Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bi Rain chuẩn bị cho ra mắt một nhóm nam 7 thành viên nhưng Knet lại ra sức phản đối sau khi nhớ đến số phận nghiệt ngã của MBLAQ

Với sự đỡ đầu của Bi Rain, MBLAQ từng là một nhóm nhạc vô cùng đình đám của Kpop. Thế nhưng nhìn vào tình thế của họ hiện tại, không một ai dám tin rằng nhóm nhạc mà nam ca sĩ sắp cho ra mắt sẽ có tương lai tươi sáng hơn đàn anh.

Vào ngày 12 tháng 12, báo chí Hàn Quốc đưa tin nam ca sĩ - diễn viên nổi tiếng Bi Rain đang tích cực chuẩn bị để khẳng định dấu ấn của bản thân với một vai trò vừa lạ vừa quen. Trong năm tới, Bi Rain dự kiến sẽ cho ra mắt những nghệ sĩ mới do chính anh đào tạo và sản xuất, hứa hẹn sẽ thổi một làn gió mới vào thị trường Kpop đang cạnh tranh ngày càng khốc liệt.

Bi Rain chuẩn bị ra mắt nhóm nam mới

Theo thông tin được người trong ngành chia sẻ với truyền thông xứ kim chi, Bi Rain cảm thấy rất thất vọng vì số lượng các nghệ sĩ nam solo nam hiện đang hoạt động tại Kpop quá ít ỏi. Chính vì vậy, anh hy vọng sẽ sớm cho ra mắt một nam ca sĩ solo mới để tiếp bước những thành công của mình. Một nguồn tin trong ngành tiết lộ: "Bi Rain đang trong giai đoạn tìm kiếm và lựa chọn những cá nhân đầy đam mê và tài năng thông qua nhiều buổi thử giọng trong và ngoài nước. Anh ấy cũng đã gặp gỡ đại diện của các đài truyền hình để thảo luận về vấn đề này".

Ngoài nam nghệ sĩ solo mới, Bi Rain hiện cũng đang lên kế hoạch cho ra mắt một nhóm nhạc nam đa quốc gia bao gồm 7 thành viên. Ngay sau khi báo chí Hàn Quốc đăng tải những thông tin này, đại diện của Rain Company đã nhanh chóng lên tiếng xác nhận: "Tất cả các kế hoạch về nghệ sĩ solo và nhóm nhạc nam đều đang được thực hiện. Nếu mọi thứ diễn ra thuận lợi, họ có sẽ thể ra mắt vào năm sau".

Bi Rain chuẩn bị ra mắt nhóm nam mới

Với tất cả những thành công mà Bi Rain đã đạt được trong sự nghiệp âm nhạc của mình, hiển nhiên không ít người sẽ cảm thấy háo hức khi nghĩ đến sự ra đời của những người có thể kế nghiệp anh. Tuy nhiên, đối với phần lớn công chúng Hàn Quốc, không nhiều người tin rằng Bi Rain sẽ thành công trong lần lấn sân sang lĩnh vực sản xuất này, đặc biệt là khi nhớ đến những gì đã xảy ra với MBLAQ.

Bi Rain chuẩn bị ra mắt nhóm nam mới

Trước khi có kế hoạch ra mắt hai dự án nói trên, Bi Rain đã từng được biết đến với vai trò producer khi anh cho ra mắt nhóm nhạc MBLAQ vào năm 2009 (dưới trướng J.Tune Camp). Với danh tiếng của Bi Rain khi đó và sức hút của các thành viên, MBLAQ đã nhanh chóng trở thành một nhóm nam nổi bật trong khoảng thời gian 2009-2011. Họ từng được xem là đối thủ của BEAST (hiện là Highlight), và cũng thường xuyên được nhắc đến trong cuộc chiến với các nhóm nhạc ra mắt cùng thời kỳ như SHINee hay 2PM.

Tuy nhiên, khi mà cả BEAST, SHINee và 2PM đều đã vươn đến tầm nhóm nhạc hàng đầu Kpop với nhiều bản hit để đời, thì MBLAQ lại chưa bao giờ đạt được thành công tương tự. Chưa kể, sau khi Bi Rain nhập ngũ, tên tuổi của nhóm bắt đầu lu mờ dần dù họ vẫn có rất nhiều tiềm năng phát triển. Đỉnh điểm là khi chính MBLAQ tiết lộ với truyền thông rằng họ phải tự lực cánh sinh bởi Bi Rain và công ty quản lý đã hoàn toàn bỏ rơi các thành viên. Và không biết từ khi nào, một nhóm nhạc từng được xem là đối thủ của BEAST giờ đây lại gần như bị quên lãng hoàn toàn trong ký ức của công chúng Hàn Quốc.

Nhớ lại những gì đã xảy ra với MBLAQ, rất nhiều cư dân mạng "năn nỉ" Bi Rain đừng bao giờ đào tạo và sản xuất thêm bất kỳ một nghệ sĩ mới nào. Họ cho rằng nam ca sĩ không đủ khả năng trở thành producer, đồng thời công chúng dường cũng không hề háo hức đón chờ một "Bi Rain thứ hai". 

- "Tôi còn nhớ MBLAQ từng trả lời phỏng vấn rằng: "Tiền bối Bi Rain đã đến và nói với chúng tôi rằng anh ấy cần phải nhập ngũ, vậy nên chúng tôi cần phải kiếm việc mà làm" ㅋㅋㅋㅋ Trên đời này có producer nào lại có thể thốt ra một câu như thế chứ? ㅋㅋㅋ"

- "Đừng mà, làm ơn đừng... Hyung, với cái giọng hát dở tệ đó thì sao anh có thể sản xuất cho người khác được chứ? Làm ơn chỉ ngồi yên và vung tiền đầu tư thôi..."

- "Vậy là chúng ta sắp có một Flopblack thứ hai"

- "Anh ta thậm chí còn không thể quản lý MBLAQ đến cùng và khiến nhóm flop nặng. Cũng chính anh ta là người cứ hát mấy bài vô cùng lỗi thời, vậy mà bây giờ anh ta vẫn nghĩ rằng mình có quyền sản xuất cho người khác sao? ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Anh ta không thể sản xuất cho MBLAQ, chương trình hợp tác với KBS thì thất bại nặng nề... Bi Rain bị ám ảnh quá nhiều với vị trí producer rồi"

- "Bi Rain thứ hai? Nhưng bản thân Bi Rain cũng flop mà"

- "Tôi gần như đã ngất đi khi nghe lời bài hát "Kkang" của anh ta vì nó thực sự dở tệ. Nếu còn ở lại JYP thì anh ta đã trở thành ngôi sao hàng đầu rồi. Có vẻ như anh ta ôm ấp quá nhiều tham vọng so với những gì mà kỹ năng thực sự của anh ta cho phép"

- "Sau khi nhìn thấy Bi Rain, BoA, Suzy, Wonder Girls, SNSD,..., tôi nhận ra rằng những ngôi sao debut và thành công sớm thường sẽ rất nhanh chóng vươn đến đỉnh cao, nhưng rồi họ cũng sẽ xuống dốc nhanh không kém. Tất cả các nghệ sĩ đều sẽ có khoảng 5 - 7 năm để thu hút sự chú ý trước khi công chúng bắt đầu mệt mỏi với hình ảnh của họ. Thành công sớm hơn trong 5 - 7 năm đó không thực sự đảm bảo cho một sự nghiệp lâu dài, đặc biệt là trong ngành công nghiệp âm nhạc... trừ khi bạn là một ca sĩ - nhạc sĩ như Yoon Jong Shin"

- "Còn MBLAQ thì sao? ㅋㅋㅋ ㅋㅋㅋ"

- "Làm thế nào anh ta có thể đào tạo thêm bất kỳ ai sau những gì anh ta đã làm với MBLAQ chứ? ㅋㅋ"

- "Ờ thì.. Tôi không nghĩ anh ta có kỹ năng sản xuất đâu ;;"

- "Không ai muốn xem Bi Rain thứ hai đâu mà.."