Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bi Rain bị Knet chỉ trích kịch liệt vì nghi vấn lạm dụng quyền lực để chèn ép một nhóm nam Kpop đến từ công ty nhỏ

Bi Rain hiện đang trở thành tâm điểm chỉ trích của Knet vì nghi vấn sử dụng sức ảnh hưởng của mình để 'chèn ép' một nhóm nam Kpop ít tên tuổi hơn.

Mới đây, netizen Hàn đã đăng đàn tố cáo sự đối xử bất công của chương trình 'Weekly Idol' đối với nhóm nhạc nam ONF. Từ những bằng chứng liên quan, nhiều Knet tin rằng nam ca sĩ nổi tiếng Bi Rain đã sử dụng sức ảnh hưởng của mình để 'chèn ép' nhóm nhạc nam này nhằm quảng bá cho nhóm nhạc tân binh mới của mình là CIIPHER

Bi Rain (trái) bị nghi ngờ lạm dụng quyền lực để 'chèn ép' lịch trình của nhóm nam ONF (bên phải) 

Theo đó, mọi việc bắt đầu khi fan phát hiện sự bất thường trong cách 'Weekly Idol' thông báo về lịch phát sóng sắp tới của chương trình. Theo đó, tài khoản Twitter chính thức của Weekly Idol ban đầu đã tweet trong sự phấn khích khi chia sẻ rằng khách mời sắp tới đây của chương trình là ONF

Dòng tweet thông báo sự xuất hiện của ONF trên 'Weekly Idol' vào ngày 3/3 sắp tới.

Tuy nhiên chỉ một tuần sau đó, tài khoản của 'Weekly Idol' lại tuyên bố lịch phát sóng của ONF sẽ bị hoãn lại. Khi đó, nhiều fan đã rất hoang mang khi không hiểu lý do vì sao mà tập phát sóng của ONF lại bị hoãn như vậy. 

Thông báo của 'Weekly Idol' vào ngày 22/2: 'Chúng tôi muốn thông báo với tất cả các bạn rằng tập có sự góp mặt của nhóm nhạc ONF dự kiến ​​sẽ lên sóng ngày 3/3 nay đã được dời lại vào ngày 10/3.' 

Trên thực tế, việc hoãn chiếu phát sóng là chuyện khá bình thường đối với các show truyền hình. Tuy nhiên trường hợp lần này lại khiến các fan ONF vô cùng bức xúc và dẫn đến cả một cuộc tranh cãi trên diễn đàn mạng Hàn Quốc. Lý do là bởi vào ngày 3/3 đó, thay vì phát sóng tập của ONF như đã thông báo thì 'Weekly Idol' quyết định chiếu trước tập có sự góp mặt của Bi Rain và nhóm nhạc nam tân binh do anh đào tạo là CIIPHER.

 

Thông báo mới của 'Weekly Idol' vào ngày 22/2 cho biết sẽ phát sóng tập có sự góp mặt của Bi Rain và nhóm nam tân binh CIIPHER trước 

ONF đã ra mắt vào năm 2017 và hiện đang trực thuộc WM Entertainment. WM Entertainment cũng là 'mái nhà chung' của các nhóm nhạc idol Kpop nổi tiếng như B1A4Oh My Girl. Theo ý kiến của Knet, dù WM Entertainment không hoàn toàn là một công ty vô danh nhưng họ không nắm nhiều quyền lực khi so sánh với Bi Rain. Chính vì lý do này, Knet khẳng định cho rằng ONF đã bị 'Weekly Idol' cho ra rìa chỉ bởi vì họ không sánh bằng nam ca sĩ kỳ cựu và là huyền thoại của Kpop như Bi Rain. 

ONF

Khi có thông tin tiết lộ rằng Bi Rain sẽ cùng góp mặt trong 'Weekly Idol' để quảng bá cho tân binh CIIPHER, họ đã nhận được nhiều phản ứng dữ dội hơn nữa. Theo đó, CIIPHER thậm chí còn chưa chính thức debut nhưng đã được lên show truyền hình thay vì là nhóm nhạc từng tham gia 'Road to Kingdom' như ONF.

Điều này càng khiến Knet khẳng định Bi Rain và công ty Rain Company đã lạm dụng quyền lực của mình để quảng bá cho 'gà nhà' ngay cả khi họ chưa debut, ngay cả khi điều đó đồng nghĩa là 'chèn ép' nhóm nhạc ít có tiếng nói hơn trong làng giải trí. 

 

CIIPHER 

Một số bình luận của Knet về vấn đề này:

- Đây không phải là hành vi lạm dụng quyền lực quá rõ ràng của Bi Rain sao? CIIPHER là nhóm do anh ta thành lập đúng không?

- Tôi sẽ cổ vũ cho ONF. Hãy cố lên!! 

- Đừng nói vì có nhiều trường hợp như vậy nên phải thông cảm chứ. Đó chỉ là biện minh cho sự độc tài thôi. 

- Wow, không phải fan mà tôi còn rất khó chịu với cái kiểu độc tài này. Vậy thì ngay từ đầu đừng thông báo làm gì để fan phải mong đợi chứ!?!! 

- Tôi hi vọng rằng sẽ có ngày ONF thành công và bài viết này sẽ là cú tát vào mặt ai đó. 

- Như thế này không phải rất quá đáng sao? Thông báo hết cả rồi lại dời lịch chỉ vì Bi Rain? ONF thật đáng thương.

- CIIPHER? Thậm chí cái nhóm đó còn chưa debut cơ mà? Đây quả là điển hình của sự lạm dụng quyền lực. 

- Bất cứ lúc nào có những trường hợp như vậy xảy ra, tôi cảm thấy thế giới này thật bẩn thỉu. Tôi hiểu rằng ngành công nghiệp idol cũng dựa trên việc người nào giàu và có quyền lực hơn... Tôi biết điều đó, nhưng đừng có làm mọi chuyện một cách lộ liễu như vậy chứ haha. 

- Nếu ONF đến từ một công ty lớn thì điều này có xảy ra không? Đây thật sự là hành vi độc tài, 'Weekly Idol' cần phải giải thích rõ ràng. 

- Idol của tôi cũng từng bị như vậy khi họ còn chưa nổi tiếng. Ngành công nghiệp này vẫn luôn tồi tệ như vậy. 

- Tôi không phải là ONF nhưng điều này thật quá gai mắt. Tôi không thích những kẻ luôn tỏ ra là mình có quyền và đẳng cấp hơn người khác. Cần phải loại bỏ những người có suy nghĩ như vậy. 

- Idol của tôi cũng từng có quãng thời gian rất khó khăn khi họ còn chưa nổi tiếng. Họ đã vượt qua tất cả những điều đó và giờ đây họ đã là người giỏi nhất. Đừng quá buồn nhé fan của ONF, hãy giữ vững lòng tin và ủng hộ họ đến tận cuối cùng. 

 

 

Nhiều netizen thương cảm và cổ vũ ONF trước nghi vấn bị Bi Rain 'chèn ép' để quảng bá nhóm nhạc tân binh mới của mình. Bạn nghĩ gì trước những tranh cãi lần này xoay quanh Bi Rain, 'Weekly Idol' và ONF?