Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
The Debut - Dự án số 1

Bị thí sinh nói 'không đủ trình độ làm giám khảo' cũng không làm Đức Phúc nổi giận như khi đối mặt với anh chàng này

Bất bình trước phát ngôn của một thí sinh nam, Đức Phúc đã phải phá luật trong vòng Đào thải nhằm giải thích cho anh chàng hiểu: bước vào showbiz, ngoại hình không phải là yếu tố hàng đầu.

Đến hẹn lại lên, tối thứ 6 (ngày 20/7) tới đây, tập 7 - vòng Đào thải chương trình The Debut – Dự án số 1 sẽ lên sóng VTV3. Đây là cuộc chiến của 4 thí sinh còn lại từ sàn Tiên phong và toàn bộ 18 thí sinh thuộc sàn Vật lộn.

Theo luật thi của vòng Đào thải, 12 thí sinh của sàn Tiên phong sẽ phải sáng tác một giai điệu mới trên nền nhạc có sẵn trong khoảng 2 tiếng. Trong khi đó, 18 thí sinh của sàn Vật lộn lại bắt buộc phải tạo ra được điểm nhấn riêng trong những sáng tác cũ (thực chất là cover lại theo phong cách mới). Đặc biệt, nhóm thí sinh này chỉ được chọn 1 Oraz để huấn luyện cũng như phản biện. 

Teaser của tập 7 hé lộ luật thi còn khắc nghiệt hơn nữa

Trong teaser mới được nhà sản xuất công bố, thí sinh Nguyễn Đức Huy Hoàng có lựa chọn ca khúc "Tái bút anh yêu em" của nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng để thể hiện. Với vai trò là người hướng dẫn, Hương Tràm bày tỏ thái độ chưa hài lòng khi Huy Hoàng chưa bộc lộ được hết năng lực: "Em vẫn chưa cho chị cảm giác em đang ở cửa sinh tử, trong vòng Vật lộn với 17 thí sinh khác". Giải thích cho bài thi còn thiếu sót của mình, nam thí sinh tiết lộ: bản thân bị bệnh từ tối qua đến giờ khiến Hương Tràm một lần nữa bực tức cắt ngang: "Hoàng có biết em là thí sinh thứ 5 nói mình bị bệnh từ tối qua không? Hoàng hay bất kỳ thí sinh nào còn nói về vấn đề sức khỏe nữa thì tôi sẽ là người loại các bạn đầu tiên".

Phần thi "Tái bút anh yêu em" của thí sinh Nguyễn Đức Huy Hoàng khiến Hương Tràm chưa thực sự hài lòng

Bỏ qua vấn đề này, cô "công chúa ballad" tiếp tục đặt câu hỏi: "Nếu các tập sau, chương trình yêu cầu Hoàng phải giảm 3 ký để debut được đẹp hơn, thì bạn có làm hay không?". Trái ngược với dự đoán của nhiều khán giả, câu trả lời sau đó của Huy Hoàng lại khiến cả 3 Oraz khó chịu. "Muốn đặt chân vào showbiz, thì điều đầu tiên không phải giọng hát, mà là mình phải có một ngoại hình tốt". Nam thí sinh cho hay. 

Quan điểm muốn làm người nổi tiếng phải có ngoại hình đầu tiên này của Huy Hoàng khiến Đức Phúc không kìm nén được sự tức giận. Mặc kệ quy định của vòng Đào thải là chỉ Oraz nào được thí sinh lựa chọn mới có quyền phản biện, học trò Mỹ Tâm đã công khai chỉnh đốn nam thí sinh: "Bản thân Phúc cũng đã thay đổi ngoại hình. Bạn ý thức được việc đó là rất tốt. Nhưng nếu bạn có quan điểm để bước chân vào Showbiz chỉ cần ngoại hình không thì bạn chỉ có thể dậm chân tại chỗ thôi. Bạn thay đổi ngoại hình mà không làm được gì, người ta nhìn mãi cái ngoại hình của bạn làm gì. Tư duy đó phải bỏ ngay!".

Nguyễn Đức Huy Hoàng thí sinh The Debut

Huy Hoàng là thí sinh đầu tiên ở The Debut khiến Đức Phúc phải phá luật để chỉnh đốn thái độ và suy nghĩ

Không dừng lại ở đó, giọng ca "Ánh nắng của anh" cũng chấn chỉnh các thí sinh khi liên tục viện lý do sức khỏe để bào chữa cho bài thi chưa đủ thuyết phục: "Tôi cũng muốn nói điều này, các bạn thí sinh điều quan trọng nhất là phải giữ gìn giọng hát và sức khỏe. Nằm điều hòa, ăn uống, đi ngủ sớm, ngủ muộn, đều ảnh hưởng đến giọng hát của các bạn. Phúc nằm điều hòa còn phải buộc khăn vào cổ để giữ giọng. Từ giờ đến cuối chương trình, Phúc không muốn nghe bất cứ lý do gì liên quan đến sức khỏe nữa".

Oraz Đức Phúc tại The Debut

Ngay cả khi đối mặt với thí sinh nói xấu mình, khán giả cũng chưa thấy Đức Phúc khó chịu như lúc này

Cũng trong teaser của tập 7, khán giả lại một lần nữa ngỡ ngàng trước thái độ thay đổi đến 360 độ của thí sinh Phạm Hồng Phúc. Đây chính là anh chàng đã ngang nhiên nói Đức Phúc "không có gì để chấm thi" tại vòng Audition nhưng bước vào vòng Đào thải lại chủ động chọn Quán quân Giọng hát Việt 2015 làm người hướng dẫn. Ngoài ra, tập 7 còn chứng kiến những giọt nước mắt của Nhật Lê - bạn gái cầu thủ U23 Quang Hải khi đứng trước nguy cơ bị Hương Tràm loại do chưa chứng minh được cho các Oraz thấy sự thay đổi của bản thân. 

Kết thúc tập 7, nhiều thí sinh của The Debut sẽ phải chấp nhận ra về.