Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bị Trung Quốc đạo nhái hàng loạt chương trình nổi tiếng, Hàn Quốc sẽ thay đổi luật bảo vệ bản quyền

Luật sửa đổi để bảo vệ nội dung khỏi đạo nhái đã được Quốc hội Hàn Quốc thông qua và sẽ sớm có hiệu lực.

Hôm qua (31 tháng 1), luật sửa đổi được đề xuất bởi đại biểu Lee Dong Seob dành cho “Đạo luật Khuyến khích Công nghiệp Nội dung và Công nghiệp Âm nhạc” đã được Quốc hội Hàn Quốc thông qua.

Các điều luật mới sẽ có hiệu lực từ ngày 30 tháng 7 năm nay và là cơ sở cho Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch yêu cầu sự hợp tác từ Người đứng đầu các cơ quan hành chính trung ương như Bộ Ngoại giao để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ đối với nội dung và âm nhạc.

hàn quốc thay đổi luật bản quyền vì hành vi đạo nhái trung quốc

Trong vài năm qua, đã có nhiều báo cáo về việc những chương trình phổ biến của Hàn Quốc bị đạo nhái, chẳng hạn như “Three Meals a Day”, “Hyori’s Homestay”, “Law of the Jungle”, “Youn’s Kitchen”“Show Me the Money”. Gần đây nhất là chương trình thực tế sống còn "Produce 101". Vấn đề này được cho là ngày càng nghiêm trọng hơn vì lệnh cấm vận của Trung Quốc đối với nội dung văn hoá Hàn Quốc nhằm trả đũa việc Hàn Quốc chấp nhận để Hoa Kỳ bố trí “Hệ thống phòng thủ khu vực tầm cao giai đoạn cuối” (THAAD) tại nước này. Và phần lớn các cáo buộc đạo nhái những chương trình của Hàn Quốc đều nhắm vào các đài truyền hình Trung Quốc.

Hiện tượng đạo nhái diễn ra tràn làn vì không chỉ thiếu đi những khung pháp lý để ngăn ngừa và khắc phục những thiệt hại đó mà còn bởi các vụ kiện quốc tế mất rất nhiều thời gian. Tính đến nay, chỉ có vài trường hợp hiếm hoi các chương trình bị đạo nhái nhận được bồi thường.

hàn quốc thay đổi luật bản quyền vì hành vi đạo nhái trung quốc

Luật sửa đổi quy định rõ việc ngăn ngừa hành vi đạo nhái bừa bãi ở nước ngoài và cho biết chính phủ Hàn Quốc sẽ có khả năng can thiệp vào vấn đề này một cách tích cực hơn trong tương lai.

Đại biểu Lee Dong Seob, người ban đầu giới thiệu dự luật, cho biết, "Mặc dù tình hình hiện tại là như thế nhưng chính phủ của chúng ta không đối phó đúng cách. Vấn đề là bởi vì nhiều bộ cần phải làm việc cùng nhau để giải quyết nó, và hiện tại họ không tập hợp các nguồn lực của họ lại với nhau".