Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bí quyết chung sống hòa thuận của Red Velvet hot trở lại sau vụ việc Jimin (AOA) bị 'tố' dẫn đàn ông về ký túc xá

Quy tắc nghiêm ngặt tại ký túc xá của Red Velvet đã từng được thành viên Joy chia sẻ khi tham gia 'Happy Together'.

Những ngày vừa qua, làng nhạc Kpop chấn động với vụ việc mâu thuẫn nội bộ trong nhóm nhạc AOA khi cựu thành viên Mina tố trưởng nhóm Jimin đã có hành vi bắt nạt mình trong suốt 10 năm. Việc bị chèn ép một thời gian quá lâu như thế đã khiến Mina suy sụp đến mức rời nhóm và chịu sang chấn tâm lý nặng nề. 

Mặc dù Jimin đã phải rời nhóm và ngừng mọi hoạt động trong làng giải trí vào ngày 5/7, công chúng vẫn không ngừng chỉ trích nữ idol. Cụ thể, cô không chỉ bị lên án vì hành vi bắt nạt thành viên cùng nhóm mà còn bởi sự vô trách nhiệm, lối sống phóng khoáng đến mức bị Mina phanh phui việc dắt đàn ông về ký túc xá để làm tình. Tiết lộ này của Mina đã khiến netizen bị sốc và cho rằng đây là hành vi không thể nào chấp nhận được của một idol Kpop, huống hồ gì Jimin còn là trưởng nhóm của AOA

Jimin đang bị chỉ trích là một trưởng nhóm vô trách nhiệm khi vừa bắt nạt các thành viên khác, vừa có lối sống phóng khoáng đến mức dắt đàn ông về ký túc của AOA.

Cũng chính bởi câu chuyện về lối sống tại ký túc xá, Knet chợt nhớ đến về bộ quy tắc 'sống còn' tại ký túc xá của Red Velvet từng được tiết lộ trên sóng truyền hình. Một bài viết trên Theqoo đã nhắc lại về câu chuyện này giữa lúc tranh cãi về JiminMina vẫn còn chưa thể lắng xuống. Cụ thể vào đầu năm nay khi tham gia 'Happy Together', thành viên Joy đã tiết lộ bí quyết giúp nhóm có thể chung sống hòa thuận suốt 7 năm qua.

Nữ idol cho biết: 'Để tôn trọng quyền riêng tư của mỗi thành viên, chúng em đã đặt ra luật rằng người ngoài sẽ không được phép vào trong ký túc xá. Nếu có người cần ghé, chúng em phải xin phép các thành viên ở trong nhóm chat chung của Red Velvet. Ví dụ em sẽ phải nhắn rằng: 'Mẹ của em sẽ ghé qua một chút ạ' và sau đó đợi các thành viên cho phép.'

Joy cho biết ký túc xá không được phép cho người ngoài vào. Nếu có ai đó ghé thì phải nhắn tin xin phép các thành viên trong nhóm chat chung của Red Velvet.

Mặc dù đây là một bộ luật 'bất thành văn' nhưng cả 5 thành viên đều phải tuân thủ theo nó một cách nghiêm túc. Joy thậm chí còn kể rằng nữ idol từng bị phàn nàn vì vi phạm luật này. Theo đó khi MC Yoo Jaesuk hỏi liệu có trường hợp người nào xin phép nhưng bị từ chối không, Joy trả lời: 'Họ không làm vậy ạ. Nhưng có một lần em đã mời em của mình vào phòng mà không nói với ai cả. Sau đó các thành viên đã phàn nàn với em. Họ nói: 'Phải nói trước về chuyện này với nhau chứ. Điều này không đúng đắn chút nào', và sau đó em đã nói lời xin lỗi họ.' 

Có một lần Joy đã tự ý dắt em của mình vào ký túc mà chưa hỏi ý các thành viên nên cô đã bị phàn nàn. Joy sau đó đã phải xin lỗi nhóm vì phạm luật. 

Sau vụ việc Jimin (AOA) tùy tiện dẫn đàn ông bên ngoài vào ký túc vì mục đích riêng tư, công chúng lại càng cảm phục việc các thành viên Red Velvet tuân thủ bộ nguyên tắc 'sống còn' này một cách rất nghiêm túc. Theo đó, vì mỗi nhân tố đều có tính cách và cuộc đời riêng nên rất dễ xảy ra những bất hòa, tranh cãi. Nếu như ngay từ đầu tất cả đều đặt ra những nguyên tắc sống chung và tôn trọng lẫn nhau thì họ mới có thể hòa thuận và đi cùng nhau lâu dài được. Đối với một nhóm nhạc Kpop, tinh thần teamwork không chỉ được thể hiện thông qua công việc mà còn phải ngay từ ở cuộc sống đời thường. 

Chương trình cho biết việc tôn trọng và tuân thủ các nguyên tắc sống chung chính là bí quyết hòa thuận của Red Velvet trong 7 năm qua. 

Bình luận của Knet trên Theqoo về việc Red Velvet phải tuân thủ những nguyên tắc chung sống như thế nào trong suốt 7 năm: 

- Nếu sống trong ký túc thì đây là một điều luật cơ bản luôn đó.

- Những người từng bảo việc Joy bị phàn nàn là quá khắc nghiệt thì phải suy nghĩ lại đi. Rõ ràng đây là một điều cực kỳ đúng đắn luôn ấy. 

- Tôi đang nghĩ cái luật này có cần thiết không thì lại nghĩ đến một nữ idol dắt đàn ông về nhà để làm chuyện đó. 

- Nói ra thì dắt các thành viên trong gia đình vào ký túc còn chấp nhận được. Còn cái cô kia thì dắt cả đàn ông về ký túc.

- Ngay khi nghe câu chuyện ký túc xá của nhóm nữ kia là tôi đã nghĩ ngay về bộ quy tắc sống chung của Red Velvet. Quả thật là những quy tắc cơ bản phải làm luôn ấy.

- Đây là những quy tắc hết sức cơ bản chứ chẳng thấy khắc nghiệt chỗ nào luôn ấy. Cứ thử nghĩ bạn share nhà cùng với các đồng nghiệp rồi sau đó gia đình họ hàng bạn bè của họ tự tiện ra vào xem. 

- Dù có là idol hay không thì đây vẫn là lối ứng xử cơ bản. Trừ phi bạn sống một mình với gia đình, còn không thì việc hỏi ý kiến và tôn trọng ai đó khi dắt người khác vào nhà là điều hiển nhiên nên làm. 

- Những người xa lạ sống chung thật sự không dễ dàng, nếu không biết tôn trọng nhau thì chắc chắn sẽ toang. 

- Nghe đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được đâu. Có cô nào đó là trưởng nhóm còn không làm được mà. 

 

Tôn trọng riêng tư của nhau một cách nghiêm túc chính là một trong những bí quyết giúp Red Velvet có thể chung sống hòa thuận trong suốt thời gian qua.