Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bị công ty quản lý ‘cạch mặt’, loạt sao US-UK dứt áo ra đi và… lên đời nhanh chóng!

Đây là những ngôi sao khi ‘vẫy tay tạm biệt’ những công ty, hãng đĩa cũ đã lên như diều gặp gió.

Lady Gaga

Lady Gaga được xem là một trong những ngôi sao đình đám thế giới, tuy nhiên để đạt đến thành tựu ngày hôm nay, nữ nghệ sĩ đã cố gắng rất nhiều. Từng đi trình diễn quán bar cho đến những hộp đêm, Lady Gaga nhanh chóng khẳng định bản thân theo thời gian.

Lady Gaga

Tuy nhiên những thu âm đầu tay này vẫn chưa thể đem lại thành công cho cô. Năm 19 tuổi, Gaga ký hợp đồng âm nhạc đầu tiên với công ty ghi âm "Def Jam". Tuy nhiên, hợp đồng này nhanh chóng kết thúc chỉ sau ba tháng.

Đến đầu năm 2007, Gaga được gia nhập hãng đĩa "Interscope". Trong quá trình cộng tác này, Akon đã phát hiện ra khả năng tự sáng tác và thể hiện các ca khúc của Lady Gaga. Đây được xem là một trong những bước ngoặt lớn của nữ ca sĩ, và giúp cô có được album chỉn chu nhất. Cũng từ đây, sự nghiệp của cô nàng lên nhanh như diều gặp gió.

Lana Del Rey

Cho đến thời điểm hiện tại, Lana Del Rey vẫn là hiện tượng độc đáo của làng nhạc thế giới. Từ một ngôi sao vô danh, nhờ sự phát triển của Youtube, Lana nhanh chóng vươn lên, trở thành gương mặt gây tranh cãi nhưng cũng đầy tài năng.

Lana Del Rey

Lana Del Rey bắt đầu viết nhạc ở tuổi 18 và cô đã ký được hợp đồng thu âm đầu tiên của mình với hãng đĩa 5 Points vào năm 2007. Cô phát hành album đầu tay mang tên "Lana Del Ray aka Lizzy Grant" vào tháng 1 năm 2010, tuy nhiên album này sau đó đã bị gỡ ra khỏi những hệ thống cửa hàng nhạc chỉ ba tháng sau đó. Cô cũng kết thúc hợp đồng của mình với hãng 5 Points Records trong tháng 4 năm 2010.

Tháng Bảy năm 2010, Lana Del Rey ký hợp đồng thu âm với ba hãng đĩa Interscope, Polydor, và Stranger. Cũng từ đây, sự nghiệp của cô nhanh chóng lên như diều gặp gió.

Mariah Carey

Mariah Carey là một diva, tuy nhiên hành trình đến với vinh quang của nữ nghệ sĩ cũng vô cùng lận đận. Khác với những nghệ sĩ khác thất bại trong lần ra mắt đầu tiên hay “một bước lên hương” như Lady Gaga, Mariah Carey đã khẳng định được tên tuổi của mình cho đến năm 2000, cô chính thức rơi vào thoái trào và bước đến khủng hoảng cục bộ.

Mariah Carey

Mariah Carey rời hãng Columbia vào năm 2000 và ký một hợp đồng thu âm trị giá 100 triệu đô-la Mỹ cùng Virgin Records America. Tuy nhiên, thất bại ập đến khiến hãng thu âm cắt đứt hợp đồng với Mariah Carey. Dẫu vậy, Mariah vẫn cố gắng tìm kiếm hy vọng mới tại  Island Records vào năm 2002. Chỉ tại đây, vào năm 2005 khi ra album mới, Mariah Carey mới lấy lại giai đoạn hoàng kim của mình.

Katy Perry

Katy Perry từng phải đổi nghệ danh trước khi nổi tiếng, và có vẻ như trước khi lên đến đỉnh cao danh vọng, Katy cũng phải đấu tranh rất nhiều.

Katy Perry

Sau khi chuyển nghệ danh thành Katy Perry, bị hãng đĩa The Island Def Jam Music Group và Columbia Records sa thải, cô ký hợp đồng thu âm cùng hãng Capitol Records vào tháng 4 năm 2007. Tại đây, sự nghiệp của nữ nghệ sĩ mới phát triển trở lại. Katy Perry bắt đầu nổi tiếng khi phát hành đĩa đơn "I Kissed a Girl" cùng album phòng thu thứ hai One of the Boys (2008). Album phòng thu thứ ba, Teenage Dream (2010) tiếp tục ra mắt hàng loạt các đĩa đơn đứng đầu Billboard Hot 100.

Iggy Azalea

Iggy từng được xem là một trong những tên tuổi hứa hẹn sẽ làm khuynh đảo làng nhạc rap. Tuy nhiên, với những phát ngôn gây tranh cãi cùng hàng loạt scandal, sự nghiệp của cô nàng nhanh chóng tan thành mây khói.

Iggy Azalea

Sau chuỗi dài thất bại trong âm nhạc dẫn đến việc hãng ghi âm cũ chấm dứt hợp đồng, Iggy đã quyết định mở hãng thu âm riêng của chính mình, và sẽ phát hành âm nhạc theo cách mình muốn. Rất may mắn, ca khúc mới nhất của Iggy là “Sally Walker" nhanh chóng gặt hái được nhiều thành công trên bảng xếp hạng âm nhạc.