Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Biến: K-ICM tiếp tục bị tố ăn cắp chất xám, chỉ đảm nhận phần nhạc mà 'ẵm' luôn giấy đăng kí tác quyền

Cứ mỗi ngày trôi qua, netizen lại càng cảm thấy mẹ con K-ICM đáng sợ thêm vài phần.

Sau khi vụ bê bối giữa Jack và công ty quản lý của K-ICM bị phanh phui, khán giả mới thực sự ngỡ ngàng vì những bất công mà giọng ca "Hồng nhan" phải chịu đựng từ đầu năm 2019 đến nay. Thế nhưng, anh không phải là nạn nhân duy nhất của "lòng tham không đáy" của mẹ con K-ICM bởi mới đây, tiếp tục có 2 thành viên khác từng hợp tác với công ty ICM đã bị ăn cắp trắng trợn chất xám. 

Theo đó, Duy Khiêm và Jang Nguyễn - 2 tác giả của ca khúc "Anh thương em đi" từng một lần bắt tay với K-ICM với hy vọng có một "bến đỗ" tốt hơn, được quản lý dưới một công ty có tiếng. Thế nhưng, cho đến hôm nay, khi tìm hiểu lại giấy đăng kí quyền tác giả, họ mới ngỡ ngàng phát hiện, tên của K-ICM - người vốn chỉ phụ trách phần phối khí lại chễm chệ ở dòng đầu tiên, sau đó mới đến Duy Khiêm và Jang Nguyễn. Thậm chí, trên một trang nghe nhạc trực tuyến, công ty ICM còn "hồn nhiên" đến mức để tên nhạc sĩ là K-ICM và không hề nhắc đến 2 tác giả gốc. Quá bức xúc, Duy Khiêm gọi đây là hành động "không tôn trọng quyền nhân thân như trong hợp đồng đã ký". 

K-ICM tiếp tục bị tố ăn cắp chất xám, chỉ đảm nhận phần nhạc mà 'ẵm' luôn giấy đăng kí tác quyền 1

K-ICM tiếp tục bị tố ăn cắp chất xám từ 2 thành viên từng hợp tác với công ty ICM

K-ICM tiếp tục bị tố ăn cắp chất xám, chỉ đảm nhận phần nhạc mà 'ẵm' luôn giấy đăng kí tác quyền 2

K-ICM tiếp tục bị tố ăn cắp chất xám, chỉ đảm nhận phần nhạc mà 'ẵm' luôn giấy đăng kí tác quyền 3

"Anh thương em đi" vốn là sáng tác của Duy Khiêm và Jang Nguyễn (Nguyễn Trường Giang) nhưng tên của K-ICM lại được đề đầu tiên

K-ICM tiếp tục bị tố ăn cắp chất xám, chỉ đảm nhận phần nhạc mà 'ẵm' luôn giấy đăng kí tác quyền 4

Ở phần credit của MV, tình trạng này một lần nữa tiếp diễn

K-ICM tiếp tục bị tố ăn cắp chất xám, chỉ đảm nhận phần nhạc mà 'ẵm' luôn giấy đăng kí tác quyền 5

đặc biệt là trên một trang nghe nhạc trực tiếp, K-ICM còn nhận luôn quyền nhạc sĩ

Cũng từ trường hợp này, khán giả lại nhớ đến lần K-ICM tham gia chương trình Người bí ẩn. Trong khi "Buồn của anh" do Đạt G sáng tác và phần hòa âm phối khí còn có sự tham gia của producer Masew thì K-ICM vẫn ngang nhiên giới thiệu bản hit này là "con đẻ" của anh. 

Trước sự "hồn nhiên" đến mức "vô đạo đức", nhiều fan của Jack lo ngại, quyền đăng kí tác quyền của "Bạc phận", "Sóng gió", "Em gì ơi" có lẽ cũng đang do K-ICM nắm giữ và như vậy, khi rời công ty, Jack sẽ mất toàn bộ quyền trình diễn những ca khúc này.