Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Beyoncé vẫn biểu diễn tại “tiểu bang bị tẩy chay”

Không những vẫn xuất hiện tại Bắc Carolina vừa qua, Beyoncé còn lên tiếng kêu gọi fan ủng hộ cộng đồng LGBT ngay trên sân khấu.

Sau khi chính quyền Bắc Carolina thông qua dự luật “Cấm người chuyển giới sử dụng nhà vệ sinh theo giới tính mới”, hàng loạt sao Âu Mỹ đã đồng loạt hủy show tại đây để thể hiện thái độ bất bình của mình.

Thay vì cùng tham gia “tẩy chay” Bắc Carolina, Beyoncé vẫn xuất hiện trên sân khấu tại bang này và lên tiếng ủng hộ LGBT giữa phần trình diễn của mình.

Theo chính quyền tại đây thì việc để những người chuyển giới tùy ý sử dụng nhà vệ sinh theo giới tính mà họ cảm thấy về bản thân mình là vô cùng khó kiểm soát và có thể làm gia tăng các tội phạm tình dục, đặc biệt là tình dục chuyển giới. Tuy nhiện, việc ban lệnh cấm này đã mắc phải sự phản đối gay gắt của cộng đồng, đặc biệt là những ngôi sao làng nhạc vốn công khai ủng hộ LGBT. Gần đây nhất, Demi Lovato, Nick Jonas, Pearl Jam, Bruce Springsteen và Ringo Starr đã tuyên bố “tẩy chay” Bắc Carolina và chỉ trở lại đây biểu diễn khi dự luật này được xóa bỏ hoặc sửa đổi hợp lý hơn.

Không phản ứng giống như các đồng nghiệp nói trên, Beyoncé vẫn đồng ý biểu diễn tại Raleigh (thủ phủ của bang Bắc Carolina). Tuy nhiên, cô cũng yêu cầu chính quyền tại đây không được can thiệp quá sâu đến nội dung của show diễn. Queen Bee cũng lên tiếng trên website chính thức của mình rằng việc lật đổ dự luật này là hoàn toàn đúng đắn. Theo tiết lộ của nữ ca sĩ thì nhiều tổ chức đang cố gắng gây áp lực để ép chính quyền tại đây xóa bỏ hoặc ít nhất là sửa đổi dự luật này hợp lý hơn.

“Chính quyền Bắc Carolina đã đặt mình lên cán cân dư luận khi ban hành dự luật có yếu tố phân biệt giới tính dành cho cộng đồng LGBT. Điều này đi ngược lại với luật chống kỳ thị cũng như chủ trương bảo vệ người đồng tính và chuyển giới trước đó. Tar Heel (tên gọi khác của bang này) là điểm dừng chân tiếp theo của “Formation tour” nên tôi sẽ dùng chính sân khấu của mình để lên tiếng giúp các bạn. Tôi nghĩ rằng những nghệ sĩ chính là người có ảnh hưởng lớn nhất và có thể thu hút công chúng đến những điều mà chúng tôi ủng hộ. Tẩy chay một bang không phải là cách hay để giảm bớt tranh cãi. Chúng ta nên đánh trực tiếp vào cốt lõi của vấn đề và đấu tranh cho lẽ phải”.

Trong tuyên bố của mình, Beyoncé cũng nêu tên Equality NC, một tổ chức địa phương đang vận động công chúng chống lại dự luật vừa qua. Cô kêu gọi: “Hãy ủng hộ Equality NC bằng các hoạt động từ thiện như quyên góp, ủng hộ các sự kiện hay chỉ đơn giản là truyền thông tin”.

Năm ngoái, Beyoncé đã từng thất bại trong việc chứng minh bản thân ủng hộ cộng đồng LGBT vì đã “ngồi im” trong suốt cuộc vận động bỏ phiếu phiếu chống phân biệt giới tính tại quê hương của mình. Hoạt động tuyên truyền lần này có thể sẽ khiến hình ảnh Beyoncé được cải thiện hơn sau khi khiến cộng đồng này thất vọng sau phản ứng tại Houston.

Nguồn: Kênh14