Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bìa album có phong cách… dị hợm ‘bay lắc’ nhất trong làng nhạc thế giới

Hãy cùng điểm lại những ảnh bìa album được thiết kế theo phong cách kì quái mà bạn không thể nào tin được.

“Born This Way” – Lady Gaga

“Born This Way” là album phòng thu thứ hai của Lady Gaga. Sản phẩm nhanh chóng tạo được tiếng vang rực rỡ ngay khi phát hành. “Born This Way” đứng đầu bảng xếp hạng Billboard 200 sau khi bán được 1.108.000 bản trong tuần đầu tiên.

Born this way

Bìa album của “Born This Way” cũng đậm chất Lady Gaga khi nó là một chiếc xe mô tô hầm hố với phần đầu là… Lady Gaga. Đây có lẽ là một trong những bìa album ấn tượng nhất của Lady Gaga.

“Trout Mask Replica” – Captain Beefheart

“Trout Mask Replica” là album phòng thu thứ ba của Captain Beefheart. Nó được xem là một tác phẩm quan trọng của phong cách thử nghiệm. Nó được xếp ở #58 trên danh sách “500 album vĩ đại nhất”, vị trí #60 trên phiên bản làm lại năm 2012 của Rolling Stone.

“Trout Mask Replica” – Captain Beefheart

Hình ảnh người đàn ông với gương mặt là một… con cá đã khiến dân tình đứng ngồi không yên bởi sự “quái” của nó.

‘Life In A Tin Can” – The Bee Gees

“Life in a Tin Can” là album phòng thu thứ 11 của Bee Gees, phát hành vào tháng 1 năm 1973. Mặc dù doanh số bán hàng thấp và thành tích bảng xếp hạng kém, Life in a Tin Can đã được tạp chí Record World trao giải "Album của năm".

‘Life In A Tin Can” – The Bee Gees

Dĩ nhiên, hình ảnh của phần bìa album cũng đã khiến dân tình đứng ngồi không yên bởi nét độc lạ không trộn lẫn.

“Hello Nasty” – Beastie Boys

“Hello Nasty” là album phòng thu thứ năm của nhóm nhạc rap rock người Mỹ Beastie Boys. Nó được Capitol Records phát hành vào ngày 14 tháng 7 năm 1998 và bán được 681.000 bản trong tuần đầu tiên, ra mắt ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng bán album Billboard 200.

“Hello Nasty” – Beastie Boys

Ảnh bìa mô tả cả ba thành viên (Horovitz, Yauch và Diamond từ trái sang phải) được bọc trong một hộp thiếc nhôm cá mòi và được nung dưới ánh nắng mặt trời.

“Witness” – Katy Perry

“Witness” là album phòng thu thứ năm của Katy Perry, là một album electropop kết hợp yếu tố dance và EDM. Bán được 180.000 đơn vị album tương đương trong tuần đầu tiên, “Witness” đứng đầu bảng xếp hạng Billboard 200 của Mỹ.

“Witness” – Katy Perry

Nhận xét về ý tưởng của bìa album, Katy Perry đáp: “Âm nhạc đã cho phép tôi được khám phá, điều này đã làm tôi suy nghĩ và thay đổi quan điểm của mình rất nhiều. Học vấn và ý thức của tôi đến từ chất giọng, và đó là cách tôi thấy, cách tôi chứng kiến bạn và đó là cách bạn chứng kiến tôi. Đó là lý do mà con mắt ở trong miệng.”

“Diamond Dogs” – David Bowie

“Diamond Dogs” là album phòng thu thứ tám của nhạc sĩ người Anh David Bowie, được RCA Records phát hành vào ngày 24 tháng 5 năm 1974. Ảnh bìa mô tả Bowie là một kẻ kỳ dị nửa người, nửa chó.

“Diamond Dogs” – David Bowie

Ảnh bìa này đã gây tranh cãi mạnh mẽ khi nó lộ cả bộ phận sinh dục. Nó đã vướng phải vòng kiểm duyệt gay gắt.

“Yesterday and Today” – The Beatles

“Yesterday and Today” – The Beatles

“Yesterday and Today” được nhớ đến chủ yếu vì những tranh cãi xung quanh ảnh bìa ban đầu của nó. Được biết đến với cái tên "bìa đồ tể", đây là tác phẩm chụp bởi nhiếp ảnh gia Robert Whitaker, cho thấy ban nhạc mặc áo khoác trắng, phủ đầy úp bê trẻ em đã chặt đầu. Ban nhạc khẳng định đây là tuyên bố chống lại Chiến tranh Việt Nam. Những người khác lại giải thích đó là việc The Beatles phản đối chính sách của công ty thu âm về việc "làm thịt" album của họ cho thị trường Bắc Mỹ.

Từ Khóa:

Lady Gaga

Katy Perry