Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

‘Beautiful’: Giai điệu ballad trữ tình đậm chất truyền thống của Wanna One

Chỉ trong một ngày ra mắt, ca khúc ‘Beautiful’ của Wanna One đã ra mắt với vẻ đẹp khôn cưỡng và câu chuyện hấp dẫn. Được phác thảo bằng những nốt nhạc ballad trữ tình, ‘Beautiful’ được xem là ca khúc mang phong vị truyền thống.

Sự ngọt ngào từ chất giọng đến giai điệu

Nổi bật bắt đầu từ năm 2017, nhưng Wanna One đã chứng minh được rằng họ là một nhóm nhạc tuyệt vời và là một phần không thể thiếu trong ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc. Tập hợp những mẩu thần tượng trẻ tuổi tài năng, họ tỏa sáng từ các chương trình thực tế cho đến những MV đặc sắc. Nếu như “Energetic” là một giai điều đầy sôi nổi cùng những điệu nhảy đã làm chóng làm mưa làm gió trong các bảng xếp hạng âm nhạc, thì “Beautiful” lại là giai điệu ballad trữ tình đậm chất thơ.

Có thể nói, “Beautiful” thành công nhờ vào chính sức mạnh của các thành viên Wanna One.

Có thể nói, “Beautiful” thành công nhờ vào chính sức mạnh của các thành viên Wanna One. Với một ca khúc ballad không phải là điều dễ dàng để tất cả mọi thành viên tỏa sáng, nhưng mỗi thành viên đều đã biết cách tiết chế và nhanh chóng tạo được hiệu ứng với việc tự làm chất giọng mình tỏa sáng.

Một trong những điều tạo nên sự hấp dẫn của MV chính là ca từ và nội dung video.

Một trong những điều tạo nên sự hấp dẫn của MV chính là ca từ và nội dung video. MV là sự hấp dẫn về tình anh em, những mối liên kết về tình bạn, đặc biệt hơn là kí ức thanh xuân – một chủ đề đang được quan tâm trong giai đoạn hiện nay. Chính vì thế, “Beautiful” nhanh chóng tạo được thiện cảm mạnh mẽ, nhất là với giới trẻ. Câu chuyện của MV mang trong mình vẻ đẹp đầy thanh khiết, về những chướng ngại, đồng đội, vốn là đề tài thường thấy trong làng nhạc Hàn Quốc. Nhưng bằng sự tinh nhạy của mình, Wanna One đưa vào trong đó nét riêng. Không phải là sự u tối như trong bối cảnh của BTS hay Big Bang, cũng không quá hiện tại về tình yêu của những cô gái nữ quyền SNSD, Wanna One tạo nên một tuổi trẻ êm ái như phong vị Nhật Bản.

Những điều đáng tiếc từ “Beautiful”

Những điều đáng tiếc từ “Beautiful”

Điều đáng tiếc của “Beautiful” đầu tiên chính là giai điệu và tiết tấu của ca khúc quá truyền thống, chính vì thế, nó dễ dàng lẫn vào với hàng nghìn ca khúc khác nhau của làng nhạc Hàn Quốc. Sự tổng hợp của các nhạc cụ không còn tân thời khiến ca khúc không thể bật lên sự hấp dẫn của nó một cách trọn vẹn. Có thể nói, “Beautiful” quá chậm rãi để thực hiện các động tác vũ đạo, nhưng lại lướt quá nhanh để khiến người ta đọng lại cảm xúc.

Có lẽ, điều đáng tiếc nhất của bài hát chính là khâu sản xuất. Những bộ gõ nặng nề làm ca khúc rơi vào thời điểm cũ kỹ, và phần điệp khúc không đủ để kéo bài hát theo hướng năng động hơn. Và rất may một điều, chính chất giọng đặc trưng của Wanna One đã cứu lấy bài hát và khiến ca khúc mang một hấp lực khó cưỡng hơn.

Kết

Tất nhiên, ra mắt vào tháng 11, ca khúc “Beautiful” như một bản nhạc dịu dàng chào đông đến mà mỗi chúng ta có dịp lắng đọng lại, cảm nhận thời gian trôi. “Beautiful” tinh khôi, tươi mới, khẳng định sự ngọt ngào của các thành viên nhóm nhạc Wanna One. Tuy nhiên, với danh tiếng của mình – một trong những nhóm tiềm năng của làng nhạc Hàn Quốc – thì Wanna One vẫn cần phải bứt phá mạnh hơn, nhất là trong khâu sản xuất bài hát. Tất nhiên, không ai có thể nói trước điều gì, nhất là khi Wanna One luôn là ẩn số trong làng nhạc Hàn Quốc. Rất có thể trong thời gian tới, nhóm sẽ tung ra một MV mới, làm đảo lộn mọi nhận định của giới chuyên môn về mình.

Ca khúc "Beautiful"

Còn hiện tại, khi mùa đông về, vào thời điểm cuối năm, “Beautiful” vẫn sẽ là ca khúc mà bạn nên tìm đến để tìm lại những dư vị nhẹ nhàng.

Đóng góp ý kiến
Từ Khóa:

Beautiful

Wanna One