Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bí mật của các MC dẫn chương trình như Grammy, Oscars: Thù lao không bằng… một phút biểu diễn của sao US-UK!

Khác với vẻ hào nhoáng trong các buổi lễ trao giải, các MC thường được trả rất thấp khiến công chúng phải phải hết hồn.

Mỗi chương trình trao giải này có sự góp mặt của một ngôi sao lớn với tư cách là người dẫn chương trình. Nhưng bạn có bao giờ tự hỏi những người host này thực sự được trả bao nhiêu cho một buổi biểu diễn cao cấp và mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị không? Trong hầu hết các trường hợp, nó không nhiều, ít nhất là so với thù lao của người nổi tiếng.

Lễ trao giải Oscar

Vào năm 2017, Jimmy Kimmel đã tiết lộ mức lương của anh cho giải Oscar: 15.000 đô la. Số tiền này thực ra rất thấp đối với Kimmel, người kiếm được 12 triệu đô la mỗi năm khi tổ chức Jimmy Kimmel Live.

Lễ trao giải Oscar

Vài người khác vừa mới ra mắt và tiết lộ mức lương chính xác của họ, nhưng những người dẫn chương trình Oscar trước đó đã xác nhận rằng họ được trả rất ít tiền. Alec Baldwin, người đồng tổ chức giải Oscar năm 2009, nói với The Hollywood Reporter năm 2013, họ đã không trả tiền cho host, hoặc trả vô cùng bèo bọt.

Một bài báo của Hollywood Reporter cùng năm đó cũng nói rằng phí của người dẫn chương trình Oscar thường nằm trong khoảng từ 15.000 đến 25.000 đô la. Rõ ràng, dù mang tiếng là Oscar, nhưng đội ngũ sản xuất có vẻ không được nhiều tiền lắm.

Tại các giải thưởng khác

Một trong những buổi lễ được trả tiền rất cao có thể là Qủa Cầu Vàng. Đây là là một giải thưởng của Hiệp hội báo chí nước ngoài ở Hollywood trao hàng năm cho các cống hiến xuất sắc trong ngành kỹ nghệ giải trí, cả ở Hoa Kỳ lẫn nước ngoài, và nhằm hướng sự chú ý của công chúng vào phim và chương trình truyền hình hay nhất. Con số mà các host nhận được trong lễ trao giải này có thể lên đến 6 con số. Tuy nhiên, có lẽ đây vẫn là thù lao mang tính chất… tượng trưng so với danh tiếng của dàn MC được mời.

Tại các giải thưởng khác

Tại Grammys, không rõ ràng về việc chủ nhà được trả bao nhiêu tiền, nhưng các nghệ sĩ thường không kiếm được bất kỳ khoản tiền nào để biểu diễn tối hôm đó, mặc dù có bằng chứng về việc giành giải Grammy giúp họ tăng doanh thu bán vé.

Đổi lại, các host được gì?

Đầu tiên chính là danh tiếng. Có thể ví dụ là Grammy với 60 năm hoạt động đã chỗ đứng vững chắc trong lòng người xem. Bên cạnh đó, việc xuất hiện trên cả nước sẽ giúp các host kiếm được danh tiếng.

Điều này ta cũng có thể hình dung hàng loạt các nghệ sĩ đều mong được diễn tại Super Bowl. Bên cạnh danh tiếng, họ cũng được tăng cả show diễn và tiền bạc. Điển hình trong năm 2019, dù có một buổi biểu diễn thất bại tại Super Bowl, nhưng lượng sale 6 ca khúc mà nhóm nhạc trình diễn vẫn tăng 587%, từ 3.000 lượt bán của ngày trước đó lên 18.000, tức gấp gần 6 lần (theo thống kê từ Nielsen).

Đổi lại, các host được gì?

Riêng 2 khách mời Big Boi và Travis Scott cũng "ăn ké" lợi ích. "Sicko Mode" của Scott tăng 80%, còn "The Way You Move" trình diễn bởi Big Boi vọt hẳn 3408% (từ một con số chạm đáy lên 3.000 lượt bán ra).

Bên cạnh đó, sau khi tham gia các buổi lễ trao giải này, danh tiếng của các MC sẽ tăng lên nhanh chóng. Bởi lẽ đây là những buổi lễ có tuổi đời và danh tiếng rạng rỡ, uy tín. Có lẽ, đó chính là lý do khiến cho nhiều MC vẫn chấp nhận dẫn chương trình cho các buổi lễ này, bất chấp việc thù lao vô cùng thấp.

Đóng góp ý kiến
Từ Khóa:

Oscar

Grammy

Maroon 5