Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Bất ngờ: Yang Hyun Suk bán cổ phần trong YG, danh tính người mua khiến netizen giận dữ

Cựu Chủ tịch YG đã bán lại hơn 4 triệu cổ phiếu cho em trai ruột.

Gần đây, công ty YG Plus tiết lộ rằng tỷ lệ sở hữu cổ phần của CEO Yang Min Suk đã tăng từ 4,45% lên 11,88%. Họ giải thích rằng ông Yang Min Suk đã mua 4.385.964 cổ phiếu từ anh trai là Yang Hyun Suk, người sáng lập ra YG Entertainment. Do đó, cổ phần của cựu Chủ tịch YG sẽ giảm xuống 0,62%. Hiện giờ, cổ đông lớn nhất của YG Plus vẫn là YG Entertainment với 37,63%, theo sau là Yang Min Suk.Được biết, YG Plus là một công con của YG Entertainment, đảm nhận việc bán và phân phối hàng hóa, cũng như phụ trách quảng cáo cho các nghệ sĩ trực thuộc YG.

Cư dân mạng bình luận: "Cả gia đình này đều là lũ khốn nạn", "Lũ người này chơi đùa với các cổ đông như thể mua 1 chiếc xe hơi thôi", "Tôi chắc chắn cuối cùng ông ta cũng sẽ bị đá đi thôi... Ông đã trả bao nhiêu tiền để lấp liếm mấy cuộc điều tra? Ông tưởng có thể chôn vùi những tin đồn dễ dàng như thế ư?", "Ai là người chống lưng để gã này không bị trừng phạt vậy?", "Chúng ta hãy cùng tẩy chay YG!",v.v.

Đầu năm 2019, YG Entertainment đã bị kéo vào bê bối Burning Sun của Seungri, cựu thành viên BIGBANG. Chủ tịch công ty là ông Yang Hyun Suk đã dính rất nhiều cáo buộc khác nhau như đánh bạc, bao che tội phạm, môi giới mại dâm,v.v. Cả hai anh em họ Yang đã rút khỏi vị trí điều hành công ty, nhường lại quyền lãnh đạo cho bà Hwang Bo Kyung. Tuy nhiên, Yang Hyun Suk và Yang Hyun Suk vẫn nắm trong tay số cổ phần lớn của YG, vậy nên họ vẫn có tiếng nói nhất định với các kế hoạch trong tương lai của công ty này.