn chỉ trích những kẻ lên án Yoo Jae Suk, cho rằng họ chỉ là những kẻ "ăn không ngồi rồi", "anh hùng bàn phím", chưa bao giờ quyên góp dù chỉ một đồng nhưng lại mạnh miệng chửi bới một người thường xuyên làm từ thiện: "Thật nhảm nhí", "Bọn này có bị điên không vậy", "Dám cá là lũ khốn này thậm chí còn không chịu quyên góp dù chỉ 5.000 won", "Đây là những kẻ không bao giờ chịu bỏ ra 10.000 won để làm từ thiện, vậy thì cớ gì bây giờ bọn chúng lại ồn ào như vậy", "Tôi tự hỏi liệu có ai trong số những người này chịu quyên góp dù chỉ 5.000 won không?", "Bọn mày có tặng cho người ta đồng nào chưa?", "Tại sao bọn chúng lại sống như vậy...", "Chú ấy cần phải kiện những người đó đi", "Bình luận trên Nate toàn là rác rưởi",....

Yoo Jae Suk bị chỉ trích vì quyên góp quá ít

Từ trước đến nay, Yoo Jae Suk luôn nổi tiếng là một nghệ sĩ rất chăm chỉ làm từ thiện. Mới tháng trước, "MC quốc dân" cũng đã quyên góp 50 triệu won cho một quỹ hỗ trợ các bà mẹ đơn thân, và trong vòng 6 năm qua, anh đã quyên góp được hơn 380 triệu won (khoảng 7,7 tỷ VND). Ngoài ra, anh cũng rất tích cực tham gia vào các hoạt động quyên góp giúp đỡ phụ nữ giải khuây trong chiến tranh, các nạn nhân chịu thiệt hại nặng nề từ những thiên tai khác nhau,.... Đây chính là lý do khiến nhiều người cảm thấy bàng hoàng khi đọc được những bình luận chỉ trích Yoo Jae Suk từ một bộ phận cư dân mạng trên Nate.