Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bí mật cũ lục lại: hóa ra Trịnh Thăng Bình và Quốc Thiên đã từng chung một nhóm nhạc

Ấy thế mà chưa một lần, 2 anh chàng này nhắc đến mối lương duyên trong quá khứ.

Hòa theo không khí "đào mộ" lại những nhóm nhạc cũ từng tồn tại ở Vpop sau khi Ngô Kiến Huy và Trương Thế Vinh tiết lộ đã từng hoạt động trong nhóm nhạc tại Chạy đi chờ chi, N9 là cái tên tiếp theo được "gọi hồn". 

Theo tìm hiểu, N9 được thành lập vào năm 2004 do nhạc sỹ Huy Cường và công ty Thiên Hà Xanh (Blue Galaxy Entertainment) đào tạo và quản lý. Đội hình ban đầu của nhóm gồm 4 thành viên là: Huy Thịnh (Min), Triển Cường (Tin), Trịnh Thăng Bình (Bi), Quốc Bình (Bon). 2 năm sau ngày thành lập, nhóm có album đầu tay là "Anh vẫn mãi yêu em", tính ra cũng khá thành công với ca khúc chủ đề nhưng sau đó Trịnh Thăng Bình rời nhóm để gia nhập La Thăng.

Thay thế Trịnh Thăng Bình chính là Quốc Thiên - quán quân của Vietnam Idol 2009. Để có thể lấp chỗ trống của đàn anh, Quốc Thiên từng phải trải qua 2 năm đào tạo. Dưới thời của anh, album Vol 2 của N9 - "Cám ơn tình yêu của em" gây tiếng vang với khá nhiều hit như: "Yêu một người thật khó" (song ca Vĩnh Thuyên Kim), "Nỗi đau không của riêng ai" (song ca Phạm Khánh Hưng), "Đêm tình yêu" (song ca Thu Thủy), "Lá thư cuối cùng", "Cố quên sao vẫn yêu",... Ngay sau khi kết thúc hợp đồng với Thiên Hà Xanh, Quốc Thiên độc lập tham gia một số cuộc thi, sau này kiên trì theo đuổi con đường solo nhưng dường như sự nghiệp ca hát vẫn rất lận đận. 

Trịnh Thăng Bình và Quốc Thiên đã từng chung một nhóm nhạc N9

Trịnh Thăng Bình và Quốc Thiên đã từng chung một nhóm nhạc N9 ảnh 1

N9 thời điểm đã kết nạp thêm Quốc Thiên sau khi Trịnh Thăng Bình rời nhóm

Nhìn chung, N9 không phải là một nhóm nhạc nam quá nổi vào những năm đầu của thế kỉ 21. Thế nhưng, nhóm vẫn có những bản hit nhất định như: "Cố quên sao vẫn yêu", "Cà phê vắng em", "Lá thư cuối cùng",... để hiện tại khi nhắc nhớ lại, không ít khán giả ngỡ ngàng khi có đến 2 giọng ca thực lực đã từng hoạt động trong N9 2 phiên bản. 

Nhiều 9X bây giờ vẫn còn nhớ đến "Cố quên sao vẫn yêu" hay "Lá thư cuối cùng" của N9.