Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bắt tay nào ARMY và Sky: cả Sơn Tùng M-TP và BTS đều cực đáng yêu khi thể hiện điệu nhảy 'Backpack Kid Dance'

Nếu như BTS giúp 'Backpack Kid' phổ biến hơn tại làng giải trí Kpop thì dự là sau màn cover quá đỗi dễ thương của 'hoàng tử mưa', Vpop sẽ là khu vực tiếp theo bắt kịp trend của cậu bé Russell Horning.

Vài năm trở lại đây, Sơn Tùng M-TP thường xuyên bị đặt lên bàn cân so sánh với BTS do một vài cáo buộc đạo nhạc cũng như "đụng hàng" trang phục. Mâu thuẫn này còn bị đẩy lên đến đỉnh điểm khi ARMY Việt và Sky xảy ra cuộc tranh cãi liên quan đến việc: chàng trai gốc Thái Bình có thực sự phá vỡ kỷ lục 20,1 triệu view mà "DNA" của gà nhà Big Hit đạt được thời điểm "Chạy ngay đi" lên sàn. 

"Chạy ngay đi" của Sơn Tùng M-TP được cho là đã phá vỡ kỷ lục MV có nhiều người xem nhất trong 24h đầu của BTS với "DNA"

Theo đó, Metub Network - đơn vị hợp tác với Youtube tại khu vực Việt Nam đã công bố thành tích khủng mà "Chạy ngay đi" của Sơn Tùng M-TP thu về trong 24h đầu là 22 triệu view nhưng con số thực trên Youtube chỉ là hơn 17 triệu lượt xem. Đây là nguyên nhân mà hầu hết các ARMY Việt đều không phục khi nhiều người cho rằng, đại diện của Vpop đã lật đổ kỷ lục MV nhiều người xem nhất sau 1 ngày phát hành của BTS (chỉ tính đến thời điểm "Fake Love" chưa trình làng). 

fan sơn tùng mtp tranh cãi với ARMY

Tranh cãi xung quanh lượng view thực của "Chạy ngay đi" đã khiến các Sky và ARMY Việt nổ ra cuộc khẩu chiến

Thế nhưng, đã đến lúc ARMY và Sky nên ngừng gây chiến bởi nếu tìm hiểu kĩ, cả Sơn Tùng và BTS đều có khá nhiều điểm chung (từng bị coi là bản sao của người khác nhưng hiện tại đã có nhiều bản sao). Nhất là mới đây, "hoàng tử mưa" còn bộc lộ nét đáng yêu chưa từng thấy khi cover điệu nhảy "Backpack Kid Dance" cũng chính là một trong những màn vũ đạo được yêu thích của BTS. 

Clip: cuối cùng Sơn Tùng M-TP cũng bắt kịp trend điệu nhảy "Backpack Kid Dance" từng gây sốt trên toàn thế giới (Nguồn clip: Hòa Phạm)

Thực tế, "Backpack Kid" được sáng tạo bởi một cậu bé 15 tuổi có tên Russell Horning và từng tạo thành trào lưu ở khu vực US-UK. Tuy nhiên, điệu nhảy này đã thực sự phổ biến hơn tại Kpop và nhiều nước châu Á sau khi BTS đưa vào sân khấu vũ đạo của "Go Go" - một bản b-side nằm trong album "Love Yourself: Her" được phát hành hôm 18/9/2017. Tính ra, BTS chính là người đồng sáng tạo của "Backpack Kid Dance" ở một phiên bản chậm rãi và dễ cover hơn. 

điệu nhảy Backpack Kid Dance

Đây mới chính là "cha đẻ" của "Backpack Kid Dance"

điệu nhảy Backpack Kid Dance BTS

Tuy nhiên, không thể phủ nhận nhờ có BTS mà điệu nhảy này phổ biến hơn tại Kpop và một vài làng nhạc trong khu vực châu Á

Sơn Tùng M-TP cover Backpack Kid Dance

So sánh kĩ thì phiên bản mà Sơn Tùng M-TP cover chính là màn vũ đạo có phần chậm rãi hơn trong "Go Go" của BTS

Và nếu như BTS là nhóm nhạc giúp "Backpack Kid" phổ biến hơn tại làng giải trí Kpop thì dự là sau màn thể hiện quá đỗi đáng yêu của Sơn Tùng, điệu nhảy này sẽ nhanh chóng tạo trend tại Vpop.