Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bị đay nghiến chuyện không quyên góp chống dịch, Trấn Thành đáp trả thuyết phục khiến antifan phải từ bỏ việc bắt bẻ

'Mình không có thói quen làm từ thiện mà phải đăng báo mình làm ở đâu, bao nhiêu tiền. Bây giờ làm cái gì cũng phải báo cáo thì hoá ra từ 1 hành động ý nghĩa đâm ra nó thành 'đối phó với cộng đồng' sao?' - Trấn Thành cho biết.

Theo thông báo của Bộ y tế, vào tối 19/3, Việt Nam ghi nhận thêm 9 ca nhiễm COVID-19 mới, nâng tổng số lên 85 ca. 9 ca nhiễm này đều là người trở về từ nước ngoài và hầu hết đã được đưa đi cách ly ngay từ sân bay. Mặc dù Chính phủ và Nhà nước vẫn đang kiểm soát dịch tốt nhưng Bộ y tế tiếp tục kêu gọi người dân cả nước chung tay phòng chống dịch: ai có tiền quyên tiền, ai có vật phẩm quyên vật phẩm. Lời kêu gọi toàn dân đồng lòng này đã được nhiều người nổi tiếng tích cực ủng hộ, điển hình có thể kể đến Hà Anh Tuấn, Chi Pu, Tóc Tiên, Min,... 

Tuy nhiên, showbiz Việt vốn không chỉ bó hẹp trong vài nghệ sĩ tiêu biểu, thế nên khi không có thông tin được đăng tải trên báo chí về ca sĩ hạng A này, diễn viên hạng B kia quyên góp, không ít cư dân mạng đã tìm đến họ công kích. Trấn Thành không may nằm trong số đó. Anh bị chỉ trích là MC đắt show, cát-xê vào hàng ngất ngưởng ở Vbiz mà không bỏ một đồng nào ủng hộ nhà nước. 

Trấn Thành đáp trả chuyện bị chỉ trích không quyên góp chống dịch

Trấn Thành là một trong những sao Việt bị chỉ trích vì không đóng góp trong mùa Corona

Cuối cùng, khi đột nhiên bị "gọi hồn" quá nhiều, Trấn Thành đã cho đăng tải status giải thích cặn kẽ lý do tại sao anh không khoe khoang chuyện quyên góp chống dịch COVID-19:

"Thấy có nhiều bạn cứ lên các diễn đàn viết comment:

- Không thấy nghệ sỹ A đóng góp nha.

- Nghệ sỹ B giàu muốn chết mà keo kiệt đóng góp có.... nhiêu đây tiền à.

- Mùa dịch, hạn mặn... thế Trấn Thành ở đâu, sao không làm từ thiện???

Mình thấy vậy nha!

Thứ 1: mình không có thói quen làm từ thiện mà phải đăng báo mình làm ở đâu, bao nhiêu tiền. Bây giờ làm cái gì cũng phải báo cáo thì hoá ra từ 1 hành động ý nghĩa đâm ra nó thành "đối phó với cộng đồng" sao? KHÔNG! Mình không làm vậy đâu.

Thứ 2: làm từ thiện rồi mà còn bị chê là "giàu vậy mà ủng hộ có nhiêu đó"! Chúng ta không nên nói thế các bạn ạ. Người ta đã làm từ thiện mà vẫn bị lên án thì thử hỏi: còn ai muốn đóng góp nữa khi... đóng góp ít hoặc không nhiều bằng người khác vẫn sẽ bị chửi?

Thứ 3: có vẻ làm gì cũng không vừa lòng các bạn hết.

- Làm từ thiện mà âm thầm hoặc không đăng báo thì bảo: "đất nước đang gặp khó khăn, nghệ sỹ gì đâu, giàu có vậy mà không thấy đóng góp".

- Mà nếu muốn đăng báo để mọi người biết thì bảo: "phô trương, làm màu, lợi dụng thời cơ hâm nóng tên tuổi". Rút cuộc... là nên làm gì đây?

Thứ 4: tôi để ý... hầu hết những bạn hay phàn nàn, chỉ trích thường là những bạn chả bao giờ giúp gì cho ai và xã hội cả. Tại mấy người hay làm thì người ta hông có thích nói.

Túm lại:

- Làm từ thiện là tình nguyện các bạn ơi!!!! Đừng ép nhau!

- Tuỳ khả năng, ai có nhiêu giúp nhiêu. Đừng so sánh! Giúp ít giúp nhiều gì cũng là tấm lòng. Quý hết á!

- Nghệ sỹ làm từ thiện nên làm từ tâm, đừng chỉ để... đối phó với dư luận.

- Hãy đóng góp, giúp đỡ. Bớt chỉ trích, phán xét. Cuộc đời đó có bao lâu... mà hững hờ?

Còn việc Trấn Thành có làm từ thiện hay không thì: trời biết, đất biết, TT biết và... người được tôi giúp đỡ biết. Như thế là đủ rồi!" - Trấn Thành viết trên trang cá nhân. 

Phản ứng về bài đăng nhẹ nhàng mà thấm thía của Trấn Thành, đa phần cư dân mạng đều ủng hộ quan điểm của nam MC: làm từ thiện không cần phô trương, khoe khoang, nếu không từ thiện sẽ chỉ là một công cụ để "đánh bóng tên tuổi", PR hình ảnh. Hơn nữa, đúng như Trấn Thành khẳng định, bộ phận chỉ trích nghệ sĩ làm từ thiện ít hoặc là sao hạng A mà không quyên góp chống dịch chủ yếu là "anh hùng bàn phím", họ biết công kích người khác nhưng chưa chắc đã tích cực đóng góp cho xã hội, cho các hoạt động cộng đồng. 

Trấn Thành đáp trả chuyện bị chỉ trích không quyên góp chống dịch 1

Trấn Thành đáp trả chuyện bị chỉ trích không quyên góp chống dịch 2

Trấn Thành đáp trả chuyện bị chỉ trích không quyên góp chống dịch 3Trấn Thành đáp trả chuyện bị chỉ trích không quyên góp chống dịch 4

Cư dân mạng nhiệt tình ủng hộ bài đăng mới nhất của Trấn Thành bởi rõ ràng những "anh hùng bàn phím" mới là những người chưa từng góp một đồng tiền của vào các hoạt động xã hội.