Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bí mật showbiz: Sao Hollywood được trả hàng tỷ đồng để mặc đồ hiệu lên thảm đỏ Oscar

Những sao lớn có thể được nhận khoảng 250.000 USD (hơn 5 tỷ đồng) khi quảng bá cho các thương hiệu thời trang trên thảm đỏ.

Có rất nhiều lý do để ghen tị với người nổi tiếng: danh vọng, tiền tài, sự nổi tiếng. Một trong nhiều lý do mà họ thường bị ném đá nhất chính là lối sống xa hoa với những quần áo đắt tiền. Trong thực tế, những bộ cánh đắt tiền nhất của ngôi sao đa số là do các nhà thiết kế, và các tập đoàn tài trợ. Đặc biệt với thời trang thảm đỏ, đây cũng là cách các nhà thiết kế và hãng thời trang quảng bá thương hiệu của mình.

Thảm đỏ Oscar cũng không phải ngoại lệ. Đây không chỉ là nơi vinh danh những bộ phim hay nhất mà còn là ngày hội thời trang cho các ngôi sao tha hồ chưng diện lộng lẫy. Một phút chói sáng của các ngôi sao trước ống kính có thể giúp thương hiệu quần áo và trang sức thu về hàng triệu USD. Vì vậy, số tiền mỗi nhà mốt chi trả để diễn viên, người mẫu diện đồ lên thảm đỏ không ít. 

Bí mật showbiz: Sao Hollywood được trả hàng tỷ đồng để mặc đồ hiệu lên thảm đỏ Oscar

Jessica Paster - stylist của Emily Blunt và Miranda Kerr - tiết lộ số tiền các ngôi sao nhận được trong "cuộc làm ăn này" dao động trong khoảng từ 100.000-250.000 USD. Trong khi đó, các stylist cũng được hưởng 30.000-50.000 USD nếu giúp các nhãn hàng hợp tác thành công cùng các ngôi sao.

Ví dụ như bản hợp động giữa Jennifer Lawrence và Dior, thương hiệu đồng hành với nữ diễn viên từ khi cô mới bắt đầu nổi tiếng. Theo tiết lộ, hợp đồng này giá trị mỗi năm từ 15-20 triệu USD. Đổi lại Jennifer Lawrence sẽ mặc váy dạ hội Dior đến lễ trao giải năm 2014 và 2016. Hay Charlize Theron từng được trả 200.000 USD khi đeo trang sức Chopard lên thảm đỏ Oscar 2016. 

Bí mật showbiz: Sao Hollywood được trả hàng tỷ đồng để mặc đồ hiệu lên thảm đỏ Oscar

Ngoài số tiền nhận được, các ngôi sao sẽ có lợi ích lâu dài khi mặc đồ của nhà mốt lớn trên thảm đỏ. Đó là các chiến dịch quảng cáo với hợp đồng trị giá hàng triệu hay tỷ USD mà các ngôi sao được tham gia. Lời mời này thường xuyên đến từ mối quan hệ tốt - xuất phát từ nhiều lần sao mặc trang phục của nhà mốt lên thảm đỏ trước đó.

Chính vì "mức phí đại diện thương hiệu", mối quan hệ giữa giới sao và các nhà mốt lớn ngày càng được thắt chặt. Điều này từng được stylist của Lady Gaga khẳng định: "Mọi mối quan hệ đều ít nhiều liên quan đến tiền bạc, bởi chúng ta đang ở Hollywood".