Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bìa phác thảo album "Sgt. Pepper" của The Beatles chính thức được mang ra đấu giá

Giá trị của bản phác thảo viết tay này từ 40.000 - 60.000 USD.

Bản phác họa ban đầu cho album “Sgt. Pepper's Lonely Hearts Club Band” của John Lennon vừa chính thức được đấu giá.

Sgt. Pepper's Lonely Hearts Club Band

Bìa phác thảo do chính John Lennon vẽ tay

Sản phẩm này sẽ nằm trong buổi đấu giá có tên “Những biểu tượng âm nhạc 2017” ("Music Icons 2017") tại thành phố New York. Buổi đấu giá sẽ diễn ra vào ngày 20/5 tại Hard Rock Cafe ở Times Square.

Bản vẽ kẹp trong trong một cuốn phác thảo được tìm thấy tại nhà cũ của Lennon ở dinh thự Surrey, Anh. Đây cũng là nơi ông sống cùng người vợ đầu tiên của ông, Cynthia kể từ năm 1964. Lennon đã viết nhiều bản hit đình đám cho nhóm nhạc huyền thoại Beatles chính trong trong dinh thự Surrey. Bản phác họa tác phẩm bìa album đầu tiên của nhóm nhạc đình đám này, ước tính trị giá khoảng 40.000 đến 60.000 USD.

 dinh thự Surrey

Dinh thự Surrey, nơi John Lennon đã trở thành cha đẻ của những bản nhạc bất hủ của The Beatles

Cùng với bản phác thảo, "Music Icons 2017" còn có sự đấu giá với các biểu tượng khác của huyền thoại này như các bìa album của Beatles, bìa album "Please Please Me" của Lennon, một chiếc guitar của George Harrison, được sử dụng bởi Beatle và một trang chương trình từ năm 1963 gồm có chữ kí của cả 4 thành viên Beatles.

Một số kỷ vật của John Lennon cũng sẽ được đấu giá bao gồm hình ảnh, bản thảo, ghi chú viết tay và lời bài hát, các bản nhạc và các hợp đồng của ban nhạc.

Một số kỷ vật của Elvis Presley cũng sẽ được bán đấu giá, bao gồm cả chiếc piano đầu tiên mà huyền thoại này sử dụng. Những kỷ vật nổi bật khác bao gồm bản ghi chép viết tay lời bài hát của Prince, bộ vest mà David Bowie mặc trong bộ phim ngắn “Jazzin 'for Blue Jean”, một chiếc guitar Rickenbacker từng được Edge sử dụng.

john lenon

Rất nhiều kỷ vật của John Lennon, The Beatles, Elvis sẽ được đấu giá thời gian tới

Bản phác thảo của Pepper cũng sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Style Icons Newbridge Silverware ở Kildare, Ireland từ 22/5 đến 4/6, theo ban tổ chức.