Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bênh vực K-ICM, loạt sao Việt trở thành 'bia đạn' mới để netizen trút giận

Thái độ khôn ngoan nhất mà người nổi tiếng có thể thực hiện ở thời điểm này, một là im lặng, hai là âm thầm tìm cách ủng hộ, bảo vệ Jack như ViruSs đã từng làm.

Suốt một tuần diễn ra vụ lùm xùm giữa Jack và công ty quản lý cũ, cụ thể là với mẹ con K-ICM, bà Tạ Hà, dường như dư luận đã đổi chiều, từ công kích, mỉa mai Jack "mắc bệnh ngôi sao", chảnh chọe sang bênh vực, cảm thương cho chàng trai trẻ bị lợi dụng, bóc lột mà yếu thế, không thể kiện cáo, trong đó có không ít sao Việt đã thể hiện rõ thái độ ủng hộ Jack. Thế nhưng, ở làng giải trí Việt ngay lúc này vẫn có một vài trường hợp cá biệt, không hiểu thấu bản chất vụ việc mà hồn nhiên đứng ra bênh vực K-ICM và rồi bị netizen đưa vào tầm ngắm mới. 

Hứa Minh Đạt

Drama giữa Jack và công ty ICM bắt đầu nổ ra trước ngày MV "Hoa vô sắc" được lên sóng. Trước đó, mạng xã hội đã lan truyền thông tin: ca khúc trên chưa được thu âm chính thức, Jack cũng chưa sáng tác xong nhưng mẹ con K-ICM vẫn để MV ra mắt nhằm tạo sức ép cho nam tân binh. Quả thực, poster của MV với hình ảnh của K-ICM to, rõ hơn Jack đã phần nào thể hiện sự bất công mà giọng ca "Hồng nhan" phải chịu đựng. 

Bênh vực K-ICM, loạt sao Việt trở thành 'bia đạn' mới để netizen trút giận 1

Poster của "Hoa vô sắc" cho thấy rõ K-ICM mới là nghệ sĩ chính chứ không phải Jack

Có điều, Hứa Minh Đạt - ông xã Lâm Vỹ Dạ sau khi có nhận xét về mối quan hệ khăng khít như tay phải tay trái của Jack và K-ICM thì lại khẳng định rằng, thiết kế hình K-ICM to hơn Jack trên poster là hoàn toàn xác đáng: "K-ICM là tên của một tập thể rất nhiều người từ hình ảnh, thu âm, truyền thông, hòa âm phối khí... trong đó có Khánh... nếu poster để tên là BẢO KHÁNH - JACK thì chúng ta mới bàn cãi". 

Hứa Minh Đạt nên hiểu rằng, K-ICM là nghệ danh riêng của Nguyễn Bảo Khánh, chứ không phải tên công ty (ICM Entertainment). Bởi thế, việc anh lên tiếng bênh vực nhằm mục đích giảng hòa cho fan của Jack và K-ICM có vẻ đã phản tác dụng khi netizen chuyển hướng công kích anh "biết thì thưa thốt không biết dựa cột mà nghe". Chưa kể, chính người đảm nhận thiết kế design cho loạt poster MV của Jack và K-ICM sau đó cũng đã thừa nhận, anh luôn được công ty yêu cầu làm hình của K-ICM lớn hơn Jack.

 Bênh vực K-ICM, loạt sao Việt trở thành 'bia đạn' mới để netizen trút giận 2

K-ICM có mối quan hệ ngoài đời khá thân thiết với Jack và K-ICM nhưng việc anh lên tiếng về poster của "Hoa vô sắc" chỉ "đổ thêm dầu vào lửa"

Ngô Kiến Huy

Chính xác, việc Ngô Kiến Huy bị chỉ trích là một "tai nạn" do anh chỉ thả tim dưới phần bình luận khi K-ICM vô tư quảng bá cho MV "Hoa vô sắc" giữa thời điểm Jack phải bỏ về quê không một xu dính túi, sau đó là sốc đến mức nhập viện. Hành động nhỏ này của Bắp bị cho là âm thầm ủng hộ K-ICM, khiến một tài khoản đã tag rõ tên anh, kèm thông báo: "Trước giờ thích anh, giờ hết thích". 

Bênh vực K-ICM, loạt sao Việt trở thành 'bia đạn' mới để netizen trút giận 3

Bênh vực K-ICM, loạt sao Việt trở thành 'bia đạn' mới để netizen trút giận 4

Ngô Kiến Huy được cho là ủng hộ K-ICM bằng một cú thả tim cho MV "Hoa vô sắc"

Lên tiếng không xong, Ngô Kiến Huy chỉ còn biết im lặng và từ đó đến nay đứng ngoài cuộc lùm xùm giữa Jack và ICM.

Duy Mạnh

Cũng như Hứa Minh Đạt, Duy Mạnh khi chưa hiểu thấu sự việc đã công khai bảo vệ "người đánh đàn", đồng thời nhấn mạnh, K-ICM có tài hơn Jack, toàn bộ những bản hit của bộ đôi đều là chất xám của K-ICM, còn Jack chỉ đơn thuần là một ca sĩ đi hát chứ không hề có tài cán gì. Chính phát ngôn này đã khiến fan của Jack phẫn nộ, kéo đến trang cá nhân của nam ca sĩ đối chất.

"Người làm nhạc biết hoà âm phối khí, biết sáng tác, có tài hơn. Nhờ những bài hát của người làm nhạc bỏ công sức chất xám ra thì người hát mới nổi tiếng được. Ca sĩ chỉ việc đi hát chứ có tài gì? Nhưng khi nổi tiếng lên thì khán giả họ chỉ ưu ái và biết đến người hát chứ không quan tâm đến người làm nhạc. Lỗi của cả hai là đàn ông nhưng không tự quản lý được lại để cho một người phụ nữ quản lý và nắm hết kinh tế. Sự nghiệp, công việc mà để cho phụ nữ quản lý và thao túng thì sớm muộn gì cũng không nhìn mặt nhau". Lời chia sẻ trước đó của Duy Mạnh khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.

Bênh vực K-ICM, loạt sao Việt trở thành 'bia đạn' mới để netizen trút giận 5

Theo Duy Mạnh, K-ICM có tài hơn Jack

Đáng nói, sau khi tìm hiểu lại vụ việc, Duy Mạnh đã chính thức nhận sai vì phát ngôn đứng về phía K-ICM và hạ bệ Jack. Tuy nhiên, anh vẫn giữ vững quan điểm thứ hai của mình khi cho rằng: lỗi của cả Jack và K-ICM là để một bà mẹ nuôi quản lý. 

Bênh vực K-ICM, loạt sao Việt trở thành 'bia đạn' mới để netizen trút giận 6

Ở một diễn biến khác, theo lời chia sẻ của Nguyễn Hoàng Anh (hay còn được biết đến với biệt danh Sáo Trúc Hoàng Anh), Jack từng chủ động nhắn tin cho anh để nhắc nhở về việc gỡ bỏ lyric karaoke nhằm tránh bị công ty ICM report video vì dính bản quyền. Ngoài ra, bạn thân của K-ICM cũng cho hay, Jack hiền lành và là một người tốt. Rất có thể đây là lý do dân mạng càng cảm thấy phẫn nộ khi mỗi ngày trôi qua lại có thêm một vài tình tiết bất lợi cho Jack trong dram "siêu to khổng lồ", đặc biệt là việc một số sao Việt lên tiếng bênh vực K-ICM dẫu không hiểu bản chất vụ việc. 

 Bênh vực K-ICM, loạt sao Việt trở thành 'bia đạn' mới để netizen trút giận 7

Bênh vực K-ICM, loạt sao Việt trở thành 'bia đạn' mới để netizen trút giận 8

Ngày càng có nhiều người đứng ra bênh vực cho Jack bằng cách tiết lộ tính cách thật của nam tân binh.