Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bê bối sử dụng chất cấm của Park Bom bị gợi lại và rất có thể một scandal lớn sắp xảy ra

Trong bối cảnh chính trường Hàn Quốc biến động không ngừng, nhiều người nhận thấy nguy cơ xảy ra một bê bối lớn có liên quan mật thiết giữa giới giải trí và chính trị.

Theo kết quả một cuộc khảo sát, công dân Hàn Quốc đã chọn "Cải cách Công tố" là vấn đề xã hội cấp thiết nhất cần được giải quyết. Xuất phát điểm của vấn đề này chính là hàng loạt bê bối xảy ra trong thời gian gần đây, vốn chịu sự chi phối và giải quyết kém thỏa đáng từ phía các công tố viên - những người đại diện cho pháp luật.

Và "Cải cách Công tố" chính là chủ đề mà chương trình "PD Note" đưa ra thảo luận trong tập phát sóng tối 23/4. Để chương trình trở nên gần gũi với khán giả, "PD Note" đã nhắc đến scandal sử dụng chất cấm của Park Bom như một dẫn chứng dễ phân tích nhất.

Bom

Hồi năm 2010, Park Bom đã bị bắt khi lén mang chất cấm về Hàn Quốc. Khi sự việc bị phanh phui năm 2014, nữ thần tượng tuyên bố mình chỉ dùng loại thuốc này để chữa bệnh. Mặc dù đa số khán giả chọn quay lưng với Bom và nghi ngờ về việc cô nghiện ngập nhưng phía công tố viên lại quyết định đình chỉ vụ án của cô. Điều đó cũng có nghĩa là họ sẽ không điều tra hay trừng phạt Park Bom vì tội danh sử dụng chất cấm.

Phán quyết đã gây ra một tranh cãi khác về việc lạm dụng quyền lực và sự đối xử "đặc biệt" của phía công tố với YG Entertainment. Đến nay, nhiều người vẫn còn thắc mắc tại sao Park Bom không bị trừng phạt khi sử dụng và "buôn lậu" chất cấm bất hợp pháp theo đúng quy định của pháp luật Hàn Quốc.

Như đã nói ở trên, vụ bê bối của Park Bom chỉ là một trong số rất nhiều vụ việc xung quanh góc tối công tố viên khiến người dân Hàn Quốc bức xúc. Tuy nhiên, việc "PD Note" gợi nhắc scandal ngay tại thời điểm này đã khiến vô số khán giả tập trung "ném đá" Park Bom và YG Entertainment trở lại.

Đáng lo ngại hơn, người ta e rằng vụ bê bối của nữ thần tượng "Don't Cry" có thể bị dùng bàn đạp để các phe phái, tổ chức chính trị thanh trừng lẫn nhau nhằm tranh giành quyền lực. Lúc đó, đương nhiên, người chịu ảnh hưởng đầu tiên và nặng nề nhất, không ai khác ngoài Park Bom.

Trong một diễn biến khác, "PD Note" tuyên bố họ vẫn còn phần tiếp theo của series bàn về vấn đề "Cải cách Công tố" đầy nhức nhối. Chưa rõ liệu bê bối của Park Bom có tiếp tục xuất hiện trong phần này nữa hay không.