Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bị tung bằng chứng gian lận nhạc số, CEO một công ty lập tức 'đổ thừa' cho... fandom của các nhóm nhạc thần tượng

Một lần nữa, fandom của các nhóm nhạc thần tượng lại rơi vào cảnh 'nằm không cũng dính đạn' sau khi công ty này tuyên bố rằng họ chỉ 'học hỏi' cách người hâm mộ giúp idol tăng hạng để thực hiện một cuộc 'thử nghiệm'.

Vài ngày trước, sajaegi nhạc số tiếp tục trở thành đề tài được bàn tán sôi nổi khi Đảng Jungmin - một đảng chính trị mới thành lập, mở một cuộc họp báo tại Quốc hội và gửi báo cáo về những bằng chứng gian lận mà họ tìm thấy đến đông đảo phóng viên. Họ đã công khai bức ảnh được cho là xuất phát từ một người có liên quan đến N Star Company, nơi chịu trách nhiệm PR cho các hoạt động của Plus Media - công ty chủ quản của nữ ca sĩ Song Haye. Cô là một trong những nghệ sĩ hiện đang vướng cáo buộc sajaegi, được đề cập đến trong bài đăng của Park Kyung (Block B) cũng như trong phóng sự điều tra của "Unanswered Questions".

N Star Company đổ thừa cho fandom idolgroup khi bị cáo buộc sajaegi

Trong bức ảnh này, có thể thấy 2 màn hình máy tính lớn đang hiển thị một loạt ứng dụng stream nhạc cho ca khúc "Your Regards" của Song Haye. Đây là lý do vì sao Đảng Jungmin đi đến kết luận rằng công ty của Song Haye đã thực hiện sajaegi thông qua công ty PR, đồng thời cũng lên kế hoạch khởi kiện cả 2 công ty này. Đáp lại, Plus Media cho biết họ không có liên quan gì đến các hoạt động của N Star Company như trong bức ảnh mà Đảng Jungmin công bố. Phía N Star Company cũng khẳng định ngoại trừ việc phụ trách quảng cáo cho Plus Media 6 năm trước, hiện tại cả 2 bên không có liên quan gì đến nhau.

N Star Company đổ thừa cho fandom idolgroup khi bị cáo buộc sajaegi

Để tìm hiểu rõ hơn về "bằng chứng sajaegi" mà Đảng Jungmin đã công bố, bản tin "No Cut News" của CBS mới đây đã có một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với "A" - CEO của N Star Company. CEO này cho biết bức ảnh đó được chụp lại từ một cuộc thử nghiệm mà họ trực tiếp thực hiện hồi năm ngoái, sau khi chứng kiến fandom của các nhóm nhạc thần tượng dồn toàn lực stream nhạc để giúp ca khúc của idol tăng hạng. Họ còn khẳng định rằng ngoài "Your Regards" của Song Haye, họ còn tiến hành thử nghiệm với hơn 10 ca khúc khác. Tuy nhiên, chỉ có duy nhất hình ảnh thử nghiệm cho "Your Regards" được Đảng Jungmin công bố.

CEO của N Star Company tuyên bố: "Tôi đã học được rất nhiều điều về stream nhạc trong quá trình làm việc ở lĩnh vực này. Chương trình thử nghiệm của chúng tôi, cái được gọi là "Streaming Bot", tất cả đều bắt nguồn từ các hoạt động "Streaming Party" của fandom các nhóm nhạc thần tượng. Các fanclub đã thỉnh cầu ai đó để tạo ra một chương trình như vậy, và chỉ cần bỏ chút công sức tìm kiếm là bạn đã có thể tìm thấy rất nhiều chương trình, nhiều màn hình máy tính tương tự xuất hiện trên Internet. Như tôi đã nói trước đây, từ quan điểm sản xuất, chúng tôi đã thử nghiệm phương pháp "tổng tấn công" với hy vọng có thể đáp ứng mong muốn tiến vào bảng xếp hạng. Sau khi thử nghiệm, chúng tôi nhận thấy rằng Melon đã tạm dừng ở lượt stream thứ 2. Không có ảnh hưởng gì đến thứ hạng cả. Nói thật là tôi cũng tò mò muốn biết chuyện thao túng thứ hạng thông qua sajaegi nhạc số thực sự có khả năng xảy ra hay không".

N Star Company đổ thừa cho fandom idolgroup khi bị cáo buộc sajaegi

Phát biểu này của đại diện N Star Company đã vấp phải rất nhiều lời chỉ trích từ cư dân mạng Hàn Quốc khi một lần nữa các nhóm nhạc thần tượng và fandom của họ bỗng dưng bị lôi vào vấn nạn sajaegi. Nhiều người cho rằng thật quá vô lý khi so sánh việc sử dụng máy móc để tăng hạng bất hợp pháp với công sức mà người hâm mộ bỏ ra cả ngày lẫn đêm để stream nhạc cho thần tượng của họ.

- "Biết thì hẵng nói nhé lũ điên này;;; Bộ Streaming Bot là người hay sao mà đi so sánh với fandom của các idolgroup"

- "Riết rồi không hiểu bọn sajaegi máy móc này sống ở thế giới nào luôn ㅋㅋㅋㅋ Fandom nào mà đi stream một lần cả đống trên cùng một máy thế kia, chỉ có trường hợp họ bao trọn cả cái PC Bang rồi stream trên nhiều máy cùng lúc nhé ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Chẳng hiểu sao lũ sajaegi này suốt ngày cứ kiếm chuyện với idol và fan của họ vậy nhỉ? Trong mắt các người họ dễ dãi lắm hay sao vậy?"

- "Tụi này mà làm thế được thì 365 ngày ngày ngào Bangtan cũng hạng 1 nhé, không đến lượt lũ sajaegi các người đâu ㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Fan idol không có ai làm vậy hết nha mấy chú ㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Tôi không rành lắm về văn hóa của các fandom, nhưng tôi thấy rất khó chịu khi mấy ngày gần đây cứ hễ ai bị cáo buộc sajaegi là đều đổ thừa cho fandom idol. Họ đã làm gì nên tội chứ?"

- "Ý ông CEO là muốn nói "Những đứa thực sự làm sajaegi chính là lũ fan idol" đúng không?"

- "Streaming party của fandom idol là mỗi người tự chụp lại màn hình stream nhạc trên điện thoại hoặc máy tính của mình nhé. Không ai đi cap một đống trên cùng một máy như các ông đâu mà học hỏi với chả thử nghiệm ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Đã gian lận lại còn đi đổ thừa ㅋㅋㅋ Tôi không thích giới thần tượng và fandom của họ nhưng làm ơn ngừng lôi họ vào những chuyện thế này đi"

- "Fandom idol mà có được cái chương trình như vậy thì người ta đã không phải thức cả đêm để stream nhạc rồi nhé ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

Trước đó, MAJOR9 - công ty quản lý của VIBE, Ben và Woody cũng gây phẫn nộ với phát ngôn "đá xéo" các nhóm nhạc thần tượng khi đặt câu hỏi vì sao họ có thể làm concert ở dome nhưng lại không thể đạt no.1 nhạc số hoặc duy trì vị trí số 1 trong nhiều ngày.