Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bị Thanh Lam chê, Thu Minh đã phản pháo thế nào?

Khi bị Thanh Lam chê về việc thị trường chính giọng hát của mình, khác với những nghệ sĩ khác, Thu Minh đã nhẹ nhàng đáp trả ra sao?

Trong những ngày qua, cái tên Thanh Lam được xem là nghệ sĩ đang bị gánh chịu dư luận nhiều nhất khi thẳng thừng chê nhiều nghệ sĩ. Cụ thể là lời nhận định "Miền Nam nhiều ca sĩ chẳng học hành gì nhờ truyền thông. Tôi đặt dấu hỏi về điều này", "Thu Minh mềm mại thì tốt hơn. Bạn ấy bị căng thẳng bởi thương mại quá", "Mỹ Tâm có tài năng rất vừa vặn với công chúng, nhưng để thực sự đột phá thì chưa". Đáp trả lại những nhận xét đó, có rất nhiều ca sĩ, nhạc sĩ bước vào cuộc chiến dư luận như Nguyên Vũ đã thách thức Thanh Lam hát thử bolero. Khác với trạng thái sôi sục của công chúng, Thu Minh lại bình tĩnh hơn cả.

Thu Minh

Thanh Lam chia sẻ, mới đây Thu Minh đã gọi điện cho mình để cảm ơn những chia sẻ rất thật của Thanh Lam. Thu Minh nói: “Em gọi điện cho chị để muốn nói rằng em hoàn toàn tôn trọng những ý kiến của chị. Em cảm kích những điều chị nói và chị phải bình tĩnh, đừng bị kích động bởi công chúng”.

Theo đó, Thanh Lam cho rằng có lẽ cách mà cô truyền đạt lại chưa hoàn toàn chính xác ý kiến thực sự của mình. Chính vì thế gây ra sự hiểu nhầm không đáng có. "Là nghệ sĩ câu chữ đâu được vẹn toàn như nhà triết học, nên mong những ai bị tổn thương hãy vì thiện ý và tính xây dựng của Thanh Lam mà bỏ quá cho. Còn sự thật không Thanh Lam nói sẽ có người khác nói, hy vọng sẽ có cách nói ngọt ngào hơn". Thanh Lam chia sẻ.

Thanh Lam

Có thể thấy trong năm 2017, vấn đề nhạc thị trường và nhạc bài bản, chất giọng và truyền thông, nhạc bolero với nhạc trẻ được đưa ra mổ xẻ rất nhiều. Trước đó, Tùng Dương cũng đã gánh chịu gạch đá khi cho rằng hát nhạc bolero là sự thụt lùi. Tuy nhiên, xét theo một góc độ nào đó, đây là cuộc chiến muôn thuở khi dòng nhạc đang dần bị thị trường hóa. Và không thể phủ nhận, việc giật tít của truyền thông và nhạy cảm của dư luận đã khiến lời nói của nghệ sĩ bị "biến tướng".