Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

BIẾN LỚN: Gần 100 nghìn người ký tên kêu gọi tẩy chay quảng cáo Shopee và concert của Black Bink tại Indonesia

Cộng đồng BLINK quốc tế hiện đang rất hoang mang khi quảng cáo Shopee của Black Pink bỗng trở thành một chủ đề nóng hổi tại quốc gia Đông Nam Á này.

Trong vòng 2 ngày gần đây, cái tên Black Pink bỗng nhiên trở thành một chủ đề được bàn tán xôn xao ở khắp mọi nơi trên đất nước Indonesia. Tuy nhiên, thật đáng buồn khi lý do cho sự "bùng nổ" tên tuổi này lại không hề tích cực như những gì mà người hâm mộ mong đợi. 

người dân Indonesia ký tên kêu gọi tẩy chay quảng cáo Shopee của Black Pink

Người dân địa phương đã yêu cầu chính phủ gỡ bỏ quảng cáo của Black Pink cho Shopee - một dịch vụ mua sắm trực tuyến phổ biến tại khu vực Đông Nam Á. Lý do được người dân Indonesia đưa ra là vì trang phục mà các cô gái nhà YG mặc trong quảng cáo Shopee "không phù hợp với thuần phong mỹ tục và để lộ quá nhiều da thịt". Chỉ trong vòng chưa đầy 2 ngày, bản kiến nghị đã thu hút đến 88.000 chữ ký của người dân Indonesia, và được dự đoán sẽ sớm cán mốc 100.000 chữ ký trong 1,2 ngày tới.

Được biết, bản kiến nghị này được tạo ra bởi một người phụ nữ trung niên. Người này tuyên bố rằng quảng cáo của Black Pink thực sự không phù hợp với văn hóa của Indonesia và gây ảnh hưởng tiêu cực đến lối sống, cách suy nghĩ của thế hệ trẻ nước này. Một phần của bản kiến nghị có nội dung như sau: "Chúng ta sẽ mang đến cho thế hệ trẻ của đất nước loại giá trị đạo đức nào với những bộ trang phục hở hang đó? Váy của họ để lộ cả phần đùi, chưa kể những  động tác và biểu cảm của họ đều rất gợi cảm. Quảng cáo này lại thường xuyên được phát giữa các chương trình dành cho trẻ em".

người dân Indonesia ký tên kêu gọi tẩy chay quảng cáo Shopee của Black Pink

Chưa dừng lại ở đó, những người ký tên vào bản kiến ​​nghị cũng đe dọa sẽ tẩy chay cả Shopee nếu như họ không nhanh chóng thay đổi người mẫu quảng cáo. Một số người thậm chí còn đi xa đến mức kêu gọi tẩy chay cả concert của Black Pink tại Jakarta dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 1 năm 2019.

Tất nhiên, cộng đồng BLINK quốc tế không hề hài lòng với vụ tẩy chay này. Họ tin rằng bản thân bản kiến ​​nghị và những người ký vào đó đã phóng đại vấn đề, và các thành viên Black Pink không có nghĩa vụ phải trách nhiệm đối với những lời phàn nàn này. Một số người dân địa phương cũng nghĩ rằng người đưa ra kiến nghị tẩy chay quảng cáo của Black Pink có lẽ đã quá nhạy cảm. Người hâm mộ thậm chí còn tạo ra một bản kiến nghị đối lập, yêu cầu hủy bỏ kiến nghị của người dân Indonesia. Hiện tại, kiến nghị của cộng đồng BLINK đã nhận được hơn 30.000 chữ ký.

người dân Indonesia ký tên kêu gọi tẩy chay quảng cáo Shopee của Black Pink

Trong khi đó, cả Shopee lẫn YG Entertainment hiện vẫn chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố chính thức nào về vấn đề này.

Bạn nghĩ gì về bản kiến nghị yêu cầu gỡ bỏ quảng cáo Shopee của Black Pink tại Indonesia?