BB&BG cùng trào lưu Parody MV ca nhạc đình đám

Hài hước, thông minh và sáng tạo, nhóm hài BB&BG dần trở nên quen thuộc với cộng động mạng và giới trẻ. Đặc biệt, đây cũng là những nhân vật mở đầu cho trào lưu thực hiện MV ca nhạc Parody hài hước.

Khi Parody không dừng lại ở việc… đạo nhái
 
Được xem là từ khóa tìm kiếm nhiều nhất trong vài năm qua, Parody là những đoạn phim dựng lại dựa trên phiên bản gốc một cách hài hước và châm biếm. Parody cũng có nhiều loại và hình thức khác nhau: nhái lại phim ảnh, nhái lại truyện và các MV ca nhạc đình đám. Trong những năm gần đây, Parody Việt Nam phát triển mạnh mẽ và trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của giới trẻ và cộng đồng mạng.
 
Thuở ra đời, Parody thường không được đầu tư nhiều. Tuy nhiên, trong thời đại hiện nay, Parody được đầu tư công phu và bài bản hơn như một MV ca nhạc hoàn chỉnh, hoặc thành một bộ phim, được chiếu công khai trên phương tiện công nghệ số. Hiện tại, có rất nhiều nhóm hài cho ra mắt những Parody MV dựa trên việc “nhái” lại những bộ phim đình đám.
 
Hình thức Parody phát triển rực rỡ khi Facebook ngày càng có vị trí quan trọng trong đời sống. Nó có sức lan truyền lớn không những trong ngành giải trí mà còn cả marketing và lĩnh vực quảng cáo công nghệ số.
 
BB&BG: Nhóm hài tiên phong trong việc “nhại” lại những MV ca nhạc
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/01/06/1433130823bbb2-7eb2.jpg
 
Nhóm hài BB&BG
 
Trong năm nay, việc phát hành những MV Parody được đầu tư bài bản công phu, và sáng tạo đã tạo nên một gương mặt khác trong thời đại kỹ thuật số. BB&BG được xem là nhóm hài thành công trong việc đưa thể loại này phát triển mạnh mẽ. Trong năm 2016, nhóm đã ra ba MV “nhái” đặc sắc: “Anh cứ đi đi”, “Chúng ta không thuộc về nhau”, “ Keep me in love”,… Mỗi MV là một câu chuyện gần gũi và mang phong cách châm biếm hài hước nhằm đem lại tiếng cười cho khán giả.
 
Bên cạnh giá trị giải trí, Parody cũng là cách đưa ra quan điểm giới trẻ theo cách hài hước nhất. Đây cũng là thể loại châm biếm những thói hư tật xấu và nêu lên các vấn đề về chính trị một cách khéo léo. Điển hình nhất trong MV ca nhạc “Chúng ta không thuộc về nhau”, nhóm hài BB&BG đã lồng ghép hình ảnh cắt lưỡi bò dựa trên sự kiện bản đồ đường lưỡi bò của Trung Quốc.
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/01/06/nguyentiendungyxht-40d5.jpg
 
Nguyễn Tiến Dũng
 
Bên cạnh BB&BG, nhiều nhân vật đình đám cũng theo phong cách Parody để nói lên những thị phi showbiz và các vấn đề showbiz còn tồn tại như Nguyễn Tiến Dũng ( với biệt danh trên mạng là Thánh Củ Tỏi). Hiện tại trên trang YouTube của Dũng đã có 13 clip. Một trong những clip mới nhất là bản cover “Nghe thật rất lầy” chế từ bài hát “Thật bất ngờ” của ca sĩ Trúc Nhân. Bản cover tải lên trang Facebook của cậu bạn hiện có hơn 100.000 lượt xem và gần 2.000 lượt chia sẻ, chưa kể hàng triệu view từ những trang web nhạc chia sẻ lại. Ngoài ra, trên Facebook, Tuyết Bích Collection cũng là một fanpage lấy hình ảnh của các câu chuyện cổ tích để vẽ lên đời sống giới trẻ.
 
Bây giờ, hãy cùng điểm lại ba MV được “nhại” lại từ những sản phẩm âm nhạc đình đám nhất:
 
 
MV Parody dựa theo ca khúc "Anh cứ đi đi"
 
 
MV Parody dựa theo ca khúc "Chúng ta không thuộc về nhau"
 
 
MV Parody dựa theo ca khúc "Keep me in love"