Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

B.I có kết quả âm tính với ma túy, tóm lại anh chàng có vô tội như fan đang kêu khóc hay không?

Kết quả xét nghiệm âm tính với ma túy của B.I chứng tỏ rằng anh chàng không sử dụng chất gây nghiện trong khoảng 3 tháng kể từ thời điểm lấy mẫu thử.

Theo hãng tin Sports World, nam thần tượng B.I đã nhận được kết quả xét nghiệm ma túy của mình thông qua Cơ quan cảnh sát phía Nam tỉnh Gyeonggi. Cơ quan chức năng đã gửi mẫu tóc trên cơ thể của anh chàng đến Cục Pháp y Quốc gia để được kiểm tra. Kết quả là không có chất ma túy bất hợp pháp nào được phát hiện trong nang tóc nam idol. Tháng 9 năm ngoái, cựu trưởng nhóm iKON đã bị cảnh sát thẩm vấn về những cáo buộc mua và sử dụng chất gây nghiện từ một người quen vào năm 2016 (đọc lại tại đây). Ngay khi tin tức nổ ra, B.I đã đơn phương tuyên bố rời iKON và kết thúc hợp đồng với YG Entertainment để tránh làm ảnh hưởng tới nhóm nhạc và công ty.

Nam idol đã thừa nhận một số cáo buộc, tuy nhiên, anh chàng cho biết mình đã không dám thử dùng chất gây nghiện vì quá sợ hãi. Sau đó, B.I đã được chuyển sang diện nghi phạm và được thẩm vấn khoảng 7 lần sau đó. Kết quả xét nghiệm âm tính của B.I khiến fandom iKONic vỡ òa trong hạnh phúc. Đồng thời, rất nhiều fan trách móc dư luận Hàn Quốc đã phóng đại sự việc, làm ảnh hưởng đến thanh danh và sự nghiệp của nam idol. Nhiều người hâm mộ còn mạnh miệng tuyên bố B.I là nạn nhân của truyền thông, than trời vì anh chàng phải rời nhóm trong oan ức. 


Song, dựa vào thông tin vụ án thì giao dịch mua bán ma túy của B.I đã xảy ra cách đây 3 năm. Kể cả có sử dụng ma túy ở thời điểm đó hay không thì rất khó để cơ quan điều tra có được kết quả chính xác bởi chất gây nghiện chỉ tồn tại trên tóc một khoảng thời gian nhất định. Cụ thể, là chất LSD đọng lại trong nang tóc tối đa 3 ngày. Các chất như cần sa, cocain, heroin, thuốc lắc, ma túy đá,v.v. tồn tại trên tóc 90 ngày sau khi sử dụng (Theo Vinmec).

Như vậy, kết quả âm tính của B.I chỉ chứng minh được rằng anh chàng không sử dụng ma túy trong khoảng 3 tháng kể từ ngày lấy mẫu tóc chứ không phải thời điểm 2016. Song, tùy vào công nghệ xét nghiệm của mỗi quốc gia có thể cho ra những kết quả có mức độ chính xác khác nhau với thời gian lưu chất ngắn hoặc dài hơn.

Mặt khác, cáo buộc nam thần tượng có giao dịch mua bán ma túy đã được chuyển tới công tố viên. Chủ tịch Yang Hyun Suk cũng bị truy tố vì có hành vi đe dọa nhân chứng để bao che cho nghệ sĩ. Tóm lại, việc B.I có thực sự vô tội trong cáo buộc vi phạm Đạo luật kiểm soát ma túy hay không, cần phải đợi kết luận cuối cùng từ phía công tố.