Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bị kiện vì đặt tên album là 'evermore', Taylor Swift... tố cáo ngược lại theo cách 'không tưởng'!

Mới đây, ekip của Taylor Swift đã có màn đáp trả công viên giải trí tại bang Utah khi họ sử dụng nhạc chùa của cô.

Taylor Swift có vẻ là nghệ sĩ hay bị trúng sao quả tạ nhất khi bất kỳ hành động nào của nữ nghệ sĩ đều bị xăm soi. Vào đầu tháng 2/2021, một công ty giải trí đã kiện Taylor Swift vì đặt tên album là... 'evermore', trùng với tên của cơ sở trên. Phía ekip của Taylor Swift đã phản pháo, cho rằng đây là một điều "nhỏ mọn".

Taylor Swift

Khi người hâm mộ còn chưa rõ phần thắng vụ kiện đang nghiêng về phía ai, công ty phụ trách quản lý quyền sở hữu trí tuệ của nữ ca sĩ – TAS Rights Managements đã đệ lên toà một đơn tố cáo khác nhắm chính vào công viên Evermore.

Theo đó, TAS tuyên bố công viên Evermore đã cố tình sử dụng các ca khúc của Taylor Swift mà không có giấy phép phù hợp một thời gian trước khi họ nộp đơn kiện cô. Những thông tin về vụ kiện này vừa được tạp chí Billboard Mỹ công bố vào ngày 24/2 (giờ địa phương). Hồ sơ pháp lý được phía nữ ca sĩ nộp lên sau 3 tuần kể từ khi công viên này kiện cô cùng TAS và Taylor Nation LLC.

Taylor Swift

Cụ thể, các luật sư của giọng ca “Lover” khẳng định hơn một năm trước khi công viên Evermore kiện thân chủ mình, TAS từng được thông báo rằng các tác phẩm của nữ ca sĩ đã được các nhân viên công viên trình diễn và phát ở đây mà không thông qua bất kì giấy phép nào. Đơn kiện còn cho biết từ năm 2019, BMI – tổ chức về quyền biểu diễn chuyên bảo vệ và thu doanh thu từ các tác phẩm cho nghệ sĩ đã thông báo với công viên này rằng họ đang vi phạm bản quyền các ca khúc của Taylor Swift. BMI cũng đã gửi nhiều lá thư đến công viên Evermore bao gồm bản thảo thoả thuận cấp phép sử dụng nhạc cho các bài hát, yêu cầu họ kí tên và gửi lại trụ sở BMI tại Nashville (Mỹ).

Có thể thấy trong cuộc chơi này, phía công ty giải trí đã "gặp hạn" lớn. Hiện tại, phía Taylor Swift yêu cầu toà án ra lệnh cho công viên Evermore phải bồi thường thiệt hại và mãi mãi không được sử dụng các ca khúc của Taylor Swift trong tương lai.

Từ Khóa:

Taylor Swift