Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bị thách thức 'không làm được như nạn nhân của Irene', cựu thành viên AOA tức giận tung luôn bằng chứng bị bắt nạt trong nhóm

Vụ bê bối tưởng đã rơi vào quên lãng, giờ đây lại bùng nổ một lần nữa vì sự lên tiếng của nạn nhân.

Sau một thời gian im ắng kể từ khi lên tiếng vạch trần vụ bắt nạt trong nội bộ AOA, cựu thành viên Kwon Mina mới đây lại tiếp tục khiến các diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc dậy sóng với bài đăng mới của mình. Lý do xuất phát từ sự quấy rầy nghiêm trọng của một bộ phận fan Jimin, những người đã lên tiếng trách móc Mina tố cáo mà không có bằng chứng khiến Jimin phải rời nhóm và tạm ngừng hoạt động trong ngành giải trí.

Mina tung bằng chứng bị bắt nạt

Trong một bức ảnh được Mina đăng tải lên Instagram cá nhân, một tài khoản có tên là "a5aforever" - sử dụng ảnh của Seolhyun và Jimin làm avatar, đã viết những dòng có phần thách thức nhắm vào Mina: "Nếu đây là không gian của riêng cô thì hãy chỉ nói về những gì liên quan đến bản thân cô thôi. Cô nghĩ những người như AOA, Suli, nữ diễn viên hàng đầu, CEO Han Sung Ho sẽ cảm thấy vui khi nghe cô nói về họ à? Cô đã đâm sau lưng tất cả mọi người và bây giờ cô lại nói rằng cô muốn làm gì tùy thích vì đây là không gian của riêng cô ư? Cô đã hủy hoại cuộc đời của rất nhiều người thông qua SNS và bây giờ cô lại bảo không thể kiểm soát bình luận sao? Cô có biết có bao nhiêu người phải chịu đựng những bình luận ác ý chỉ vì cô không?". Trong một bình luận khác, người này cũng viết rằng: "Chắc chắn là cô ta đã la làng trong khi không có bằng chứng nào cả. Nạn nhân của Irene đã nhanh chóng ghi âm làm bằng chứng chỉ sau 1 ngày nhưng Mina thì có gì chứ? Không biết cô ta đã làm gì trong suốt 10 năm qua?".

Mina tung bằng chứng bị bắt nạt

Như một câu trả lời gửi đến những lời thách thức nói trên, Mina viết: "Gần đây tôi đã gặp được những người tốt và những công việc tốt. Tôi đang có một khoảng thời gian vui vẻ qua từng ngày trong khi nhận ra rằng mình đang dần trở nên tốt hơn khi được làm những công việc yêu thích như chụp ảnh và làm kem. Thế nhưng trong vài ngày qua, có rất nhiều người lại nhắc về những chuyện đã xảy ra trong tháng 7 và tháng 8 thông qua bình luận và DM. Tôi không muốn nghĩ về chuyện đó hay trả lời họ nên tôi đã chặn và xóa hết những bình luận như vậy. Nhưng hôm qua, có một bài báo xuất hiện và tôi đã nhận được rất nhiều bình luận ác ý. Tôi không tức giận vì bài báo, nhưng tôi rất giận vì những bình luận ác ý. Tôi có thể hiểu nếu họ để lại bình luận ác ý về bài báo. Tôi có thể xóa hết những bình luận như vậy vì ngoài kia vẫn có rất nhiều người ủng hộ tôi. Nhưng họ lại chọn ra tình huống mà tôi nhạy cảm nhất. Những người ủng hộ "người đó" vừa thẳng thừng chửi rủa tôi. Họ nói rằng tôi đã biến chị ta thành sát nhân trong khi không có bằng chứng nào. Ngày càng có nhiều người Hàn Quốc và người nước ngoài sử dụng công cụ dịch thuật để gọi tôi là kẻ sát nhân hay một kẻ điên rồ chỉ biết nói những lời ảo tưởng và dối trá. Tôi đã xóa hết những bình luận đó trong khi uống thuốc vì tôi thực sự rất buồn, và tôi chịu đựng tất cả vì nó đã vượt quá ranh giới của sự tổn thương thông thường. Không phải đã đến lúc ngừng nói về chuyện đó sao? Tôi thực sự, thực sự không muốn nghe những chuyện liên quan đến vụ việc đó và cả "người đó" nữa".

Mina sau đó cũng giải thích về nguyên nhân khiến cô quyết định không tung bằng chứng trước đó: "Lý do tôi không đưa ra bằng chứng là bởi mọi chuyện sẽ trở nên ồn ào hơn, và không có lý do gì để nhắc lại ngay cả khi nó không kết thúc tốt đẹp như tôi mong đợi. Tôi thậm chí còn không muốn nhắc lại chuyện đó. Tôi nhận ra rằng nếu tôi đã đi xa đến mức này thì tôi cũng nên bỏ lại mọi thứ sau lưng. Nhưng fan của "người đó" cứ chửi rủa tôi và liên tục thách tôi tung bằng chứng. Nếu họ thực sự đứng về phía chị ta thì tại sao lại muốn xem bằng chứng chứ? Bọn họ là lũ ngốc à? Hay họ thực sự nghĩ rằng mọi thứ tôi nói đều là dối trá? Nếu tất cả đều là dối trá thì tôi đã bị kiện và bị tống vào tù rồi. Và sau đó, tôi còn đọc được bình luận của một người Hàn Quốc. Tôi đoán người này ít nhất cũng phải 30 hoặc 40 tuổi vì ngay từ đầu họ đã gọi tên tôi và các nghệ sĩ khác một cách trống không. Tôi đã trả lời họ và họ bảo chúng tôi nên nói chuyện qua DM... nhưng tôi không nghĩ vậy. Họ thực sự nghĩ rằng con người ta chỉ cắt cổ tay cho vui à? "Người đó" chưa bao giờ có lý do gì để cắt cổ tay vì tôi. Tôi thì đã làm điều đó và đã thử rất nhiều lần vì chị ta đấy. Và cũng có những người comment như thế này, chắc là tôi phải thực hiện ước nguyện của họ ít nhất là 1% thôi nhỉ. Các người có tài chọc cho người khác tức giận đấy. Từ bây giờ tôi sẽ xóa và chặn tất cả các bình luận như thế này. Đừng nói với tôi về chuyện này nữa. Tôi nhấn mạnh một lần nữa rằng tôi là nạn nhân, là người đã phải chịu đựng trong suốt 10 năm. Tôi cảm thấy có lỗi với bản thân mình. Ngừng nói rằng chị ta bị chửi rủa vì tôi đi. Và cũng đừng nói rằng tôi là kẻ giết người nữa. Đừng hỏi tôi có thương xót cho chị ta hay không. Tôi chưa từng làm hại chị ta, nhưng tôi lại bị ghét bỏ tương tự như người đã làm hại tôi trong suốt 10 năm. Hãy tự ngẫm nghĩ để tìm ra câu trả lời - tại sao tôi lại phải chịu trách nhiệm cho cuộc đời chị ta chứ? Người đáng lý ra phải nhận được điều gì đó thì giờ lại ngồi đây và viết một lời giải thích khác. Tôi cũng là con người mà. Các người nghĩ rằng tôi thích việc này lắm và giả vờ như tôi không sao cả ư? Không đâu, tôi mệt mỏi lắm. Vậy nên hãy dừng lại đi".

 
 
 
Xem bài viết này trên Instagram
 
 
 

Bài viết do 권민아 (@kvwowv) chia sẻ

Đáng nói hơn cả, Mina còn đăng tải thêm một bức ảnh chụp giấy tờ chẩn đoán của bệnh viện, chứng minh cô đã phải điều trị và uống thuốc từ ngày 27 tháng 2 năm 2016 đến ngày 20 tháng 3 năm 2018. Trong giấy chẩn đoán, bệnh viện có viết rõ rằng Mina đã bị trưởng nhóm bắt nạt trong thời gian hoạt động và nhiều lần cố gắng tự tử. Dòng chú thích cho bài đăng này viết: "Bệnh viện nói rằng tôi đã bắt đầu uống thuốc ngủ từ năm 20-21 tuổi. Đó là vào năm 2015-2016, khi chị ta bắt đầu trở nên khó ở. Tôi đã điều trị ở bệnh viện này cho đến ngày 20 tháng 3 năm 2018 và tiếp tục tìm đến các bệnh viện khác nhau nhưng thậm chí ngay cả thuốc cũng không có tác dụng nữa rồi. Điều này thật đáng buồn".

 
 
 
Xem bài viết này trên Instagram
 
 
 

Bài viết do 권민아 (@kvwowv) chia sẻ

Những hình ảnh mà Mina đăng tải một lần nữa khiến cư dân mạng cảm thấy xót xa và tức giận với những người đã và đang liên tục chỉ trích cô một cách vô lý. Netizen xứ củ sâm không thể hiểu được vì sao nạn nhân bị bắt nạt trong suốt 10 năm, cuối cùng lại bị ghét bỏ chỉ vì lên tiếng nói ra sự thật.

- "Không phải với một người đang trong tình trạng như vậy, tốt nhất là không nên viết những bình luận ác ý như thế sao? Nếu không thể nói được điều gì tốt đẹp thì làm ơn đừng nói gì cả"

- "Nếu không thích thì đừng vào, sao lại phải vào tận trang cá nhân của cô ấy và để lại bình luận ác ý như vậy chứ"

- "Sao lại phải dừng lại? Nếu chúng ta cứ để mọi thứ trôi qua như thế này, chuyện này sớm muộn gì cũng bị lãng quên và kẻ bắt nạt sẽ lại sống một cuộc sống tươi đẹp như chưa có gì xảy ra. Tất cả mọi người, hãy thử tưởng tượng mình là nạn nhân của một vụ bắt nạt đi. Mọi người có muốn thấy kẻ bắt nạt mình tiếp tục sống tốt không?"

- "Sao bọn họ lại bảo cô ấy ngừng giả vờ làm nạn nhân chứ? Cô ấy chính là nạn nhân cơ mà"

- "Tôi đã lên Instagram và thấy một số người, không biết có phải là fan Jimin hay không, liên tục để lại bình luận ác ý và quấy rầy, công kích Mina bằng lời nói... Tôi không biết liệu họ có thực sự tỉnh táo hay không nữa"

- "Chỉ cần nhìn thôi cũng đủ thấy những bình luận ác ý nhắm vào Mina nặng nề và nghiêm trọng đến thế nào"