Bài hát hay nhất - Sing My Song 2016 (Mùa 1)

Bị cư dân mạng ném đá "1+1", Lê Thiện Hiếu nói gì?

Anh chàng khẳng định khi viết một ca khúc mới, anh muốn nó có màu sắc riêng chứ không phải để người khác nhận xét “hay như Ông bà anh”.

"1+1" của Lê thiện Hiếu gây tranh cãi

Sau khi tập 8 Sing My Song được phát sóng, Lê Thiện Hiếu lại một lần nữa gây bão với ca khúc mới “1+1”. Thí sinh này nhận được nhiều lời khen có cánh từ ban giám khảo và hội đồng bình chọn. Thiện Hiếu là thí sinh duy nhất nhận được số điểm tuyệt đối và trở thành cái tên duy nhất của team Lê Minh Sơn lọt vào chung kết.

"1+1"

Tuy nhiên, trái ngược với lời khen từ dàn huấn luyện viên, sáng tác mới của Thiện Hiếu lại chưa chinh phục được phần lớn khán giả. Cư dân mạng cho rằng ca từ cũng như giai điệu của “1+1” nhàm chán và cách hát của anh chàng cũng không nhiều cảm xúc như trước. Thậm chí, nhiều người còn cảm thấy “1+1” là một bước thụt lùi của Thiện Hiếu sau bản hit triệu view “Ông bà anh”.

"Ông bà anh"

Khi được hỏi về những nhận xét tiêu cực này, giọng ca chuyển giới cho biết anh không buồn khi sáng tác mới bị chê tơi tả trên mạng xã hội.

“Bài 1+1 không nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người nghe, có lẽ vì bài hát này chưa đánh đúng thị hiếu của khán giả. Tuy nhiên, tôi không buồn vì điều đó. Một ca khúc có hot hay không còn phụ thuộc vào chữ duyên nữa, chẳng có một nhạc sĩ nào có thể viết nhạc như một cái máy tạo hit được”, Lê Thiện Hiếu chia sẻ. Rất có thể, sức ảnh hưởng của “Ông bà anh” quá lớn đã khiến anh áp lực, bởi trong tư tưởng khán giả đã kỳ vọng bài hát sau phải vượt qua được cái bóng của ca khúc trước.

lê thiện hiếu gây tranh cãi với "1+1"

Học trò của Lê Minh Sơn nói thêm: “Khi đến với cuộc thi như Sing my song, tôi luôn muốn khám phá những điều mới mẻ ở bản thân. Đó là lý do mỗi khi sáng tác một ca khúc mới, tôi muốn nó có màu sắc riêng chứ không để người ta nhận xét hay như Ông bà anh. Trong tương lai, tôi sẽ không thể viết thêm bài hát nào giống như vậy nữa mà sẽ là những sáng tác khác, thú vị và mới lạ hơn”.

“Tôi biết nếu mình liên tục thay đổi có lẽ sẽ nhận được những ý kiến trái chiều, điển hình như bài hát 1+1 vừa qua. Nhưng tôi xác định mình đang thử sức tại một cuộc thi nên sẽ cố gắng làm nhiều cái mới, để xem khả năng của bản thân thực sự đến đâu”, anh không muốn mình mang tiếng “một màu”.

Bên cạnh đó, thí sinh này cũng lên tiếng trả lời về câu hỏi “âm nhạc của Lê Thiện Hiếu bị ảnh hưởng từ Lê Minh Sơn?". Anh cho biết: “Khi tôi quyết định vào đội anh Sơn, nhiều người cũng nghĩ tôi sẽ gặp nhiều khó khăn vì nhạc của anh ấy rất quái và kén người nghe. Nhưng tôi không nghĩ vậy. Với các thí sinh trong đội, anh Sơn luôn muốn chúng tôi phải luôn thay đổi, sáng tạo qua mỗi vòng thi để khám phá những khía cạnh mới ở bản thân. Đó cũng là suy nghĩ của tôi khi đến với Sing My Song”.

lê thiện hiếu gây tranh cãi với "1+1"

Tính đến thời điểm này dù vướng không ít tranh cãi như bị tố sử dụng trái phép ca khúc của người khác, bị ném đá vì “1+1” nhưng không thể phủ nhận Lê Thiện Hiếu là thí sinh thành công nhất cuộc thi Sing My Song. Bởi những phần trình diễn của anh chàng luôn được chia sẻ rầm rộ, dù cuộc thi chưa kết thúc nhưng Lê Thiện Hiếu đã được đề cử giải thưởng Làn Sóng Xanh 2016 vừa qua. Chưa hết, với sức hút khủng khiếp của “Ông bà anh”, anh chàng còn được vinh dự góp mặt trong những đêm nhạc toàn những ngôi sao Vpop. Đây quả thật là một khởi đầu đáng ganh tỵ của một thí sinh tham gia chương trình thực tế tại Việt Nam.