Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bị chỉ trích vì hát Bolero, nhạc sĩ này đã bênh vực Tùng Dương!

Sau phát ngôn đụng chạm đến Bolero, Tùng Dương đã bị phản ứng gay gắt. Đặc biệt hơn, sự việc lại càng căng thẳng khi Tùng Dương thể hiện bolero trong một chương trình ca nhạc. Mới đây, nhạc sĩ Trần Tiến đã lên tiếng bênh vực Tùng Dương.

Năm 2017 là năm của nhiều phát ngôn gây sốc trong làng giải trí, trong đó có Tùng Dương khi phát ngôn đụng chạm về dòng nhạc Bolero. Mới đây, khi hát một ca khúc Bolero, anh đã bị nhiều nghệ sĩ khác "đá đểu". Khác với dư luận, nhạc sĩ Trần Tiến lại không có cái nhìn gắt gao về việc này.

Trần Tiến

Nhạc sĩ nổi tiếng cho rằng, người nghệ sĩ hoàn toàn có thể hát ngẫu hứng trong lúc biểu diễn: "Ca sĩ mà, ai cũng có quyền ngẫu hứng, sao phải ném đá họ làm gì. Có thể Dương bị Đàm Vĩnh Hưng “kích động” gì đó, nhưng tôi nghĩ là cậu ấy hát chơi chơi cho vui thôi. Đấy là tôi nghĩ vậy chứ thực tế tôi có biết Dương hát bài gì, hát ở đâu đâu”.

Khi chia sẻ về dòng nhạc Bolero, nhạc sĩ Trần Tiến cũng khẳng định mỗi dòng nhạc có một thị trường riêng. “Nhiều năm nay, tôi sống ở nơi này, chỉ có biển và sóng. Tôi không xem tivi, không dùng mạng. Tôi là một người viết nhạc nên tôi không bao giờ nghe nhạc người khác. Kể cả Nguyễn Cường là bạn thân của tôi, tôi cũng không nghe nhạc của ông ấy. Đến nhạc hiện đại của thế giới tôi cũng không màng đến thì tìm hiểu các dòng nhạc "sến" đó để làm gì”, nhạc sĩ Trần Tiến trải lòng.

Tùng Dương

Trước đó, ca sĩ Tùng Dương đã có màn ngẫu hứng hát ca khúc “Hai mùa Noel” theo phong cách Bolero trong chương trình hòa nhạc Giáng sinh diễn ra vào tối 24.12 tại Hà Nội. Chính phần biểu diễn này đã khiến nhiều nghệ sĩ lên tiếng, nhất là phát ngôn hát "bolero là sự thụt lùi" của Tùng Dương trước đó. 

Trên thực tế, khi trên sân khấu, người nghệ sĩ dễ nảy sinh những cảm xúc thăng hoa hơn, nhất là với ca sĩ mang tính chất cực đoan như Tùng Dương. Chính vì vậy, những sự đấu đá ngoài lề của nghệ sĩ là điều không nên, nhất là trong thời đại phát triển thông tin như hiện nay.