Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bị chê là nhạc thiếu nhi, 'Cheer Up' của TWICE vẫn khiến nhiều người bất ngờ khi được đưa vào sách dạy nhạc của Hàn Quốc

Một bức ảnh chụp lại trang sách đặc biệt này hiện đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Mặc dù vướng vào không ít tranh cãi liên quan đến chất lượng thật sự, thế nhưng không thể phủ nhận rằng những ca khúc của TWICE luôn có một sức ảnh hưởng dữ dội đến công chúng Hàn Quốc. Mới đây, nhiều người còn bất ngờ hơn khi biết được bản hit "Cheer Up" của nhóm đã được đưa vào giáo trình dạy nhạc chính thức cho các trường học tại Hàn Quốc, bên cạnh ca khúc huyền thoại "Candy" của nhóm nhạc đời đầu H.O.T.

Cheer Up được đưa vào sách giáo khoa Hàn Quốc

Vào ngày hôm qua, một cư dân mạng đã đăng tải lên DC Inside bức ảnh chụp lại một trang sách trong giáo trình âm nhạc. Bức ảnh bao gồm bản nhạc của hai ca khúc "Cheer Up" và "Candy", khiến đông đảo netizen tỏ ra vô cùng ngạc nhiên.

Cheer Up được đưa vào sách giáo khoa Hàn Quốc

Phần câu hỏi trong trang sách yêu cầu học sinh so sánh hai bài hát được sản sinh từ các thế hệ khác nhau này. Nội dung chi tiết của câu hỏi là: "Hãy lắng nghe hai bài hát Kpop ở trên bằng cách xem MV của chúng, sau đó so sánh đặc điểm và chỉ ra sự khác biệt giữa hai ca khúc này".

Cheer Up được đưa vào sách giáo khoa Hàn Quốc

Một số người sau khi nhìn thấy bài đăng đã để lại bình luận bày tỏ sự ghen tị, vì trong thời đại của mình họ phải học nhạc từ các bài hát truyền thống của trẻ em thay vì Kpop như hiện nay. Nhiều người cho biết: "Khi tôi còn là học sinh, không có gì liên quan đến Kpop cà. Điều này thật thú vị", "Khi tôi còn là học sinh, chúng tôi chỉ có quốc ca thôi..", "Khi tôi còn là học sinh, không có gì giống như vậy hết, tôi nhớ là mình chỉ được học một ca khúc độc lập thôi",...

Cheer Up được đưa vào sách giáo khoa Hàn Quốc

Những người khác hết lời khen ngợi TWICE vì dù chỉ mới debut chưa đầy 2 năm nhưng các cô gái nhà JYP đã xuất hiện trong sách giáo khoa âm nhạc của Hàn Quốc. Không những vậy, "Cheer Up" còn được liệt kê chung với một trong những bài hát huyền thoại nhất của Kpop: ""Candy" là một bài hát huyền thoại nhưng "Cheer Up" lại được xuất hiện ngay bên cạnh nó ㅎㅎ". Thậm chí, có người còn sớm xếp nó vào hàng ca khúc huyền thoại của Kpop.

Cheer Up được đưa vào sách giáo khoa Hàn Quốc

Bạn nghĩ gì về tình huống này?