Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bị fan SHINee tố số vote không minh bạch tại GDA, fan Kim Jae Joong đáp trả mạnh mẽ

Thế mới biết động vào các fan “lão làng” là không nên chút nào.

Cuộc đua vote tại Golden Disk Award (GDA) cho giải “Nghệ sĩ được yêu thích nhất” luôn khốc liệt khi có sự tham gia của một loạt fandom hùng mạnh như Shawol (tên fandom của SHINee), EXO-L (tên fandom của EXO), Cassiopeia (tên fandom của DBSK và cũng là fan của Kim Jae Joong). Mới đây, giải thưởng này lại vướng vào tranh cãi về lượt vote tăng bất thường.

Vấn đề nổ ra từ 02/1 khi chênh lệch tỉ lệ vote có biến đổi bất thường.

Bị fan SHINee tố số vote không minh bạch tại GDA, fan Kim Jae Joong đáp trả mạnh mẽ

Cập nhật thứ hạng vote lúc 3 giờ ngày 02/1: SHINnee dẫn đầu với tỉ lệ 58,75%

Bị fan SHINee tố số vote không minh bạch tại GDA, fan Kim Jae Joong đáp trả mạnh mẽ

Sau hơn 1 tiếng, Kim Jae Joong vươn lên bất ngờ với tỉ lệ vote áp đảo 62,17%

Các Shawol đã để ý tới điểm này và bắt đầu nghi ngờ GDA cố ý thao túng kết quả, lượng vote kém minh bạch, vì sự tăng mạnh về vote như vậy là khá khó tin. Trên mạng xã hội quốc tế Twitter, các Shawol Hàn đã trend nhiệt tình từ khóa tố GDA thao túng vote. Trên diễn đàn Pann của Hàn, bắt đầu xuất hiện các bài đăng về vấn đề này, thu hút nhiều fan từ fandom khác. Xuất hiện khá nhiều comment đồng tình với Shawol:

“Năm ngoái thì Gaon dính phốt vote không hợp lệ (các fan BIGBANG người Trung được cho là hack vote). Năm nay GDA lại định lầy với EXO-L nữa à?” (phần trăm vote của EXO cũng giảm mạnh)

“Điên thật. Shawols, mạnh mẽ lên. Ngay cả khi chúng ta là người phát hiện ra vấn đề này nhưng chúng ta vẫn bị lĩnh đủ gạch đá. Mình đã bỏ tận 50 đô để vote đó. Mạnh mẽ lên!”

“Từ khi debut họ đã vote thắng giải này rồi. GDA đểu thật. Tưởng thay đổi lúc chập tối là không ai phát hiện hả?”

“Mình là EXO-L nhưng mình mong Shawol hãy mạnh mẽ lên nhé. GDA chắc chẳng ngờ được Shawol hùng mạnh đến thế nào đâu sau khi chọc giận họ.”

Ngay sau khi đọc được tố cáo vote cho Kim Jae Joong là bất thường, các fan người Trung đã đáp trả mạnh mẽ. Theo đó, họ cho biết số vote cho thần tượng tăng mạnh vì họ có 2 nhóm vote lớn bỏ ra tổng cộng 90,000 tệ (khoảng 270 triệu đồng) để vote trong thời gian ngắn. Việc quyết toán tài chính cho mảng vote này đã được thông báo trên Twitter, chứ không hề có gì là mờ ám hay bất thường ở đây. Họ dồn sức vote như vậy vì trước đó, phần trăm vote của Kim Jae Joong bị giảm mạnh. Họ cũng có lời nhắn gửi tới các fandom khác hãy dừng việc loan tin đồn thất thiệt về Kim Jae Joong và các fan của anh chỉ vì nghi ngờ năng lực vote của họ.

Bị fan SHINee tố số vote không minh bạch tại GDA, fan Kim Jae Joong đáp trả mạnh mẽ

Lời phản hồi từ các fan của Kim Jae Joong tại Trung, được fanpage DBSK tại Việt Nam dịch và chia sẻ 

Hiện tại, những bài đăng tố cáo GDA và fan Kim Jae Joong đã được gỡ xuống, đủ hiểu sự “đanh đá” của các fan Kim Jae Joong có tầm ảnh hưởng thế nào.

Thực tế, Cassiopeia nổi tiếng là fandom cực hùng mạnh và “giàu”, đặc biệt là các fan Trung. Theo kết quả vote GDA được cập nhật theo ngày, Kim Jae Joong hiện đang đứng thứ 2 với 32%, kết quả đáng kinh ngạc với một nghệ sĩ solo. Chỉ còn 1 tuần nữa, cuộc chiến vote sẽ kết thúc. Bạn có nghĩ các fan Kim Jae Joong sẽ đem về món quà quý giá cho thần tượng là giải thưởng GDA cao quý?

Peach