Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bìa album sexy khiêu gợi của thế kỷ 21 từng dính nhiều tranh cãi trong làng nhạc thế giới!

Đây là những bìa album gây tranh cãi mạnh mẽ bởi hình ảnh khiêu gợi bỏng mắt trong suốt 20 năm vừa qua. Bất chấp điều đó, đây vẫn là những sản phẩm nghệ thuật có chất lượng cao.

“The Vertigo of Bliss” - Biffy Clyro

“The Vertigo of Bliss” - Biffy Clyro

Bìa album cho “The Vertigo of Bliss” được thiết kế bởi họa sĩ truyện tranh Milo Manara. Mặc dù gây ra một số tranh cãi, tác phẩm nghệ thuật đã được tạp chí âm nhạc ShortList khen ngợi khi cho rằng nó rất khiêu gợi và phù hợp với những fan trung thành của Biffy Clyro.

“Xen” – Arca (2014)

“Xen” – Arca (2014)

“Xen” là album phòng thu đầu tay của nhạc sĩ điện tử người Venezuela Arca, được phát hành vào ngày 4 tháng 11 năm 2014 thông qua Mute Records. Khiêu gợi và đầy nghệ thuật, nó đã khiến dân tình vô cùng choáng váng.

“No Love Deep Web” - Death Grips (2012)

“No Love Deep Web” là album phòng thu thứ hai của nhóm hip hop thử nghiệm người Mỹ Death Grips, ban đầu được phát hành qua trang web của họ vào ngày 1 tháng 10 năm 2012.

“No Love Deep Web” - Death Grips (2012)

“No Love Deep Web” đã gặp phải tranh cãi liên quan đến bìa album, trong đó mô tả hình ảnh của một dương vật cương cứng với tiêu đề được viết trên đó. Một phiên bản bị kiểm duyệt, thay thế dương vật bằng một thanh màu đen, đã được phát hành thông qua các kênh YouTube và SoundCloud của nhóm.

Bất chấp những tranh cãi, chất lượng album này được đánh giá cao với số điểm 76/100.

“Goodness” - The Hotelier (2016)

“Goodness” là album phòng thu thứ ba của ban nhạc rock Mỹ The Hotelier. Sau khi được công bố vào tháng 2 năm 2016, nó được phát hành vào tháng 5.

“Goodness” - The Hotelier (2016)

Tác phẩm nghệ thuật được thực hiện bởi nghệ sĩ Xirin ở Brooklyn, bao gồm những người già khỏa thân đứng trên một cánh đồng. Ban nhạc cũng thể hiện sự cực đoan trước chính sách kiểm duyệt của những cửa hàng bán lẻ. Họ chọn cách che hoàn toàn phiên bản bìa album của mình thay vì chỉnh sửa để mất đi ý nghĩa thực sự.

Dẫu vậy, album này đạt 85/100 điểm dựa trên 10 đánh giá, lọt vào top những sản phẩm hay nhất năm 2016 của Billboard, Pitchfork,…

“My Beautiful Dark Twisted Fantasy” – Kanye West (2010)

“My Beautiful Dark Twisted Fantasy” là album phòng thu thứ năm của rapper và nhà sản xuất người Mỹ Kanye West. Nó được phát hành vào ngày 22 tháng 11 năm 2010, bởi Def Jam Recordings và Roc-A-Fella Records.

“My Beautiful Dark Twisted Fantasy” – Kanye West (2010)

Bìa album tương đối nhạy cảm, nhưng sản phẩm này lại trở thành huyền thoại của thập niên 2010 với số điểm 94/100.

“Artpop” – Lady Gaga (2013)

“Artpop” – Lady Gaga (2013)

Tác phẩm nghệ thuật của album “Artpop” được thực hiện bởi Jeff Koons khi nữ nghệ sĩ trần trụi, dang hai chân và để một trái bóng ở giữa. Mặc dù không có hình ảnh khoả thân trên tác phẩm nghệ thuật, bìa album vẫn bị kiểm duyệt ở Trung Đông và Trung Quốc.

“House of Balloons” - The Weeknd (2011)

“House of Balloons” - The Weeknd (2011)

“House of Balloon” là bản mixtape đầu tay của The Weeknd được phát hành dưới dạng tải xuống miễn phí vào ngày 21 tháng 3 năm 2011. Bìa album là hình ảnh những trái bóng che chắn cho một người phụ nữ khỏa thân.

“Night Time, My Time” - Sky Ferreira (2013)

“Night Time, My Time” là album phòng thu đầu tay của ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Mỹ Sky Ferreira. Nó được phát hành vào ngày 29 tháng 10 năm 2013, bởi Capitol Records.

“Night Time, My Time” - Sky Ferreira (2013)

Bìa album được thực hiện bởi đạo diễn người Argentina Gaspar Noé tại khách sạn Amour ở Paris. Đa phần trên các phiên bản trực tuyến, bức ảnh lộ ngực trần của Sky đã bị kiểm duyệt và che đi.

Bất chấp thành tích thương mại khiêm tốn, sản phẩm này đạt 79/100 điểm số phê bình.