Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bị anti chê 'già' và 'hết sức hút' nhưng mấy ai biết đây mới là lý do thực sự khiến YoonA và Innisfree 'chia tay' sau 11 năm gắn bó

Cho đến nay, nhiều người vẫn cảm thấy tiếc nuối khi hợp đồng giữa YoonA và Innisfree đã chính thức chấm dứt.

Sau 11 năm gắn bó, vào ngày 31 tháng 7 vừa qua, hợp đồng quảng cáo giữa YoonA (SNSD) và nhãn hiệu mỹ phẩm nổi tiếng Innisfree đã kết thúc. YoonA trở thành người mẫu quảng cáo cho Innisfree từ năm 2009 và đã đi cùng thương hiệu này đến tận năm 2020. Khán giả đã quá quen thuộc với sự kết hợp giữa YoonA và Innisfree, chính vì thế nhiều người cảm thấy tiếc nuối, thậm chí là choáng váng, khi biết được chặng đường gắn bó của hai bên sẽ phải dừng lại tại đây.

Nhiều người khẳng định hình tượng của YoonA vô cùng phù hợp với Innisfree, và sẽ không có gì quá đáng khi nói rằng thành viên SNSD đã giúp thương hiệu này trở nên nổi tiếng trên toàn cầu. Vì thế, cộng đồng mạng bắt đầu tự hỏi vì sao YoonA và Innisfree lại đi đến kết cục "chia tay" trong thời điểm này. Đáng nói hơn, một bộ phận anti bắt đầu thêu dệt và lan truyền những tin đồn không hay về việc kết thúc hợp đồng giữa YoonA và Innisfree, cho rằng cô đã quá "già" và "hết sức hút" để có thể tiếp tục gắn bó với thương hiệu này. 

lý do hợp đồng giữa YoonA và Innisfree kết thúc

Thế nhưng, những người đã và đang mỉa mai YoonA không biết rằng chặng đường 11 năm gắn bó giữa cô và Innisfree phải dừng lại trong tiếc nuối vì ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch COVID-19. Theo báo chí Hàn Quốc, Amore Pacific - một trong những tập đoàn mỹ phẩm hàng đầu Hàn Quốc và cũng là chủ sở hữu của thương hiệu Innisfree, vừa phải đối mặt với thành tích đáng thất vọng trong quý 2 do tác động của dịch bệnh COVID-19. Doanh số của các cửa hàng miễn thuế đã giảm mạnh do ngành du lịch và hàng không Hàn Quốc bị ảnh hưởng trực tiếp, đồng thời số lượng người tiêu dùng tìm đến các trung tâm thương mại và roadshop của họ cũng sụt giảm đáng kể.

Tập đoàn Amore Pacific mới đây đã công bố rằng doanh thu quý 2 của họ đã sụt giảm 25% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống còn 1,1808 nghìn tỷ won. Lợi nhuận hoạt động giảm 67% xuống còn 36,5 tỷ won. Doanh thu và lợi nhuận hoạt động của Amore Pacific, công ty con chủ lực trong tập đoàn, lần lượt là 1,0557 nghìn tỷ won và 35,2 tỷ won, giảm 24% và 60% so với cùng kỳ năm ngoái.

lý do hợp đồng giữa YoonA và Innisfree kết thúc

Thành tích của tất cả các bộ phận kinh doanh trong và ngoài nước đều trở nên xấu đi. Doanh thu của bộ phận kinh doanh trong nước giảm 26% xuống còn 656,7 tỷ won và lợi nhuận kinh doanh giảm 31% xuống còn 50.6 tỷ won. Trong trường hợp của bộ phận kinh doanh nước ngoài, doanh thu giảm 21% xuống còn 405,4 tỷ won và lợi nhuận kinh doanh cuối cùng đã chuyển sang mức thâm hụt.

Xét theo từng khu vực, doanh thu ở châu Âu giảm mạnh nhất, lên đến 38%. Trong khi đó, doanh thu ở Bắc Mỹ và Châu Á lần lượt sụt giảm 36% và 20%. Lý do là bởi hầu hết các cửa hàng ở nước ngoài đều phải đóng cửa trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 6 do dịch bệnh COVID-19 lan rộng ở nhiều quốc gia. Doanh thu của các thương hiệu như Innisfree, Etude, Espoir, AESTURA, Amos Professional đều giảm từ 11% đến 40%. Trong số đó, Innisfree và Espoir, những thương hiệu chủ lực của các roadshop, đều ghi nhận mức thâm hụt lợi nhuận trong quý 2. Ngoài ra, lợi nhuận kinh doanh của các thương hiệu còn lại cũng sụt giảm hoặc thâm hụt mở rộng.

lý do hợp đồng giữa YoonA và Innisfree kết thúc

Biết được lý do Innisfree không gia hạn hợp đồng với YoonA, đông đảo cư dân mạng Hàn Quốc cảm thấy bức xúc khi anti đã lan truyền những thông tin không đúng sự thật về cô. Nhiều người tin rằng sức hút của YoonA vẫn rất mạnh mẽ, nhưng Innisfree buộc phải chuyển sang sử dụng người mẫu mới vì tình hình tài chính khó khăn khiến họ không có đủ tiền để tiếp tục hợp đồng với YoonA.

lý do hợp đồng giữa YoonA và Innisfree kết thúc

- "Ai lại nói như vậy? Nếu YoonA tiếp tục làm người mẫu thì Innisfree sẽ được hưởng lợi, nhưng hợp đồng phải kết thúc vì tình hình đang trở nên tồi tệ hơn"

- "Sao các người lại dám nói như thế với YoonA chứ? Bực mình quá"

- "Ai lại dám chê bai bảo bối nhà này vậy... Ai? Dám? Nói vậy với YoonA? Hả?"

- "Năm 2020 rồi mà vẫn có người thốt ra được những lời như vậy"

- "Nhưng mức thù lao hàng năm thực sự lại ngày càng cao hơn. Innisfree là một nhãn hiệu roadshop, thế nên chắc cũng khó để họ giải quyết lắm. Tôi sẽ để cô ấy đi ㅠㅠㅠ"

- "Lại một lần nữa, mấy fandom khác lại nhắm vào SNSD rồi đấy"

- "Có người nói vậy á...? Thật xấu xa"

- "Cô ấy là Im YoonA đấy"

- "Hở?  ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Không thể tin được"

- "À, tôi không biết mấy chuyện khác nhưng YoonA thật sự rất đẹp"

- "Innisfree = Im YoonA ㅠㅠ"

- "Ai lại nói vậy với YoonA? Ôi trời ơi"

- "Tôi không nghĩ chúng ta cần quan tâm quá nhiều đến những bình luận ác ý đó đâu"