Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

“Believer” – Bạn tin mình là ai, bạn sẽ trở thành như vậy!

Dồn dập, đầy đê mê, cùng thông điệp rõ ràng khiến người ta liên tưởng đến bộ phim đa nhân cách Split, “Believer” của ban nhạc rock huyền thoại Imagine Dragons là thông điệp cho sự trỗi dậy của con người khi bị rơi vào nỗi đau.

Với khán giả Việt Nam, ấn tượng về nhạc rock thường khá phiến diện. Họ cho rằng, đây là thể loại nổi loạn, đầy sôi động với những âm thanh gào rú. Tuy nhiên, rock được xem là thể loại phản ánh rõ nét tâm lý con người, đồng thời khai phá những vấn đề xã hội và biến nó thành nghệ thuật.

https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/03/21/No39imaginedragons1-0251.jpg

Trong nhạc rock, dòng nhạc alternative rock là một thuật ngữ chỉ dòng âm nhạc ngầm trỗi dậy trong thời đại punk rock của những năm 80 của thế kỷ trước. Đi ngược lại văn hóa đại chúng dễ dãi, thể loại này nhanh chóng được nhiều khán giả cá tính đam mê bởi âm thanh đầy mê hoặc của trống, ghita, tiếng gằn đầy đặc trưng của nhạc rock. Và ban nhạc Imagine Dragons chính là minh chứng tiêu biểu cho điều đó.

https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/03/21/ImagineDragons2013-172d.jpg

Phong cách âm nhạc của Imagine Dragons là sự pha trộn của nhiều dòng nhạc khác nhau từ electro rock, arena rock, pop, folk và cả hip-hop. Âm nhạc của nhóm đã gây được những thiện cảm nhất định cho giới chuyên môn. Khác với những ban nhạc rock mang phong cách u sầu và buồn bã, ở Imagine Dragons, họ lại mang lại sự lạc quan, tích cực cùng những chân lý sâu sắc. Với chất nhạc cuồng nhiệt, đầy cảm xúc chân thật và khiến người khác phải nhún nhảy theo, bài hit "It"s Time" đã giúp nhóm trở thành hiện tượng âm nhạc Mỹ cuối năm 2012. Ca khúc này cũng định hình phong cách âm nhạc cho album đầu tay của nhóm là Night Visions và được một đề cử trong hạng mục Video Rock xuất sắc nhất của MTV năm 2012.

https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/03/21/maxresdefault-6d15.jpg

Vào những ngày đầu tháng 3, Imagine Dragons ra mắt MV mang tên “Believer” hứa hẹn sẽ là ca khúc rock làm khuynh đảo những tín đồ của thể loại này. Là sự pha trộn của tiếng trống dồn dập với tiết tấu nhanh đầy hối hả cùng điệp khúc rải đều “You made me a, you made me a believer, believer” được lặp đi lặp lại tạo nên sự khoan khoái khôn cưỡng.

https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/03/21/450x450bb-15d9.jpg

Thông thường những ca khúc mang tiết tấu lặp lại đều gây ám ảnh cho khán giả, và Imagine Dragons đã thành công khi sử dụng chiêu thức này. Nội dung ca khúc “Believer” xoay quanh nỗi đau và sự trưởng thành của con người. Bài hát nhanh chóng gợi lại thông điệp mà bộ phim Split – với cốt truyện xoay quanh người đa nhân cách – đem lại, đó là sự tôn thờ nỗi đau và khẳng định con người chỉ có thể trưởng thành khi phải chịu nhiều “cú đấm” từ cuộc sống.

https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/03/21/ait2014billboardmusicawards650-f11d.jpg

Câu chuyện của MV xoay quanh hai đô vật vờn nhau trong không gian vũ trụ. Họ đấm nhau đến chảy máu, tổn thương, điều đó vô tình kích hoạt bản năng sinh tồn trong họ. “Believer” thể hiện độ sâu của tâm lý khi khẳng định cách tốt nhất để khai mở sự sáng tạo, những năng lực tiềm tàng trong con người chính là nỗi đau.

Ca khúc "Believer"

MV của Imagine Dragons đều mang chất nghệ thuật rất cao. Nếu như trong “Shots” nhóm vẽ ra một khung cảnh nghệ thuật gothic cổ tích đầy ấn tượng với những biểu tượng của truyện thần thoại, thì “Believer” là sự kết hợp của khối lập phương đa sắc, những khung màu trắng đỏ, làn khói ma mị. Tất cả làm nên chất riêng cho MV, khiến “Believer” trở nên nổi bật.

Có thể nói, Imagine Dragons được xem là ban nhạc rock đương đại đưa thể loại kén khán giả và vẫn còn chịu nhiều “bất công” đến gần với khán giả đại chúng hơn với chất nhạc đầy cá tính, nhưng đầy ám ảnh và mang thông điệp xã hội tích cực. Sau “Radioactive”, “Demons”, bài hát “Believer” hứa hẹn sẽ trở thành một ca khúc đỉnh trong thời gian sắp tới bởi chất nhạc đầy cuốn hút.