Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bí mật gây sốc về các sân khấu live của thần tượng Kpop thông qua lời kể của một cựu idol trong ngành

Bạn có biết rất nhiều thần tượng đã sử dụng đến 'thủ thuật' này trên các sân khấu được cho là hát live của họ?

Câu chuyện thần tượng Kpop và khả năng hát live thực sự từ lâu đã luôn là đề tài được cư dân mạng Hàn Quốc tranh cãi quyết liệt. Mới đây, cựu thành viên FIESTAR - Cao Lu, đã tiết lộ một bí mật "động trời" về vấn đề hát live của các idol Kpop, đúc kết từ chính kinh nghiệm của cô khi còn hoạt động trong ngành công nghiệp thần tượng Hàn Quốc.

Cao Lu chia sẻ về bí mật đằng sau các sân khấu live của idol Kpop

Vào ngày 2 tháng 6 vừa qua, trong tập phát sóng mới nhất của chương trình "Immortal Songs 2" trên đài KBS, Cao Lu có vinh dự được tham gia với tư cách khách mời và bày tỏ sự phấn khích tột độ về màn trình diễn solo của cô trong chương trình. Cao Lu cho biết: "Tôi đã tham gia rất nhiều chương trình tạp kỹ, vì vậy tôi thực sự muốn được hát. Tôi rất biết ơn vì chương trình đã trao cho tôi cơ hội được hát. Cũng đã lâu rồi kể từ khi tôi thực sự hát live".

Các MC tỏ ra bất ngờ và đề cập đến việc Cao Lu từng là một phần của nhóm nhạc thần tượng nữ FIESTAR, nhưng cựu idol này trả lời: "Khi tôi còn quảng bá với tư cách một thần tượng, đúng là chúng tôi có hát, nhưng bởi vì chúng tôi cũng phải nhảy nên 70% các sân khấu live đều là giọng đã được thu âm sẵn (pre-record). Tôi thực sự rất lo lắng vì hôm nay sân khấu của tôi sẽ hoàn toàn là giọng hát live thực sự".

Pre-record là hình thức ghi hình trước mà nhiều sự kiện hay show âm nhạc hàng tuần đều sử dụng để đảm bảo chất lượng âm thanh khi phát sóng. Sau khi phần hát/rap đã được thu âm sẵn một cách hoàn hảo, trong phần biểu diễn (phát sóng) trực tiếp, các nghệ sĩ chỉ đơn thuần hát đè/nhép trên nền giọng pre-record này để tập trung thực hiện vũ đạo. Chính vì thế, pre-record có thể gây ra những nhận định sai lầm về khả năng hát live thực sự của nhiều thần tượng Kpop.

Bạn nghĩ gì về lời thừa nhận gây bất ngờ của Cao Lu?