Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bị tin tặc tấn công, loạt Idol như Madonna, Lady Gaga,... đứng trước nguy cơ bị tung dữ liệu cá nhân

Mới đây, thông tin nhiều ngôi sao hạng A có nguy cơ bị tung thông tin cá nhân đã làm rúng động làng nhạc.

Việc lộ thông tin cá nhân không còn là điều quá xa lạ trong làng nhạc. Rất nhiều lần, các ngôi sao Hollywood đã "đứng ngồi không yên" trước vấn nạn này.

Madonna

Vào ngày 11/5 vừa qua, Grubman Shire Meiselas & Sacks – một công ty luật về lĩnh vực truyền thông và giải trí có trụ sở tại New York vừa xác nhận với truyền thông rằng hệ thống bảo mật dữ liệu nội bộ của công ty đã bị xâm nhập bởi một mã độc. Các thông tin bị đánh cắp bởi hacker bao gồm các hợp đồng, những thoả thuận tuyệt mật, số điện thoại, địa chỉ email cũng như thư từ riêng tư của khách hàng với tổng đơn vị dữ liệu lên đến 756 GB (gigibyte).

Vụ cướp dữ liệu này được thực hiện bởi nhóm hacker có tên là “REvil”, có lúc hoạt động dưới bí danh “Sodinokibi”. Những tin tức đầu tiên về vụ vi phạm an ninh này xuất hiện vào cuối tuần trước trên các diễn đàn được mã hoá (dark web forums). Nhóm hacker đăng tải lên diễn này một phần của bản hợp đồng cho chuyến lưu diễn “Madame X” năm 2019-2020 của Madonna để làm bằng chứng cho “chiến tích” của mình.

Nicki Minaj Lady Gaga Mariah Carey

Ngoài Madonna, nhiều nghệ sĩ khác cũng nằm trong danh sách bị rò rỉ thông tin cá nhân như Lady Gaga, Madonna, Nicki Minaj, Christina Aguilera, Mariah Carey, Idina Menzel… Đối tượng khách hàng của công ty này trải dài từ các nghệ sĩ làm việc trong ngành âm nhạc, diễn viên nổi tiếng, ngôi sao truyền hình, vận động viên thể thao cho đến các công ty truyền thông và giải trí. 

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra sự việc trên. Năm 2014, nhiều ngôi sao Hollywood đã trở thành nạn nhân khi tin tặc tung những tấm ảnh nóng lên mạng xã hội. 

Từ Khóa:

Lady Gaga

Madonna