Bích Phương: Nữ ca sĩ nói ít nhưng làm nhiều!

Ít khi xuất hiện trước truyền thông, Bích Phương cứ thế lặng lẽ làm việc chăm chỉ. Cho dù các sản phẩm âm nhạc gây bão và công phá nhiều bảng xếp hạng nhưng cô vẫn trầm lắng như chính những bài hát của mình.

bích phương không ồn ào nhưng thành công

Sư nghiệp của nữ ca sĩ có xuất phát điểm không ồn ào như những nghệ sĩ khác. Suốt nhiều năm, cái tên Bích Phương gắn liền với cuộc thi Vietnam Idol, bởi vì đó là nơi đầu tiên mà khán giả biết đến cô. Rõ ràng giọng ca “Gửi anh xa nhớ” không phải là ca sĩ được nhiều bầu show để ý và săn đón như đồng nghiệp. Tuy nhiên, cứ thỉnh thoảng Bích Phương lại khiến khán giả bất ngờ khi ra mắt những ca khúc có sức hút kinh khủng. Chẳng kèn chẳng trống nhưng sản phẩm âm nhạc của nữ ca sĩ vẫn khiến fan đứng ngồi không yên. Có lẽ do không ồn ào nên nhiều người chẳng cần biết đến Bích Phương mà chỉ quan tâm đến bài hát của cô. Điều này cho thấy “nữ hoàng nhạc sầu” như một con ong chăm chỉ hút mật và xây tổ, Bích Phương cứ lặng lẽ tìm kiếm ca khúc, thu âm rồi giới thiệu đến khán giả chứ không tuyên bố gì về bản thân mình.

“Gửi anh xa nhớ” lọt top ca khúc và MV được yêu thích nhất trên hàng loạt bảng xếp hạng âm nhạc trực tuyến

Chính Bích Phương cũng từng nói, đôi khi nhìn lại mình, cô thấy mình lặng lẽ quá. Nếu so với những người khác trong showbiz thì không oan khi nhận xét cô “nhạt nhẽo”.

Tháng 3/2016, nữ ca sĩ xuất hiện với vai trò giảm khảo sơ tuyển cuộc thi Vietnam Idol Kids, những tưởng cô sẽ được chú ý nhiều hơn nhưng không, cô vẫn trầm lặng. Không ồn ào trên truyền thông, Bích Phương chỉ làm đúng vai trò của mình rồi lui về cuộc sống như thường ngày. Cô từng chia sẻ rằng không thích thu âm một ca khúc và tung ra thị trường để mọi người không quên mình. Bích Phương muốn được làm điều cô thích cho dù khán giả không thích. Chủ nhân hit “Có khi nào rời xa" chỉ sợ một điều là lặp đi lặp lại và đi theo một lối mòn, với cô thì điều đó còn kinh khủng hơn việc bị lãng quên.

Bích phương nữ hoàng nhạc sầu

Không nói nhiều về mình, không gây ồn ào, Bích Phương chỉ làm những gì cô thích trong cuộc sống lẫn âm nhạc

Cô và nhạc sĩ Tiên Cookie cho biết thêm, khi cả hai quyết định thu âm ca khúc “Gửi anh xa nhớ” đều không chắc nó có được đón nhận hay không. Giữa thị trường nhạc EDM đang thống trị thì một dòng nhạc lạ như “Gửi xa anh nhớ” khó có thể thành công. Dù nghĩ thế nhưng Bích Phương vẫn chọn ca khúc đó bởi vì thích phần lời cũng như giai điệu gần gũi của nó. Nữ ca sĩ chỉ nghĩ đơn giản là cô sẽ mang đến cho khán giả một hồi ức đẹp đẽ giữa bộn bề lo toan của cuộc sống hiện đại. Và cũng chính vì sự không tính toán này đã khiến cho sản phẩm mới nhất của Bích Phương chiếm lĩnh hàng loạt bảng xếp hạng trong thời gian qua.

gửi anh xa nhớ bích phương

Dù "khác người" như cô tự nhận mình hài lòng về những gì đang có

Có thể nói, con người Bích Phương thế nào thì âm nhạc của cô thế ấy. Trầm lắng, nhẹ nhàng và ủy mị là tất cả những gì người ta nghĩ đến cô ca sĩ này. Chặng đường sắp tới của Bích Phương sẽ vẫn như thế, không ồn ào và như một con ong chăm chỉ nhưng ở cô luôn tồn tại một sức bền mà tất cả những ca sĩ khác phải dè chừng.

DT tổng hợp